ยิง M79 ถล่มฐานปฏิบัติการ ใน 2 อำเภอ ยะลา รับเดือนรอมฏอน

ช่วงเช้ามืดวันนี้ ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงเอ็ม 79 ถล่มฐานปฏิบัติการ 3 จุด ในจ.ยะลา ส่งผลให้ทหารพราน บาดเจ็บ 2 นาย เจ้าหน้าที่คาดสร้างสถานการณ์ ก่อนเข้าสู่ช่วงเดือนรอมฎอน

วันนี้ (15 พ.ค.) เวลา 04.20 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้เครื่องยิงลูกระเบิดยิงถล่มฐานชุดคุ้มครองตำบลบาโงย เหตุเกิดที่บ้านลีมาปูโระ หมู่ 3 ต.บาโงยซิแน จำนวน 2 ลูก ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ นาย ฟาริต แวซู เจ้าหน้าที่อาสาสมัครชุดคุ้มครองตำบลบาโงยซิแน ถูกสะเก็ดระเบิดเหนือคิ้วซ้าย หัวคิ้วซ้าย และ อาสาสมัครทหารพราน แตน ทองมาก สังกัดทหารพรานที่ 47 ประจำฐานร่วม ถูกสะเก็ดที่ใต้ตาขวา มือขวา และเท้าขวา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า กลุ่มคนร้ายได้ดักซุ่มในป่าซึ่งอยู่ห่างจากฐานประมาณ 50 เมตร ก่อนใช้เครื่องยิงเอ็ม 79 เข้าใส่ฐานปฏิบัติการ และในเวลาใกล้เคียงกัน คนร้ายได้ยิงปืนใส่ป้อมยามหน้า สถานีตำรวจภูธรกรงปินัง จำนวน หลายนัด เจ้าหน้าที่ได้ยิงตอบโต้จนคนร้ายล่าถอยไป

นอกจากนี้กลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนยังใช้อาวุธสงครามยิงใส่ฐานปฏิบัติการ มว.ฉก.นปพ.13 (ชป.กางเขน) บ้านลือมุ หมู่ที่ 8 ต.กรงปินัง จนเกิดการปะทะกันกับเจ้าหน้าที่นานกว่า 10 นาที และหลบหนีไป ซึ่งจากการตรวจสอบภายในฐานไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ปฏิบัติการก่อนเข้าสู่ห้วงเดือนรอมฎอนในวันสองวันนี้

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน