เหนือกว่าเยอะ! ใต้หวันเผยโฉม”มือถือโปร่งใส”

ยุคนี้ อาจเรียกได้ว่า เป็นยุคของโทรศัพท์ หลายคนอาจสงสัยว่า จากสมาร์ทโฟน หรือ มือถืออัจฉริยะแล้ว เรายังมีลู่ทางพัฒนามือถือให้มันทันสมัยกว่านี้ได้อีกหรือเปล่า คำตอบก็คือ มีค่ะ เพราะบริษัทสหรัฐที่เข้ามาตั้งสำนักงานในไต้หวัน เปิดตัวมือถือโปร่งใส

บริษัท โพลิทรอน เทคโนโลจี้ส์ ของสหรัฐ ซึ่งมีสำนักงานในไต้หวัน ได้ใช้เวลาถึง 6 ปีวิจัยและพัฒนามือถือโปร่งใสแบบนี้  ตามการเปิดเผยของทีมวิจัย บอกว่า ฟังก์ชั่นการใช้งานเหมือนกับมือถืออัจฉริยะทั่วไป ที่สำคัญก็คือ หน้าจอที่เกือบจะโปร่งใสอย่างสมบูรณ์   ส่วนแบตเตอรี่และซิมการ์ดก็ย่อส่วนให้มีขนาดเล็กมาก และฝังไว้แถวๆ ปุ่มของโทรศัพท์  แต่ทางบริษัทบอกว่า จะพัฒนาต่อไป ให้แบตเตอรี่มีขนาดเล็กลงกว่านี้อีก

 

เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์บอกว่า  หน้าจอทำมาจากกระจกที่ใช้เป็นสื่อนำพลังงานไฟฟ้าได้ เป็นกระจกนำไฟฟ้าโปร่งแสง  จึงช่วยให้แอลอีดี หรือ ไดโอดเปล่งแสงออกมาได้โดยไม่ต้องมีสายไฟใดใดทั้งสิ้น และแม้มือถือจะมีความหนาเพียง 0.50 เซนติเมตร แต่ก็ไม่เปราะบางอย่างที่คิด เพราะสามารถทนต่อแรงสั่นสะเทือนได้ดี

 

ถ้าเปรียบเทียบกับไอโฟน 5 แล้ว มือถือโปร่งใสรุ่นนี้ยังเบากว่าถึง 25 เปอร์เซ็นต์  หน้าจอมีขนาด 4.3 นิ้ว ใหญ่กว่าไอโฟน 5 ถึง 0.3 นิ้ว ใช้ระบบนิ้วสัมผัสได้เพียงด้านเดียว  แต่สามารถแสดงภาพได้ทั้งด้านหน้าและหลัง แม้ก่อนหน้านี้ จะเคยมีมือถือบางรุ่นที่มีส่วนประกอบเป็นแบบโปร่งใส แต่ก็ไม่เคยมีรุ่นไหนที่โปร่งใสเต็มที่แบบนี้ คาดว่าจะวางขายก่อนสิ้นปีนี้  ส่วนราคา คงต้องใกล้วันเปิดตัวจริงๆ ถึงจะระบุราคาออกมาชัดเจน  แต่ทางบริษัทยืนยันว่า ถูกกว่าไอโฟน 5 แน่นอน

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น!