ข่าว

เดินหน้าปกป้องสิทธิ์ “ครูปรีชา” หอบหลักฐานฟ้องทนายตั้ม หมิ่นประมาณผ่านเฟซบุ๊ก

ครูปรีชาเดินหน้าหอบหลักฐานยื่นฟ้องทนายตั้ม หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ยืนยันเป็นการกระทำเพื่อปกป้องสิทธิ์ ชี้คนทุกคนต้องรับผลการกระทำของตนเอง

วันที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 10.00 น. นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา พร้อมด้วยนายนิติธร กาวิราวรรณ์ ทนายความ ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมนำพยานหลักฐานมายื่นฟ้องทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ในความผิดฐาน หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีที่ทนายสิทธาได้มีการโพสต์ Facebook ด้วยข้อความ อันเป็นการใส่ร้ายและดูถูกเหยียดหยามครูปรีชา ทำให้ครูปรีชา ถูกกระแสสังคมโจมตีและเกิดความเกลียดชัง โดยหลังเดินทางมาถึงศาล ครูปรีชาและทนายความได้เดินทางเข้าไปยื่นคำร้องต่อศาลทันที ก่อนที่ศาลจะรับคำร้องพร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้องนัดแรก ในวันที่ 3 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 นาฬิกา

นายนิติธร กาวิราวรรณ์ ทนายความของครูปรีชา ได้กล่าวว่า การเดินทางมายื่นฟ้องคดีต่อศาลในครั้งนี้ ถือเป็นการกระทำเพื่อปกป้องสิทธิ์ของครูปรีชา ตามกฎหมายที่สามารถทำได้ เนื่องจากการกระทำของทนายษิทรา ที่ได้มีการโพสต์ Facebook ด้วยข้อความใส่ร้ายก่อให้เกิดความเกลียดชังต่อตัวครูปรีชา ซึ่งครูปรีชาก็ได้มีการเข้าไปแจ้งความ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรีตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนปี 2561 แต่จนถึงบัดนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าจึงตัดสินใจที่จะมายื่นฟ้องต่อศาลเอง ซึ่งนอกจากฟ้องดำเนินคดีอาญาแล้วยังได้เรียกร้องค่าเสียหายในทางแพ่งจำนวน 300,000 บาทด้วย

ด้านครูปรีชา กล่าวว่า ที่ผ่านมา ตนเองถูกใส่ร้ายต่างๆนานาและมีผู้คนที่เข้ามา แชร์ส่งต่อข้อความใส่ร้ายเหล่านั้นออกไปมากมาย การที่ตนตัดสินใจเดินทางเข้ายื่นฟ้องต่อศาลในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิ์ของตน ซึ่งนอกจากตัวของทนายษิทราแล้ว ก็จะได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อฟ้องเอาผิดกับบุคคลอื่น ที่ได้มีการโพสต์ข้อความหรือส่งต่อข้อความอันเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงกับตนเองต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ยืนยันว่า มนุษย์ทุกคนต้องรับผลจากการกระทำของตนเองเมื่อตนเป็นฝ่ายถูกกระทำคนที่เป็นผู้ใส่ร้าย ตนก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเรื่องของคดีความในคดีหวย 30 ล้านนั้น คดียังอยู่ในชั้นศาลและนัดสืบพยานในวันที่ 26 มีนาคม 2562 โดยศาลได้วางข้อกำหนดเรื่องของการเผยแพร่ข้อมูลในคดีเอาไว้ จึงไม่สามารถที่จะเปิดเผยพยานหลักฐานต่างๆออกมาได้ ก็ขอให้ผู้ที่ติดตามคดีนี้ รอติดตามบทสรุปของคดีนี้ ส่วนตนเองก็ยังยืนยันว่าตนเป็นเจ้าของล๊อตเตอรี่ตัวจริงและจะขอต่อสู้ตามกระบวนการในชั้นศาลต่อไป