• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
       
  Slider

  ทันเหตุการณ์

  • 4 คนร้ายป่วน! บันนังสตา ปาไปป์บอมบ์ 2 จุด

   วันที่ 24 พ.ค. 60 — เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.สุริยา เกื้อดำ รอง สว.สอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดเข้าใส่ที่ว่าอำเภอบันนังสตาและหน้าธนาคารกรุงไทย ในเขตเทศบาล ต.บันนังสตา ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา, นายธนาวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา, พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ยะลา 33 และกำลังตำรวจ, ทหาร, ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง     โดยที่เกิดเหตุจุดแรกเป็นด้านหลังที่ว่าอำเภอบันนังสตา ซึ่งเป็นท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • อสังหาฯโคม่า แบงก์ดับฝันคนรายได้น้อย ต่ำ 2.5 หมื่นกู้ไม่ได้! ปล่อยโครงการ-ลอยแพคนซื้อ

   อสังหาฯโคม่า ธนาคารปล่อยสร้าง แต่สกัดผู้กู้ คอนโดฯเหลือขายบานกว่า 3 หมื่นหน่วย ไตรมาสแรกยอดโอนหายวับ 40% ปฏิเสธสินเชื่อพุ่ง 50% พบแบงก์คุมเข้มเพิ่มเกณฑ์รายได้ขั้นตํ่า 2.5-3 หมื่นบาทขึ้นไป ‘เฟิสต์จ็อบเบอร์-วัยเกษียณ’ อ่วม    ผลประกอบการไตรมาส1/ 2560 ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ประกาศออกมาแล้วพบว่า รายได้ และกำไรลดลง 7-8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นตัวสะท้อนภาพธุรกิจนี้ว่ากำลังเข้าสู่ภาวะฝืดเคืองอย่างมาก แม้ว่าการเปิดโครงการใหม่จะคงมีอ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “ล้านดวงใจ พม. เพื่อพ่อหลวง” ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ 1,099,999 ดอก

   ล้านดวงใจ พม. เพื่อพ่อหลวง รวมพลังเครือข่ายประชารัฐ ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ 1,099,999 ดอก วันที่ 24 พ.ค. 60 — เวลา 10.30 น. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประธานงานแถลงข่าว “ล้านดวงใจ พม. เพื่อพ่อหลวง รวมพลังเครือข่ายประชารัฐ ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ 1,099,999 ดอก” ณ บริเวณโถงชั้น 1 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สำหรับใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า คณะกร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “ทอท.” เลิกสัญญา!  “คิงพาวเวอร์”  ไม่เสียค่าโง่?

   สปท.ยืนยันว่า ทอท.ยกเลิกสัญญาดิวตี้ฟรีกับคิงพาวเวอร์ได้ ในขณะที่อดีตคู่ความกับคิงพาวเวอร์ มั่นใจว่าสัญญาเป็นโมฆะตั้งแต่ต้น   หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับวางแผงวันนี้ รายงานข่าวการตรวจสอบสัญญาพื้นที่ร้านปลอดภาษี หรือ ดิวตี้ฟรี ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่อาจขัดกฎหมายศุลกากร เกี่ยวกับร้านค้าปลอดอากรขาออกในสนามบิน ซึ่งเป็นการให้สิทธิแก่ผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศ แต่พบว่าสามารถซื้อสินค้าแล้วไม่ได้นำออกนอกประเทศ รวมทั้งมีการขายสินค้าให้กับผู้ที่ไม่ได้ใช้พาสปอร์ต    เคยมีคดีฟ้องร้องกันมาแล้ว อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ผ่า! ธุรกิจรถหรู ขายพันล้าน กำไรล้านเจ็ด

   ชำแหละเส้นทางธุรกิจ “นิชคาร์” กับอาณาจักรซูเปอร์คาร์มูลค่าพันล้านบาท หลังดีเอสไอชี้ความผิดสำแดงราคาจ่ายภาษีตํ่ากว่าความเป็นจริง ทั้งยังเคยแจงผลประกอบการในปี 2557 ไว้ 1,139 ล้านบาท แต่กำไรสุทธิแค่ 1.71 ล้านบาท จ่อหลุดการเป็นผู้แทนจำหน่ายลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการ   ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดรถหรู ซูเปอร์คาร์ระส่ำไปตามๆกัน หลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หันมาฟันโทษผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ นอกเหนือไปจากรถจดประกอบและกลุ่มผู้นำเข้าอิสระ (เกรย์มาร์เ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  Live TV

  เผชิญหน้า Face Time (R)
  0:30 น.
  TV. Direct
  1:30 น.
  เผชิญหน้า Face Time (R)
  2:00 น.
  International News Room (R)
  3:00 น.
  361 องศาความคิด (R)
  รายการ

  Slider

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  “คยูฮยอน” ส่งเพลงแทนใจ Goodbye for now ก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Pimtawan N 0

  เจ้าชายเพลงบัลลาด “คยูฮยอน (KYUHYUN)” ส่งเพลงแทนใจ “Goodbye for now” ซิงเกิลสุดท้ายก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ เจ้าชายเพลงบัลลาด “คยูฮยอน” 1 ในสมาชิกบอยแบนด์ขวัญใจแฟนคลับชาวไทย “ซูเปอร์ จูเนียร์ (Super Junior)” ส่งซิงเกิลสุดท้ายเป็นของขวัญพิเศษสำหรับแฟน ๆ ชื่อว่า “Goodbye for now” แทนความรู้สึกจากหัวใจ ก่อนที่จะลาเข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 25 พ.ค. นี้ สำหรับซิงเกิลใหม่ล่าสุด Goodbye for now เป็นซิงเกิลเพลงบัลลาดที่ประกอบไปด้วย 2 เพลงเพราะอย่าง อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  3 ปี คสช.ขายข้าว “ปู” 12.74 ล้านตัน 

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Auncrazy 0

  วันที่ 24 พ.ค.60 นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ  กล่าวว่า ประธานคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ได้อนุมัติขายข้าวเสื่อมสภาพเข้าสู่อุตสาหกรรมที่มิใช่คนและสัตว์บริโภค ให้กับเอกชนจำนวน 10 ราย ปริมาณ 5 แสนตัน จากที่เปิดประมูล 1.03 ล้านตันเมื่อปลายเดือนเม.ย. และคิดเป็นมูลค่า 1,523 ล้านบาท หากนับรวมการอนุมัติขายข้าวเสื่อมเข้าสู่อุตสาหกรรมรอบนี้ จะทำให้ตั้งแต่คสช. เข้ามาบริหารประเทศจนถึงปัจจุบัน สามารถระบายข้าวสต็อกรัฐบาลได้แล้ว 12.74 ล้านตัน คิดเป็นมูลค่า 1.14 แสนล้านบาท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ศรีวราห์” เผยยังไม่ได้ตัวมือบึ้มรพ. เเต่ได้ภาพสเกตช์คนร้ายเเล้ว – “อภิรัชต์” ระบุ 3-4 กลุ่มใน ปท.ลงมือ

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Auncrazy 0

  "ศรีวราห์" เผยยังไม่ได้ตัวมือบึ้มรพ. เเต่ได้ภาพสเกตช์คนร้ายเเล้ว -24 พ.ค.60- พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เป็น ประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า โดยมีฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมโดยใช้เวลา2ชั่วโมง  พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า การสืบสวนสอบสวนจนถึงขณะนี้มีความคืบหน้าที่น่าพอใจ ส่วนกรณีที่มีรายงานว่าทหารสามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัยวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้แล้วนั้น ยืนยันว่าขณะนี้ในส่วนการสืบสวนสอบสวนของตำรวจยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องดัง อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  กฟน. ร่วมโชว์นวัตกรรมระดับนานาชาติ ในงาน Asian Utility Week 2017

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Pimtawan N 0

  วันที่ 24 พ.ค. 60 — การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เข้าร่วมพิธีเปิดและนำเสนอนวัตกรรมบริการของ กฟน. ภายในงานประชุมวิชาการนานาชาติ Asian Utility Week 2017 ครั้งที่ 18 โดยผู้บริหารระดับสูงของ กฟน. ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมสัมมนาเกี่ยวกับระบบ Smart Grid ตลอดจนนวัตกรรมที่ทันสมัยของ กฟน. โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พ.ค. 2560 ณ อิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี จ.นนทบุรี นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ในฐานะหนึ่งในประธานการเปิดงาน Asian Utility Week 2017 เปิดเผยว่า กฟน. มุ่งมั่น อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  กนง.คงดอกเบี้ยร้อยละ1.5 ประยุทธ์ใช้ม.44 เดินหน้าอีอีซี

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Auncrazy 0

  กนง.คงดอกเบี้ยร้อยละ1.5 ประยุทธ์ใช้ม.44 เดินหน้าอีอีซี -24 พ.ค.60- นายจตุรงค์ จันทรังษ์ เลขานุการคณะกรรมการนโยบายการเงิน ( กนง.) เปิดเผยว่าแม้ภาพรวมเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวดีขึ้นอย่างชัดเจน แต่กนง.ก็ยังคงมีมติให้ตรึงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ร้อยละ 1.5 เพราะยังมีปัจจัยเสี่ยงจากต่างประเทศ ทั้งนโยบายเศรษฐกิจและการค้าของสหรัฐ และการปรับโครงสร้างของเศรษฐกิจจีน  ขณะที่เงินเฟ้อทั่วไปในประเทศยังชะลอลงเห็นจากราคาอาหารสดลดลง แต่ในครึ่งหลังของปีมีทิศทางปรับสูงขึ้น  ภาวะการเงินโดยรวมยังอยู่ในระ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  4 คนร้ายป่วน! บันนังสตา ปาไปป์บอมบ์ 2 จุด

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Pimtawan N 0

  วันที่ 24 พ.ค. 60 — เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.สุริยา เกื้อดำ รอง สว.สอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดเข้าใส่ที่ว่าอำเภอบันนังสตาและหน้าธนาคารกรุงไทย ในเขตเทศบาล ต.บันนังสตา ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา, นายธนาวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา, พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ยะลา 33 และกำลังตำรวจ, ทหาร, ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง     โดยที่เกิดเหตุจุดแรกเป็นด้านหลังที่ว่าอำเภอบันนังสตา ซึ่งเป็นท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ฐานโซไซตี  : 3 ปี คสช. ประชาชนขอกระตุ้นศก.

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Auncrazy 0

  ฐานโซไซตี  โดย : พริกกะเหรี่ยง  3 ปี คสช. ประชาชนขอกระตุ้นศก. ครบ 3 ปี “คสช.” วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 “บิ๊กตู่” ขยับแถลงผลงานรัฐบาล เป็นเดือนกันยายน แต่โพลล์ก็ออกมาน่าสนใจอย่างสวนดุสิตโพลระบุว่า 80% อยากให้กระตุ้นเศรษฐกิจการค้าการลงทุน รองลงมาเป็นเรื่องปัญหาปากท้อง และราคาสินค้าเกษตรตกตํ่า ส่วนนิด้าโพลล์ ระบุว่า 42% ความสุขของคนไทยเท่าเดิม รองลงมาความสุขเพิ่มเพราะไม่มีม็อบ นานาจิตตัง สรุป 3 ปี(คง)ไม่เสียของ ปัญหาเศรษฐกิจรัฐบาลรู้อยู่แก่ใจ จึงเข็นทั้งเมกะโปรเจ็กต์ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “Claudia Cardinale” หญิงบนโปสเตอร์ Cannes 2017

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Pimtawan N 0

  บันเทิงสปริงนิวส์ — โปสเตอร์สีแดงพร้อมตัวเลข 70 ลำดับครั้งในการจัดเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยมีหญิงสาวกำลังหัวเราะและเต้นอยู่นั้น ทำให้คุ้นกันดีและเป็นโปสเตอร์ที่เด่นชัดมาก แท้จริงแล้ว หญิงสาวคนนี้ คือ “คลอเดีย กาคดินาล (Claudia Cardinale)” นักแสดงชาวอิตาลี-ตูเนเซีย วัย 79 ปี ซึ่ง “คลอเดีย” นั้น มีชื่อเสียงมากในวงการภาพยนตร์ของอิตาลี, ฝรั่งเศส และอังกฤษ แม้เธอจะเป็นชาวอิตาลี แต่ภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร คือ ภาษาฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่      โ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ผู้ดียกระดับ”รปภ.”สูงสุดทั่วประเทศ สลดหนูน้อย8ขวบคือ1ใน22เหยื่อบอมบ์

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Natt Wongopasi 0

  วันนี้ (24 พ.ค. 60) – นางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ แถลงว่า ทางการอังกฤษได้ยกระดับภัยก่อการร้ายอยู่ในระดับสูงสุด หรือระดับวิกฤต หลังเกิดเหตุระเบิดในคอนเสิร์ตของนักร้องสาว อะรีอาน่า แกรนเด ซึ่งจัดแสดงในสนามกีฬาแมนเชสเตอร์ อรีน่า เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 59 คน ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากเจ้าหน้าที่สืบสวนไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในสนามแมนเชสเตอร์นั้น ลงมือก่อเหตุเพียงผู้เดียวหรือไม่ นั่นก็หมายความว่า อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “นายกฯ”เผยคดีบอมบ์รพ.คืบ ชี้ “คนๆเดียวทำนั้นเป็นไปไม่ได้”

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  วันที่ 24 พ.ค.60- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามคนร้ายที่วางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ว่า เรื่องของความเชื่อมั่นเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุด  วันนี้ตนก็มีข้อมูลของตนอยู่  ก็กำลังไล่ติดตามอยู่ มีข้อมูลพื้นฐานอยู่แล้ว ยืนยันว่ากำลังติดตามอยู่ เมื่อถามว่า เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า "จะรู้หรือไม่เล่า ต้องไปถามไอ้คนทำโน้น สื่อก็ต้องช่วยกันบอกประชาชนทั้งประเทศว่า   อย่าให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาอีก อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ศรีวราห์เผยยังไม่ได้ตัวมือบึ้มรพ. เเต่ได้ภาพสเกตช์เเล้ว อภิรัชต์ระบุ3-4กลุ่มในปท.ลงมือ

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 Natt Wongopasi 0

  วันนี้ (24 พ.ค. 60) – พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เป็น ประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า โดยมีฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมโดยใช้เวลา 2 ชั่วโมง พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า การสืบสวนสอบสวนจนถึงขณะนี้มีความคืบหน้าที่น่าพอใจ ส่วนกรณีที่มีรายงานว่าทหารสามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัยวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้แล้วนั้น ยืนยันว่าขณะนี้ในส่วนการสืบสวนสอบสวนของตำรวจยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าว เรื่องนี้ต้องรอทหารที่เป็นผู้ดูแลด้านความมั่นคงหลักสั่งกา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เปิดบทลงโทษ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฉบับใหม่ 

  วันพุธ 24 พฤษภาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  วันที่ 24 พ.ค.60-พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ ฉบับใหม่ เริ่มมีผลบังคับใช้วันนี้วันแรก   โดยการขายของละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ ถ่ายทอดสดส่งที่ไม่เหมาะสม อาจมีความผิด โดยหลังจากประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2560 ซึ่งในพ.ร.บ.ระบุว่า กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ หลังจากประกาศในราชกิจจานุเบกษาครบ 120 วัน ซึ่งตรงกับวันนี้ (24 พ.ค. 2560) ดังนั้นกฎหมายฉบับนี้จึงมีผลบังคับใช้วันนี้เป็นวันแรก   น.อ. สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี )ยืนยันกับสป อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 641
  THEN