ไอเดียเก๋! ซาลาเปาไส้ผลไม้ มะพร้าวนมสดลาวา

ที่ จ.ตรัง มีเมนู ซาลาเปาไส้ผลไม้ ร้านดังอยากแนะนำให้ได้ลองไปชิมกัน การันตีได้ว่าไม่ผิดหวัง  เพราะปีก่อนร้านนี้เค้าก็ดังมากจาก ซาลาเปาไส้ทุเรียนบ้าน  ขายดีแบบถล่มทลายมาแล้ว

หลังจากปีที่แล้วส่งซาลาเปาไส้ทุเรียนบ้านออกมาขายดีเป็นเทน้ำเทท่า  ล่าสุดปีนี้สองสามีภรรยาเจ้าของร้านอังเปา@ตรัง ก็เปิดตัวเมนูใหม่  ซาลาเปาไส้มะพร้าวนมสดลาวา และซาลาเปาส้มลาวา ซึ่งมีทีเด็ดที่แป้งซาลาเปา ออกมาเอาใจลูกค้าที่ชอบทานผลไม้เป็นที่เรียบร้อย

หน้าตาของ ซาลาเปา ทั้ง 3 ไส้ ก็จะถูกดีไซน์เป็นรูปผลไม้ตามไส้ข้างใน ดูสวยงามน่าทานเป็นอย่างยิ่ง  นางวริษฐา และ นายนันทศักดิ์ ตันติพิสิฐกุล  สองสามีภรรยา บอกว่า ไฮไลท์จริงของปีนี้ก็คือ  ซาลาเปามะพร้าวนมสดลาวา เพราะถือเป็นเมนูใหม่จริงๆ เพราะ ไส้ทุเรียน กับ ส้ม นั้นเคยเปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้

ทั้งหมดถือเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นเอง  เหตุผลที่เลือกใช้วัตถุดิบทางภาคเกษตรกรรมเพราะ ต้องการนำผลผลิตมาแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบ  นอกจากไส้ผลไม้ที่รสชาติกลมกล่มแล้วที่มองข้ามไม่ได้ก็คือ แป้งซาลาเปา  สไตล์ฮ่องกง  ที่จะมีความนุ่ม ไม่ติดฟัน

ทางร้านจะขายเป็นกล่องมี 6 ลูก ราคากล่องละ 209 บาท  แยกเป็นลูกราคาลูกละ 35 บาท ร้านอั่งเปา@ตรัง ตั้งอยู่ที่  201/14-15 หมู่ที่ 1 ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง อยู่ใกล้กับศูนย์โตโยต้าย่านตาขาว หรือสามารถสั่งผ่านเฟซบุ๊ก อั่งเปา@ตรัง ก็ได้เช่นกัน