ไอ้อ๊อฟ มือแทง “เจ้แอ๋ว”กลางห้างดับ สารภาพหาเงินใช้หนี้

ผบช.ภ 8 แถลงข่าวจับ ไอ้อ๊อฟ มือมีดจ้วงแทง “เจ้แอ๋ว”เมียเสี่ยเรืออวน ชิงทอง 2 บาท ดับคาห้องน้ำกลางห้างดัง สารภาพหาเงินใช้หนี้พนัน

วันนี้( 13 เมย.61) ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ..ชุมพร  พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8  นำทีมแถลงข่าวจับ นายรณกร ศุภมงคลเลิศ หรือ อ๊อฟ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา คดีฆ่าชิงทรัพย์ นางทัศนีย์ ไชยศรี อายุ 56 ปี เมียเสี่ยเรืออวน ในห้างโลตัส สาขาชุมพร จนเป็นข่าวโด่งดัง สร้างความสะเทือนขวัญให้กับคนชอบเดินห้าง

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ติดการพนันอย่างหนัก จนเป็นหนี้สินจำนวนมาก ถูกเจ้าหนี้ตามทวงและข่มขู่ จึงต้องการเงินไปใช้หนี้อย่างเร่งด่วน  ในวันที่เกิดเหตุ พกมีดปลอกผลไม้ใส่ในรถ จยย.ฟีโน่สีขาว ออกตระเวนหาเหยื่อเพื่อชิงทรัพย์ กระทั่งเข้าไปในห้างโลตัส สาขาชุมพร  เห็นนางทัสนีย์  เป็นหญิงมีอายุ มีทรัพย์สินติดตัวเยอะ ทั้งสร้อยคอหนัก 2 บาท  สร้อยข้อมืออีก 2 บาท และกระเป๋าใบใหญ่ คาดว่าน่าจะมีเงินจำนวนไม่น้อย

จึงเดินออกไปเอามีดที่ จยย. แล้วกลับมาเดินตามหาเหยื่อ เมื่อสบโอกาสเหยื่อเข้าห้องน้ำ จึงปิดไฟในห้องน้ำ แล้วลากตัวเข้าไปในห้องน้ำคนพิการ เพื่อขอสร้อยคอทองคำ  แต่เหยื่อต่อสู้ขัดขืน และส่งเสียงร้อง จึงใช้มีดกระหน่ำแทงไป 2-3 ครั้ง  พอดีมีคนเข้ามาเห็น จึงไม่ทันดึงสร้อยข้อมือทองคำไปด้วย  จากนั้น ได้รีบวิ่งหนีออกไป เห็น จยย.ติดกุญแจคาอยู่ จึงรีบขับออกไปปั้มน้ำมัน ใกล้ที่เกิดเหตุ แล้วจอดรถ จยย.ทิ้งไว้ ก่อนย้อนกลับมาเอารถ จยย.ฟีโน่  เพื่อนำทองคำไปขาย  เอาเงินไปใช้หนี้  จากนั้นเตรียมหนีกลับไปยัง จ.ราชบุรี บ้านเกิด แต่ไม่รอด ถูกรวบตัวได้เสียก่อน

ผบช.ภ. 8  กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบพบ นายรณกร ผู้ต้องหา มีประวัติถูกจำคุกคดีฆ่าคนตายมา 2 ครั้ง  สมัยอายุ 16 ปี เคยยิงเพื่อน นศ.ตายในท้องที่ จ.ราชบุรี  เมื่อออกจากคุกมายังก่อคดีฆ่าอีกราย พอออกจากคุกรอบสอง ก็กลับไปเยี่ยมแม่ที่ จ.ชุมพร ก่อนก่อคดีฆ่าเป็นศพที่ 3  เรียกว่า เป็นคนมีจิตใจเหี้ยมโหด สามารถฆ่าคนได้อย่างสบายๆ