ข่าว ข่าวจริงเช็กแล้ว

เอกสารบกพร่องจริง จี้ กกต.-หน่วยงานเกี่ยวข้อง รับผิดชอบ??

ผิดพลาดใครรับผิดชอบ?? เมื่อผู้มีสิทธเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร และนักการเมืองต่างโพสต์ ถึงข้อผิดพลาดเอกสารแสดงรายชื่อผู้สม้ครรับเลือกตั้งผิดพลาด โดยการจัดหน้ากระดาษบกพร่อง ตอนนี้ในโลกออนไลน์ต่างออกมาเรียกร้องให้กกต. และหน่วยงานเกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบ

โดยนายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้สม้ครเลือกตั้ง เขต 8 กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ชี้ข้อผิดพลาดว่า “จากประเด็น การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร กรณีความไม่เรียบร้อยของเอกสารประกาศเอกอัครราชฑูต ณ กรุงลอนดอน เรื่องรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง  จังหวัด กรุงเทพมหานคร เขต เลือกตั้งที่ 13 เขตบางกะปิ-วังทองหลาง (เฉพาะแขวงพลับพลา)  ซึ่งเป็นเขต ที่ผมลงสมัครรับเลือกตั้งอยู่

เอกสารที่ประกาศรายชื่อผู้สมัครนี้ มีการจัดหน้ากระดาษที่บกพร่อง ไม่ชัดเจน และไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย (ชื่อผู้สมัครกับพรรคของบางคนถูกแยกอยู่คนละหน้า ตามรูปประกอบ) อาจส่งผลให้เกิดความสับสนต่อผู้ที่มาใช้สิทธิ์ใช้เสียง เชียร์พรรคนี้ แต่กาผิดเบอร์

ความผิดพลาดนี้ไม่ได้มีผลแค่ตัวผมเท่านั้น แต่ยังกระทบต่อผู้สมัครในพรรคการเมืองอื่นๆด้วย

ทุกสิทธิ์ทุกเสียงมีค่า ผมหวังว่าด้วยความบกพร่องนี้ ผมอยากให้กกต. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีที่เกิดขึ้นครับ”

ส่วน นายณัฎฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยอมรับเอกสารรายชื่อผู้สมีครเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรผิดพลาดจริง  โดยการจัดพิมพ์มอบหมายให้เป็นหน้าที่ของสถานเอกอัครราชทูตในประเทศนั้นๆ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน