ข่าวภาคใต้ อาชญากรรม

ผู้ว่าฯตรัง สั่งปิดสถานบันเทิง ล่ามือยิง นทท. ดับ 1 เจ็บ 6

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืน ยิง นักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิง โรงเหล้ามหานคร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 6 คน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น ล่าสุด นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง สั่งปิดสถานบริการแห่งนี้ ซึ่งมีการระบุโทษไว้รุนแรงถึง 5 ปี ฐานปล่อยปละละเลยให้พกพาอาวุธ และทำร้ายร่างกายถึงแก่ชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก รวมทั้งมีเยาวชนเข้าไปมั่วสุม โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่อำเภอเมืองตรังและตำรวจ สอบสวนเรื่องดังกล่าว เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการ ตามคำสั่ง คสช. ที่ 22/58 อย่างเคร่งครัด คือให้ดำเนินคดีกับคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าผู้อื่น รวมถึง ตรวจสอบสถานบันเทิงที่เกิดเหตุว่าปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

หลังจากตำรวจได้สอบสวน เจ้าของสถานบันเทิงดังกล่าว และศาลจังหวัดตรัง อนุมัติหมายจับ นาย ชยพล เสียมไหม ผู้ก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้ตำรวจกระจายกำลังออกติดตามผู้ต้องหารายดังกล่าวที่อยู่ระหว่างหลบหนี

 โดยทราบข้อมูลว่า ช่วงต้นปีที่ผ่านมาผู้ต้องหารายนี้ เคยใช้อาวุธสงครามยิงนักท่องเที่ยว 2 คน และขับรถยนต์ไล่ยิงคู่อริ จากหน้าสถานบันเทิงแห่งนี้ไปตามถนนต่าง ๆ ซึ่งอยู่ระหว่างปล่อยตัวชั่วคราว ชั้นพิจารณาของศาลจังหวัดตรัง ก่อนที่จะมาก่อเหตุในครั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.พัทลุง เบื้องต้นได้ประสานให้ตั้งจุดสกัด ติดตามไล่ล่ามาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน