• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันพฤหัสบดี ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2560
       

  ทันเหตุการณ์

  • “ปู” วืด! ศาลยกคำร้อง “ตรวจข้าวในโรงสี” 

   วันที่ 29 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะว่า นายชีพ จุลมนต์ รองประธานศาลฎีกา เจ้าของสำนวนคดีจำนำข้าวคดีหมายเลขดำ อม.22/2558 พร้อมองค์คณะรวม 9 คน ได้ไต่สวนพยานจำเลยนัดที่ 13 ที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และความผิดตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 กรณีละเลยไม่ดำเนินการระงับยับ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • พศ. สั่งวัดยุปาราม จ.ยะลา คืนเงินสร้างหอระฆัง 4 ล้านทันที

     วันที่ 29 มิ.ย. 60 — พระครูนันทนาภิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดยุปาราม 1 ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา เปิดเผยถึงกรณีเงินทอนวัดว่า ครั้งหนึ่งเคยได้รับการติดต่อพระรูปหนึ่งใน อ.เทพา จ.สงขลา ว่า ต้องการงบประมาณสนับสนุนวัดจากสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติหรือไม่ ซึ่งขณะนั้นวัดมีโครงการจะสร้างหอระฆังอยู่จึงตอบรับ และยื่นเรื่องเสนองบประมาณในวงเงิน 3 ล้านบาท ผ่านผู้อำนวยการสำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติจังหวัดสงขลา      เวลาต่อมา ก็ได้รับแจ้งว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติอนุมัติและโอนเงินงบประมาณจำนว อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ตร.รวบ “โจชัว หว่อง” ก่อน “สี” เหยียบฮ่องกง

     วันที่ 29 มิ.ย. 60 — สี จิ้นผิง ผู้นำจีน จะเดินทางถึงฮ่องกงในวันนี้ (29 มิ.ย.) ท่ามกลางการเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยอย่างแน่นหนา ซึ่งเป็นการเยือนฮ่องกงครั้งแรกของประธานาธิบดีสีในฐานะผู้นำประเทศ และยังเกิดขึ้นในช่วงครบรอบ 20 ปี ที่สหราชอาณาจักรส่งมอบฮ่องกงคืนให้แก่จีน       แต่เมื่อวานนี้ (28 มิ.ย.) ก็เกิดการชุมนุมประท้วงขึ้นเมื่อกลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่นำโดยอดีตแกนนำการประท้วง “ขบวนการร่มสีเหลือง” นายโจชัว หว่อง และนายนาธาน ลอว์ ไปรวมตัวกันที่ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • สหรัฐฯ ออกมาตรการใหม่! คุมเข้มเที่ยวบินเข้าประเทศ

     CNN BREAKING NEWS — สหรัฐฯ ออกมาตรการใหม่เพื่อรักษาความปลอดภัยสำหรับเที่ยวบินต่าง ๆ ที่เดินทางเข้าประเทศ แต่ยังไม่ประกาศขยายมาตรการห้ามนำแล็ปท็อปขึ้นเครื่องบิน     วันที่ 29 มิ.ย. 60 — สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า สหรัฐอเมริกาออกมาตรการใหม่ เพื่อเพิ่มการตรวจสอบความปลอดภัยสำหรับเที่ยวบินต่าง ๆ ที่เดินทางเข้าประเทศ โดยมาตรการใหม่นี้จะขยายการตรวจสอบผู้โดยสารและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้เข้มงวดขึ้นใน 105 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุม 280 สนามบิน 180 สายการบิน และจะส่งผลกระ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • แรงงานพร้อมรับนายกฯ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ 20 กระทรวง

     กระทรวงแรงงานพร้อมรับนายกรัฐมนตรีและคณะหัวหน้าส่วนราชการ 20 กระทรวง เข้าร่วมการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 4/2560 ในวันนี้ (29 มิ.ย.) ชงเรื่อง การวางรากฐานเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของแรงงานนอกระบบ ขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาล ตั้งเป้าภายในปี “2565 คนไทยไม่มีใครจน และไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” วันที่ 29 มิ.ย. 60 — นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ในวันนี้ (29 มิ.ย.) กระทรวงแรงงานจะเป็นเจ้ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  รายการ

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  พบเเก๊สน้ำตาซุกไซต์งาน สร้างคอนโดฯย่านทองหล่อ 

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 Springnews 0

  วันที่ 29 มิ.ย.60 เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.ท.จารุทรรศน์ ไชยวาส รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งมีผู้พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณ ท้ายซอย สุขุมวิท 38 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่กำลังก่อสร้างคอนโดมิเนียมบริเวณประตูทางเข้ามีแผ่นสังกะสีขนาดใหญ่ สีเขียวปิดกั้นไว้ไม่สามารถเปิดได้  โดย พบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายระเบิด สีเงิน มีสลักติดอยู่โดยมีสายรัดพลาสติก สีขา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  หุ้นไทยปิดที่ 1,578.12 จุด ลดลง 4.51 จุด ซื้อขาย 5.1 หมื่นล้าน

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 natawat sathandorn 0

  ตลาดหุ้นปิดการซื้อขาย วันที่ 29 มิถุนายน 2560 ลดลง 4.51 จุด หรือ -0.28% ดัชนีอยู่ที่ 1,587.12 จุด มูลค่าซื้อขาย  51,258.97 ล้านบาท หุ้นที่มีการซื้อขายสูสุด 5 อันดับแรก BANPU มูลค่าการซื้อขาย 3,635.81 ล้านบาท ปิดที่ 16.50 บาท  ลดลง  0.80 บาท PTT มูลค่าการซื้อขาย  2,871.70 ล้านบาท ปิดที่  375.00 บาท ลดลง 2.00 บาท KBANK มูลค่าการซื้อขาย  2,476.55 ล้านบาท ปิดที่ 199.00 บาท เพิ่มขึ้น 1.00 บาท AOT  มูลค่าการซื้อขาย  2,307.03 ล้านบาท ปิดที่ 47.25 บาท เพิ่มขึ้น 0. อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ทบ.ส่งท็อปบูทเดินสายพบปชช. “รู้คุณแผ่นดิน-ปลูกฝังรักชาติ”

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 Springnews 0

  ทบ.ส่งท็อปบูทเดินสายพบปชช.  "รู้คุณแผ่นดิน-ปลูกฝังรักชาติ" -29-6-60- เมื่อเวลา 08.00 น.  พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. นำกำลังพลกองทัพบก เข้ารับฟังบรรยายจากวิทยากรในโครงการจัดชุดวิทยากรรณรงค์ปลูกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน กองทัพภาคที่ 1 ชุดที่ 3 ร่วมกับวิทยากรจากหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ และหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก เพื่อปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติ รณรงค์สร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ และกระตุ้นให้สังคมไทยสำนึกในประวัติศาสตร์การเสียสละของบรรพบุรุษไทย   พล.อ.เ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ทรัมป์ระดมทุนเลือกตั้ง2021เเล้ว

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 SpringNews024 0

  วันนี้ (29 มิ.ย. 60) – แม้ว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งต่อไปของสหรัฐฯ จะยังอีกนานกว่า 1,200 วันข้างหน้า แต่ดูเหมือนประธานาธิบดีสหรัฐฯคนปัจจุบันจะไม่รอช้า เริ่มระดมเงินทุนหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งในปี 2021 แล้ว โดยนายโดนัลด์ ทรัมป์ผู้นำสหรัฐฯ เลือกใช้โรงแรมทรัมป์ อินเทอร์เนชันแนล โฮเทล ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทำเนียบขาว เป็นสถานที่ระดมเงินทุนหาเสียง ก่อนหน้านี้ นายทรัมป์ร่วมรับประทานอาหารค่ำกับเหล่าผู้สนับสนุนทั้งในพรรครีพับลิกันและอื่นๆ เพื่อประชุมงานถึงความต้องการลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ธปท.ชี้ไม่มีสถาบันการเงิน รับผลกระทบ “Petya”

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 Springnews 0

  วันที่ 29 มิ.ย.60 นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายระบบการชำระเงิน และเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามที่มีการระบาด Ransomware ชื่อ "Petya" ทำให้เกิดผลกระทบกับประเทศต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมานั้น  ธปท. และกลุ่มความร่วมมือไซเบอร์ (Thai Banking sector CERT:TB CERT) ของสมาคมธนาคารไทย ได้มีการแจ้งเตือนและติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ยังไม่พบว่าสถาบันการเงินไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีการป้องกันและเพิ่มความร่ว อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ผู้นำโสมขาว” ให้คำมั่นนักลงทุนมะกัน   จะแก้วิกฤตนิวเคลียร์ “โสมเเดง”  

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 SPRINGNEWS 05 0

     วันที่ 29-6-60-นายมูนแจ อิน ผู้นำเกาหลีใต้ กล่าวต่อสภาหอการค้าสหรัฐฯ ในระหว่างที่เดินทางมาที่กรุงวอชิงตัน ดีซีว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ ให้คำมั่นว่าจะแก้ไขปัญหานิวเคลียร์เกาหลีเหนือให้ได้ นอกจากนั้นประธานาธิบดีเกาหลีใต้ยังกล่าวด้วยว่า สหรัฐฯสามารถเข้าไปลงทุนในเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องกังวล และอาจจะเข้าไปลงทุนในเกาหลีเหนือได้ในอนาคต  นายมูนแจ อิน ผู้นำเกาหลีใต้    ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้พบกับบรรดานักลงทุนสหรัฐฯ ในระหว่างการเดินทางพบปะหารือกับนายโดนัลด์ ทรัมป์  ผู้นำสหรัฐ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “กระจกเงา” ชี้ค้ามนุษย์ “ขอทานเด็ก” ลดลง 

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 Springnews 0

  วันที่ 29 มิ.ย.60 นายวิธนะพัฒน์ รัตนาวลีพงษ์ หัวหน้าโครงการรณรงค์ยุติธุรกิจเด็กขอทาน มูลนิธิกระจกเงา เปิดเผยกับสปริงนิวส์ถึงปัญหาการค้ามนุษย์ในประเทศไทย ว่า ส่วนใหญ่เด็กที่ถูกพามาค้ามนุษย์ในไทยจะเป็นเด็กกัมพูชา ซึ่งถูกลักลอบพาเข้ามาตามแนวชายแดน โดยลักลอบเข้ามาค้ามนุษย์มากที่สุดจากแนวชายแดนจังหวัดสระแก้ว   แต่สำหรับใน กทม. สมุทรปราการ ชลบุรี สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต เยอะที่สุด ส่วนใน กทม.เจอเยอะที่สุดบริเวณรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงศ์ อโศก ชิดลม นานา สุขุมวิท โดยแรงงานเด็กขอทานจะมีรายได้เยอะสุด 3,000 อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “สุนทรตู่” แต่งกลอน”หายใจเป็นไทย”ฝากข้อคิดเตือนใจปลุกเร้าขรก.

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 Springnews 0

  นายกฯ แต่งกลอน "หายใจเป็นไทย"ฝากข้อคิดเตือนใจปลุกเร้าขรก.   -29 มิ.ย.60- นายวรานนท์ ปีติวรรณ อธิบดีกรมจัดหางาน เปิดเผยว่า ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 4/2560 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้แต่งกลอนที่มีชื่อว่า "หายใจเป็นไทย" เพื่อให้กำลังใจและฝากข้อคิดเตือนใจปลุกเร้าข้าราชการ ซึ่งได้นำกลอนดังกล่าวฉายสไลด์และอ่านให้ข้าราชการที่เข้าร่วมประชุมรับทราบ โดยมีเนื้อความดังนี้ วรานนท์ ปีติวรรณ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เตือน! เปิดร้าน “จัดฟันแฟชั่น” เข้าข่ายคลินิกเถื่อน “คุก5ปี”

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 SpringNews024 0

  กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เตือน!ประชาชนห้ามเปิดร้านจัดฟันแฟชั่น ชี้ผิดกฎหมาย เข้าข่ายเป็นคลินิกเถื่อน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับ 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ย้ำเตือนวัยรุ่น อย่าเสี่ยงจัดฟันแฟชั่นในร้านชนิดนี้ นอกจากไม่ได้ทำให้เท่แล้วยังมีอันตรายเสี่ยงติดเชื้อ ฟันผุ หากพบรับทำฟันแฟชั่นในพื้นที่ให้แจ้งเฟซบุ๊คสารวัตรสถานพยาบาลเถื่อน ตลอด 24 ชั่วโมง จะดำเนินการทางกฎหมายทันที  วันนี้ (29 มิ.ย. 60) – นพ.วิศิษฎ์ ตั้งนภากร อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ขณะนี้ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ฮ่องกง “ปิดเกาะสเเกนเข้ม” ป้องกันร่มสีเหลืองประท้วง “สี”

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 SPRINGNEWS04 0

    วันที่ 29 มิ.ย. 60 — การเยือนฮ่องกงครั้งแรกของ ประธานาธิบดี “สี จิ้นผิง” ในฐานะผู้นำประเทศจีน ในวันนี้ (29 มิ.ย.) ที่เกิดขึ้นในช่วงครบรอบ 20 ปี ที่สหราชอาณาจักรส่งมอบฮ่องกงคืนให้แก่จีนนั้น การชุมนุมประท้วงเกิดขึ้นจากกลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่นำโดยอดีตแกนนำการประท้วงขบวนการร่มสีเหลือง คือ นายโจชัว หว่อง และนายนาธาน ลอว์ ที่รวมตัวกันที่ โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ ที่มีรูปปั้นดอกชงโคทองคำ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งอิสรภาพของฮ่องกง ที่จีนมอบให้เป็นของขวัญเพื่อแสดงความยินดีที่ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เท6.4หมื่นล้านรับ “อีอีซี” ตัด-ขยาย42เส้นทาง รองรับจราจรได้20ปี

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 SpringNews024 0

  กรมทางหลวงเท 6.4 หมื่นล้าน ตัด-ขยายถนน 4-8 เลน 42โครงการ ขีดวงเปิดหน้าดินผุด 2 วงแหวนแปดริ้ว-พนัสนิคม มั่นใจรองรับจราจร-ขนส่งสินค้าได้ 20 ปี เผยงบปี 61 เตรียมจ้างผู้รับเหมาลุย 13 โครงการ เสร็จภายใน 3 ปี วันนี้ (29 มิ.ย. 60) – นายกมล หมั่นทำ รองอธิบดีกรมทางหลวงเปิดเผย นสพ. “ฐานเศรษฐกิจ” สื่อในเครือสปริงกรุ๊ป ว่าขณะนี้กรมอยู่ระหว่างศึกษาโครงการก่อสร้างและขยายเส้นทางสายสำคัญในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกหรืออีอีซี เพื่อเชื่อมระบบโลจิสติกส์และแก้ปัญหาจราจร ที่มีงบต่อเนื่อ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  พร้อมฟังความเห็นทุกฝ่าย  “กม.การทำงานคนต่างด้าว” 

  วันพฤหัส 29 มิถุนายน 2017 SPRINGNEWS 05 0

  วันที่ 29-6-60-กระทรวงแรงงาน พร้อมรับฟังความคิดเห็นในพ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 จากทุกภาคส่วน เห็นด้วยกับข้อเสนอที่ให้ภาคเอกชนมีส่วนร่วมในการออกกฎหมายในชั้นอนุบัญญัติ  นายวรานนท์  ปีติวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน  กระทรวงแรงงาน   นายวรานนท์  ปีติวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน  กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในการจัดทำ พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 กรมการจัดหางานได้นำข้อมูลและผลการรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคประชาสั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 860
  THEN