• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2560
       
  Slider

  ทันเหตุการณ์

  • การบินไทย

   “การบินไทย” ชี้แจง! กรณี “โรลสรอยส์” ยอมรับจ่ายสินบนในไทย

   วันที่ 18 ม.ค. 60 – บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณี บริษัท โรลสรอยส์ ยอมรับต่อสำนักงานปราบปรามการทุจริตของประเทศอังกฤษว่า ได้มีการ “จ่ายสินบน” ในหลายประเทศที่ได้ทำการซื้อขายเครื่องยนต์ของโรลสรอยส์ รวมถึงประเทศไทย ในระหว่างปี 2534 – 2548 นั้น การบินไทย ขอยืนยันว่า การบินไทยมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นองค์กรที่ดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส โดยไม่มีข้อยกเว้นต่อการทุจริตในทุกรูปแบบ ดังนั้น การบินไทยจะเร่งขอข้อมูลจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำมาตรวจสอบโดยละเอียด ซึ่งเมื่อได้ร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ครูจอมทรัพย์

   เริ่มวุ่น! คดี “จอมทรัพย์” ส่อพลิก อดีต ส.ว.มุกดาหาร เปิดความจริงบางมุม

   วันที่ 18 ม.ค. 60 – ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการครู จ.สกลนคร ที่ออกมาร้องเรียนกับกระทรวงยุติธรรมว่า ตกเป็นแพะ ในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต คือ เมื่อปี 2548 นางจอมทรัพย์ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า ได้ขับรถชน นายเหลือ พ่อบำรุง อายุ 75 ปี ซึ่งกำลังขี่จักรยานเสียชีวิตบนถนนในพื้นที่ ต.ท่าลาด อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยคดีนี้มีการต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม 3 ศาล คือ ศาลชั้นต้น ตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน ส่วนชั้นอุทธรณ์ยกฟ้อง และเมื่อปี 2 อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • น้ำมัน

   ปตท.ปรับขึ้นราคาน้ำมันเบนซินทุกชนิด เว้น E85-ดีเซล

   วันนี้ (18 ม.ค. 60) ปตท.ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร เว้น E85 และดีเซลคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (19 ม.ค. 60) เวลา 05.00 น. ราคาใหม่เป็นดังนี้ – เบนซิน 95: 34.76 บาท/ลิตร – แก๊สโซฮอล 95: 27.65 บาท/ลิตร – แก๊สโซฮอล 91: 27.38 บาท/ลิตร   – E20: 25.14 บาท/ลิตร – E85: 19.89 บาท/ลิตร – ดีเซล 26.39 บาท/ลิตร (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีท้องที่ของแต่ละจังหวัด)    … อ่านรายละเอียด

  • สตช.

   สตช.วอนสังคมรอการพิสูจน์คดีครูเเพะ อย่าเชื่อเเละโพสต์ข้อความสุ่มเสี่ยง

   วันที่ 18 ม.ค.60–กรณีศาลอุทธรณ์ภาค4 มีคำสั่งให้รื้อคดีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูจ.สกลนคร ถูกศาลพิพากษาตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ที่อ.เรณู จ.นครพนมเมื่อปี 2548  โดยนางจอมทรัพย์อ้างว่าผู้กระทำความผิดตัวจริงคือนายสับ วาปี เป็นคนขับรถชนนายเหลือ พ่อบำรุง  เสียชีวิตนั้น               พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ กล่าวว่า  คดีนี้ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเฉพาะ พล.ต. อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • หลิวเต๋อหัว

   “หลิวเต๋อหัว” ตกม้า! ระหว่างถ่ายโฆษณาในไทย หิ้วกลับฮ่องกง

   สื่อฮ่องกงรายงานว่า เมื่อวานนี้ (17 ม.ค. 60) "หลิวเต๋อหัว" ซุป’ตาร์เอเชีย ประสบอุบัติเหตุตกจากหลังม้าระหว่างถ่ายทำโฆษณาสินค้าของฮ่องกง ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ท่ามกลางความตกใจทั้งทีมงานฮ่องกงและไทย ซึ่งตามกำหนดเดิม หลิวเต๋อหัวจะต้องทำการถ่ายทำระหว่างวันที่ 17-18 ม.ค. 2560 แต่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้นเสียก่อน ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุทางทีมงานได้เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบมีอาการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลัง ต่อมาทีมงานได้นำตัวหลิวเต๋อหัวขึ้นเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว เพื่อกลับไปรักษาตัวที่ฮ่ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  Live TV

  เจาะลึกทั่วไทย (Inside Thailand)
  6:05 น.
  ปรากฏการณ์ข่าวจริง (ภาคเช้า)
  7:30 น.
  เจาะลึกทั่วไทย (Inside Thailand)
  9:30 น.
  ข่าวหุ้นเจาะตลาด
  10:00 น.
  ทันโลก ทันเศรษฐกิจ

  ข่าว

  รายการ

  Slider

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  ศาลเกาหลีใต้ปฏิเสธสั่งจับกุมทายาทซัมซุง

  วันพฤหัส 19 มกราคม 2017 Natt Wongopasi 0

  ศาลเกาหลีใต้มีคำตัดสินปฏิเสธคำร้องของอัยการที่ขอจับกุมนายลี แจยอง ทายาทบริษัทซัมซุงกรุ๊ป วัย 48 ปี ในข้อหาติดสินบน, ให้การเท็จ และการยักยอกเงิน โดยศาลให้เหตุผลว่าไม่มีเหตุผลรองรับเพียงพอ ที่จะตัดสินให้จับกุมนายลี ซึ่งนายลีผู้เป็นทายาทของบริษัทซัมซุงและเป็นรองประธานของซัมซุง อิเล็คทรอนิคส์ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยมอบเงินหลายสิบล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้แก่นางชเว ซุนชิล คนสนิท ของประธานาธิบดีปาร์ค กึนฮเย ผู้นำประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนกับคำอนุมัติจากรัฐให้ควบรวม 2 กิจการ ของบริษัทซัมซุงได้  จากหลักฐานการกระ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ทัวร์นักเรียนพลิกคว่ำ! เจ็บ 25 จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

  วันพฤหัส 19 มกราคม 2017 nuntarut phurichai 0

  เกิดเหตุรถทัวร์คณะนักเรียนพลิกคว่ำในพื้นที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 25 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คนยังติดอยู่ในตัวรถ วันที่ 19 ม.ค.60–เกิดเหตุรถทัวร์ นำครูและนักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาคม จังหวัดสงขลา รวม 39 คน โดยมีนักเรียน 30 คน และครู 9 คน เดินทางไปที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่เกิดพลิกคว่ำ บริเวณ ถนนสาย เอเซีย 41 เขตพื้นที่อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 25 คน โดยมี 2 คนอาการสาหัสยังคงติดอยู่ภายในตัวรถ ส่วนอีก 23 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  นักเรียนชาวเม็กซิโกเปิดฉากยิงเพื่อนร่วมชั้น

  วันพฤหัส 19 มกราคม 2017 Natt Wongopasi 0

  เจ้าหน้าที่เม็กซิโกเปิดเผยว่า เฟเดริโก เกว์วาร่า นักเรียนชาวเม็กซิโกวัย 15 ปี ในโรงเรียนอเมริกันทางตะวันออกเฉียงเหนือของนครมอนเตร์เรย์ ประเทศเม็กซิโก ยิงตัวเองเสียชีวิตหลังจากเปิดฉากยิงใส่อาจารย์และเพื่อนร่วมชั้น จนทำให้มีอาจารย์วัย 24 ปี บาดเจ็บ 1 คน และนักเรียนอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสัญชาติของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ แต่ว่าพวกเขามีอาการสาหัส โดยเจ้าหน้าที่เม็กซิโกกล่าวว่าเฟเดริโกได้ทุกข์ทรมานจากโรคซึมเศร้า ขณะที่ผู้ว่าการรัฐนวยโวเลอองกล่าวว่า กำลังสืบสวนถึงแรงจูงใจใ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  อุตุฯ เผย ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องและตกฝนหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

  วันพฤหัส 19 มกราคม 2017 nuntarut phurichai 0

  กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ วันนี้ (19 ม.ค.60) พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ สำหรับประเทศไทยตอนบน มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  บุช ผู้พ่อและภริยา ถูกหามส่งโรงพยาบาล

  วันพฤหัส 19 มกราคม 2017 Natt Wongopasi 0

  นายจิม แม็ค เกรธ โฆษกของครอบครัวบุช แถลงว่า อดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ผู้พ่อ วัย 92 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลฮุสตัน ในรัฐเท็กซัส หลังจากล้มป่วยด้วยโรคปอดบวม ตอนนี้ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู แพทย์ได้ช่วยให้ระบบการหายใจสะดวกขึ้น ล่าสุดอาการคงที่แล้ว ขณะเดียวกัน นางบาร์บาร่า บุช อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ผู้เป็นภรรยา วัย 91 ปี ก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเดียวกัน เนื่องจากนางบุชมีอาการอ่อนแรงและไออย่างมาก จึงต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล เพื่อป้องกันไม่ให้อาการทรุดลงไปกว่าเดิม โฆษกของครอบครั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ธรรมะ How To… “จงก้าวไปข้างหน้า ด้วยสติ”

  วันพฤหัส 19 มกราคม 2017 อัตนัย ปานนิล 0

  ธรรมะ How To… "จงก้าวไปข้างหน้า ด้วยสติ จงทำสิ่งต่างๆ ด้วยสติ เมื่อสติมาปัญญาเกิด นำเอามาแก้ไขได้ทุกปัญหา" ราช รามัญ นักเขียน Best Seller… อ่านรายละเอียด

  แบงก์ชาติเตือน! เลี่ยงใช้บริการ “อี-มันนี่” เถื่อน

  วันพุธ 18 มกราคม 2017 Auncrazy 0

  แบงก์ชาติเตือนภัยระวัง "อี-มันนี่" เถื่อน แนะใช้บริการผู้ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง           ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้เผยแพร่รายชื่อผู้ให้บริการที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจบริการ อี-มันนี่ ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแล ณ วันที่ 17 มกราคม 2560 มีจำนวนทั้งสิ้น 22 ราย พร้อมเตือนภัยประชาชนให้ระมัดระวังอี-มันนี่เถื่อน           โดยระบุว่า ธปท.ขอแนะนำให้ประชาชน ร้านค้า สถานประกอบการที่จะใช้บริการหรือรับชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการด้วยเงินอิเล็กท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  แชร์ว่อน! คลิป”แอ๊ด คาราบาว” ประกาศเลิกแสดง หลังกลุ่มวัยรุ่นตีกัน ในคอนเสิร์ตงานกาชาด ที่อุตรดิตถ์ 

  วันพุธ 18 มกราคม 2017 Auncrazy 0

  แชร์ว่อน! คลิป"แอ๊ด คาราบาว" ประกาศเลิกแสดง หลังกลุ่มวัยรุ่นตีกัน ในคอนเสิร์ตงานกาชาด ที่อุตรดิตถ์  เป็นอีกหนึ่งคลิป ที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวาง สำหรับคลิป "แอ๊ด คาราบาว" ประกาศเลิกแสดง หลังกลุ่มวัยรุ่นตีกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tor Starda ได้เผยแพร่คลิป ที่เป็นเหตุการณ์ การแสดงคอนเสิร์ตของวงคาราบาวในงานกาชาด จ.อุตรดิตถ์  โดยเวลา ประมาณ 23.34 น. ขณะนี้วงคาราบาว กำลังเล่นเพลง "บัวลอย" กลุ่มวัยรุ่นที่มาเข้าชมคอนเสิร์ตได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน ทำให้ "แอ๊ด คาราบ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  สาวสุดช้ำ! ถูกประตูแบงก์ “หนีบนิ้วขาด” ได้ชดเชยแสนเดียว-ผจก.ออกแจงยิบ

  วันพุธ 18 มกราคม 2017 Pimtawan N 0

  วันที่ 18 ม.ค. 60 – จากกรณี น.ส.นารีรัตน์ ไชยวงค์ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมญาติ เข้าพบ พ.ต.ท.ถนัด เครือวัง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) เนื่องจากมีหมายเรียกให้ผู้จัดการธนาคารใหญ่แห่งหนึ่งในย่าน ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง มาเจรจาเรื่องค่าเสียหาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ประตูกระจกเปิด-ปิดของธนาคาร “หนีบนิ้วมือจนขาด” แต่ทางธนาคารได้ให้บริษัทประกันภัยรับผิดชอบและเจรจาค่าเสียหาย ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2559 หลังทำธุรกรรม อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “การบินไทย” ชี้แจง! กรณี “โรลสรอยส์” ยอมรับจ่ายสินบนในไทย

  วันพุธ 18 มกราคม 2017 Pimtawan N 0

  วันที่ 18 ม.ค. 60 – บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณี บริษัท โรลสรอยส์ ยอมรับต่อสำนักงานปราบปรามการทุจริตของประเทศอังกฤษว่า ได้มีการ “จ่ายสินบน” ในหลายประเทศที่ได้ทำการซื้อขายเครื่องยนต์ของโรลสรอยส์ รวมถึงประเทศไทย ในระหว่างปี 2534 – 2548 นั้น การบินไทย ขอยืนยันว่า การบินไทยมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นองค์กรที่ดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส โดยไม่มีข้อยกเว้นต่อการทุจริตในทุกรูปแบบ ดังนั้น การบินไทยจะเร่งขอข้อมูลจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำมาตรวจสอบโดยละเอียด ซึ่งเมื่อได้ร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ใครเป็นใคร ? ในคดี “ครูจอมทรัพย์”

  วันพุธ 18 มกราคม 2017 Auncrazy 0

  ใครเป็นใคร ? ในคดี "ครูจอมทรัพย์ "   คดีหนึ่งที่สังคมไทยเเละวงการยุติธรรมกำลังจับตาว่า เจ้าหน้าที่รัฐดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่ถูกต้องหรือผิดฝาผิดตัว? โดยเฉพาะศาลอุทธรณ์ภาค4 มีคำสั่งให้รื้อคดี "นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร" อดีตข้าราชการครูจ.สกลนคร ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตที่อ.เรณูนคร จ.นครพนมเมื่อปี 2548 ขึ้นมาพิจารณาใหม่ เพราะนางจอมทรัพย์อ้างว่าผู้กระทำความผิดตัวจริงคือ"นายสับ วาปี"เป็นคนขับรถชน&q อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  รถไฟสายใต้วิ่งทุกขบวนแล้ว หลังซ่อมรางจากเหตุน้ำท่วมเสร็จ

  วันพุธ 18 มกราคม 2017 Pimtawan N 0

  วันที่ 18 ม.ค. 60 — ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวความเคลื่อนไหวกรณีขบวนรถไฟสายใต้ที่วิ่งจากสถานีต้นทาง(สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส) จรดปลายทางสถานีรถไฟต่าง ๆ ทั้งขาขึ้นและขาล่อง จำนวน 14 ขบวน ซึ่งได้หยุดให้การบริการประชาชนตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. 2560 ที่ผ่านมา จากผลกระทบของอุทกภัยโดยรางรถไฟได้รับความเสียหายจำนวนหลายจุดนั้น ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. ศูนย์บำรุงทางภาคใต้ได้ทำซ่อมแซมรางรถไฟจุดที่ได้รับความเสียหายระหว่างสถานีรถไฟควนหนองคว้ากับสถานีรถไฟบ้านตูล จ.นครศรีธรรมราช เสร็จเเล้ว และได้อนุญาตให้ร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 200
  THEN