• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันอังคาร ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2560
       

  ทันเหตุการณ์

  • ไปรษณีย์ไทย แจกโปสการ์ดพระบรมฉายาลักษณ์ ชุดพระรูป ร.9 ชุดที่สี่ “พระพักตร์ตรง”

     วันนี้(26 ก.ย.) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด แจกโปสการ์ดพระบรมฉายาลักษณ์ ชุดพระรูป ร.9 ชุดที่สี่ “พระพักตร์ตรง” จัดพิมพ์เมื่อปี พ.ศ.2506 – 2514   โปสการ์ดพิเศษชุดนี้นำภาพแสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ ชุดพระรูป ร.9 ชุดที่สี่ “พระพักตร์ตรง” จัดพิมพ์เมื่อปี พ.ศ.2506 – 2514 ด้านหลังโปสการ์ดมีพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้พระราชทานในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร ซึ่งมีใจความสำคัญให้บัณฑิตทั้งหลายใช้เป อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • กรมการกงสุลเตือน! คนไทยเที่ยว “เกาะบาหลี” เลี่ยงการเดินทาง เหตุภูเขาไฟปะทุ

   จากเหตุการณ์การปะทุของภูเขาไฟอากุง ทางตอนเหนือของเกาบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22 ก.ย.60 เป็นต้นมานั้น สถานเอกอัครราชฑูต ณ กรุงจาการ์ตา ได้ประชาสัมพันธ์ให้คนไทยพิจารณาหลีกเลี่ยงการเดินทางมายังเกาะบาหลี หากไม่มีความจำเป็น ทั้งนี้ ขอให้คนไทยที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ภูเขาไฟ ห้ามเข้าพื้นที่ในรัศมี 12 กิโลเมตรจากภูเขาไฟอากุง และติดตามประกาศเตือนจากทางการท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด ขณะที่หลายประเทศออกคำเตือนพลเมืองของตัวเองให้ระวังการเดินทางเยือนเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย เนื่องจากภูเขาไฟอากุงอา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • เส้นสาย..ลายพู่กัน เทิดพระเกียรติ “ในหลวง ร.9”

     บรรดานักเรียนจากโรงเรียนในจังหวัดสตูล ร่วมใจกันวาดภาพ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ในรูปแบบต่างๆ เพื่อแสดงความจงรักภักดี และเทิดพระเกียรติของพระองค์ โดยทางวัฒนธรรมจังหวัดสตูล จะนำไปจัดแสดงในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ณ ศาลากลางจังหวัดสตูลด้วย พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บรรดานักเรียนจากโรงเรียนสตูลวิทยา ในพื้นที่ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ลงมือวาดด้วยตัวเอง กำลังอยู่ในขั้นตอนของการลงสี ซึ่งทุกคนตั้งใจบรรจงใช้พู่กันแต่งแต้มสีต่ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • กำหนดการชัดเจน! 2-4 ต.ค.นี้ “นายกฯ” เยือนสหรัฐฯพบ “ทรัมป์” หารือการค้า-ลงทุน

   มีกำหนดการออกมาชัดเจนแล้วสำหรับวันที่ 2 – 4 ต.ค.นี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องเดินทางเยือน สหรัฐฯ ตามคำเชิญของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เพื่อร่วมหารือด้านความมั่นคงและด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงสถานการณ์ในระดับภูมิภาค วันที่ 26 ก.ย.60–พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยกำหนดการเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 2 – 4 ตุลาคม อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ฐานโซไซตี : ลุ้น “ยิ่งลักษณ์” คุกกี่ปี?

   ฐานโซไซตี โดย…ว.เชิงดอย ลุ้น“ยิ่งลักษณ์”คุกกี่ปี? วันพุธที่ 27 กันยายนนี้ คงจะได้รู้กันเสียทีว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี จะ “ติดคุก” กี่ปี? ในคดีกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว จนก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศชาติกว่า 5แสนล้านบาท ที่กล้าใช้คำว่า“ติดคุก”ก็เพราะดูจากที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาลงโทษคดีระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ“จีทูจี” แล้ว ยิ่งลักษณ์ ไม่น่ารอด บุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  Live TV

  News Stream (CNN)
  11:06 น.
  ปรากฏการณ์ข่าวจริง
  13:01 น.
  News Stream (CNN)
  14:01 น.
  บันเทิงสารคดี ซีรีส์จีน ชุด เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้
  15:01 น.
  ปรากฏการณ์ข่าวจริง

  รายการ

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  ศาลสั่งจำคุก 10 เดือน! ‘สุพจน์’ ยื่นทรัพย์สินเท็จ

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 A Barbies Dear. 0

  ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาจำคุก นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดคมนาคม เป็นเวลา 10 เดือน ไม่รอลงอาญา  ฐานจงใจไม่ยื่นแสดงทรัพย์ 5 ครั้ง 2 รายการ คือ  17,553,000 บาท และรถยนต์โฟล์คสวาเกน ราคา 3 ล้านบาท โดยคดียังยื่นอุทธรณ์ทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายได้ตาม รธน.ใหม่ แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวไปยังเรือนจำก่อน ซึ่งนายสุพจน์ต้องยื่นประกันตัวใหม่ระหว่างอุทธรณ์คดีนี้ ทั้งนี้ คดีดังกล่าว ป.ป.ช. ยื่นฟ้องขอให้ศาลวินิจฉัยข้อกล่าวหา นายสุพจน์ จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินแล อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ‘โคห์รัมชาห์’ ขีปนาวุธ ทรงอานุภาพของอิหร่าน พร้อมทำลายทุกเป้าหมายในตะวันออกกลาง

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 สถาพร เกื้อสกุล 0

        เมื่อวันเสาร์ ที่ 23 กันยายน 2560 ทางสื่อต่างประเทศต่างรายงานข่าวกรณีที่ทางด้านกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่านประสบความสำเร็จในการทดสอบยิงขีปนาวุธรุ่นใหม่โคห์รัมชาห์ ที่มีพิสัยยิงไกล 2,000 กม. และติดหัวรบได้ครั้งละหลายลูก โดยในคลิปวิดีโอจากกล้องติดตั้งบนขีปนาวุธ แสดงให้เห็นการแยกตัวของกรวยที่บรรจุหัวรบหลายลูก โดยอิหร่านไม่สนคำเตือนจากรัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศความสำเร็จในการทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยกลางรุ่นใหม่โคห์รัมชาห์ ที่สามารถโจมตีเป้าหมายเกือบทุกประเทศในตะวันออกกลาง รวมถึงอิสราเ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เผยเสียงสัมภาษณ์ “ชินโซะ อาเบะ นายกฯญี่ปุ่น” สุภาพบุรุษสุดๆ! ประกาศยุบสภาเพราะไม่ได้กลัวเกาหลีเหนือ แต่จะขอปกป้องชาวญี่ปุ่นทั้งประเทศ

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 ภูวศิษฐ์ พีรดิษยาศักดิ์ 0

    นายชินโซะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นประกาศจะยุบสภาผู้แทนราษฎรในวันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายนนี้และจัดการเลือกตั้งใหม่ เพื่อเสริมความเข้มแข็ง เพิ่มคะแนนเสียงให้กับพรรครัฐบาล และพิสูจน์ความเป็นผู้นำที่เข้มแข็งและยืนหยัดอยู่ในแถวหน้าในยามที่ประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤตปัญหาการเติบโตอย่างรวดเร็วของประชากรสูงวัยและวิกฤตเกาหลีเหนือ เพราะเป็นความรับผิดชอบของนายอาเบะเองในฐานะผู้นำ และเป็นภารกิจสำคัญในฐานะนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชมคลิป   นายชินโซะ อาเบะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมานานกว่า 5 ปีแล้ว และความเค อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ไพศาล” แฉสัมพันธ์ “4 พระผู้ใหญ่”โกงเงินทอนโยง”กรรมการมหาเถร”…ป้องคนโกง อย่างนี้ก็ขอเตือนไว้!

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 ปรีชา เนียมไธสง 0

  จากกรณีตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านบุคคลต้องสงสัย ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัดรวม 14 จุด ใน 7 จังหวัดทั่วประเทศ พบผู้เข้าข่ายเป็นผู้ต้องหา 19 ราย โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว 5 ราย จากทั้งหมดเป็นส่วนของพระสงฆ์ 4 รูปด้วยกัน     ต่อมาวันที่ 26 กันยายน 2560 บนเฟซบุ๊กของนายไพศาล พืชมงคล ได้โพสต์ข้อความแฉความสัมพันธ์ของพระทั้ง 4 รูปโดยเปิดเผยว่ามีความใกล้ชิดกับกรรมการมหาเถรสมาคม   พระผู้ใหญ่4รูปที่ถูกข้อหาโกงเงินทอนวัด ล อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เอาฮาใช่มะ! หนุ่มอ้างเป็นอาจารย์อัดคลิปด่านายกฯ ถามสมัยนี้ใครเลือกงาน แต่มันไม่มีงานให้เลือก เพราะใครล่ะ??!!

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 A Barbies Dear. 0

  ผู้ใช้บัญชีเฟสบุ๊กชื่อ Somsri Chantorn   โพสต์ข้อความระบุว่า กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันที เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาอัดคลิปไลฟ์สดลงเฟซบุ๊กตนเองพร้อมออกมาอธิบายเกี่ยวกับปัญหาการว่างงานของบัณฑิตจบใหม่ในขณะนี้ โดยอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของ ท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ว่าปัญหาการว่างงานของนิสิตจบใหม่นั้นเป็นเพราะบัณฑิตเลือกงาน ในภาวะอย่างนี้อย่าไปเลือกงาน ซึ่งทางเจ้าของคลิปนั้นก็ได้ออกมาอธิบายว่า ตนเองนั้นเป็นอาจารย์ก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว ผ่านการสอนมาหลายมหาวิทย อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  สมาคมฟุตบอลอิตาลี แบน “อันเญลลี” ประธานยูเว่ 1 ปี

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 lipikar 0

  สมาคมฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอซีจี ) ลงโทษห้าม อันเดรีย อันเญลลี ประธานสโมสรยูเวนตุส ยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเป็นเวลา 1 ปี รวมถึงสั่งปรับสโมสรเป็นเงินสามแสนยูโร จากความผิดเรื่องกักตั๋วไว้ขายต่อโดยผิดกฎหมาย โดย สื่อต่างประเทศ เปิดเผยว่า อันเญลลี เข้าแทรกแซงการจำหน่ายตั๋ว รวมไปถึงตั๋วปี ของสโมสร และ ยอมรับว่าได้พบกับ รอคโค โดมิเนลโล แฟนบอลที่มีความเชื่อมโยงกับ แก๊งอาชญากรรมย่านซิซิลี ซึ่งเพิ่งถูกสั่งจำคุกเกือบ 8 ปี ข้อหาจำหน่ายตั๋วผี อย่างไรก็ตาม อันเญลลี ยืนยันว่าการพบปะดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นระหว่างงานพบ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  น่าสงสารเหลือเกิน!! เด็กน้อยอาศัยอยู่ที่ รพ. เพราะแม่เสียชีวิตตอนคลอด พ่อและญาติไม่เหลียวแล มีแต่พี่ๆพยาบาลห้องเด็กคอยเลี้ยงดู

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 อุทัย เลิกสันเทียะ 0

  เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2560 เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Ploy Kran Da  ได้แชร์เรื่องราวสุดน่าสงสารของเด็กน้อยคนหนึ่ง โดยทางเจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า.. #กดแชร์ได้นะคะ ช่วงระหว่างที่ขุนทองป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล ได้เจออะไรหลายๆอย่าง #เจอน้องคนนี้เค้าชื่อพศุต พศุตไม่มีแม่ไม่มีพ่อไม่มีญาติคะ พี่ๆพยาบาลในห้องเด็กช่วยกันเลี้ยงน้องคนนี้ไว้ให้เค้ามีพัฒนาการ ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้น้องกินข้าวทางหน้าท้อง ยังกินทางปากไม่ได้ น้องนั่งได้ คว่ำได้ ยิ้มเก่งมากเป็นเด็กร่าเริง #แต่ที่น่าสงสารก็ค อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  สภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม ชี้ “ทราเวล แบน” ขัดต่อรัฐธรรมนุญ

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 รษิกา ศรีฝั้น 0

    สภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม ระบุชัดเจนว่า มาตรการ “ทราเวล แบน” ของสหรัฐฯ ขัดต่อรัฐธรรมนูญและเป็นการต่อต้านชาวมุสลิม สภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม ซึ่งเป็นกลุ่มสิทธิมนุษยชนมุสลิม ประณามการขยายมาตรการ ห้ามบุคคลเดินทางเข้าประเทศ หรือ ทราเวล แบน (travel ban) ของรัฐบาลสหรัฐฯ โดยในระหว่างการแถลงข่าว ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ของสหรัฐฯ พวกเขาให้คำมั่นว่า จะต่อสู้ในชั้นศาล เพราะ มาตรการ ทราเวล แบน ขัดต่อรัฐธรรมนูญและยังเป็นการต่อต้านชาวมุสลิม ด้านผู้เชี่ยวชาญ กล่าวว่า การประ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  พบผ้าขาวพันค้อน…คาดโจรชั่วนำผ้าอนามัย!ข่มอาคมก่อนฆ่า“หลวงปู่บู่”

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 A Barbies Dear. 0

  26 ก.ย.60 ความคืบหน้าในคดีฆาตกรรมหลวงปู่บู่ กิตติญาโณ วัย 90 ปี เจ้าอาวาสวัดสุมังคลาราม จ.สกลนครนั้น ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยรอบและพบค้อนไม้ยาว 1 ฟุตเปื้อนเลือดตกอยู่นั้น พ.ต.ท.ไกรสร อินธิราช สว.สส.สภ.ตาดโตน เปิดเผยกับสปริง นิวส์ ว่า จากการตรวจสอบพบว่าที่ปลายด้ามค้อนมีเศษผ้าสีขาวพันอยู่  ซึ่งชาวบ้านก็ล่ำรือกันว่า เศษผ้าสีขาวอาจเป็นผ้าอนามัยผู้หญิง ซึ่งคนร้ายอาจใช้วิธีดังกล่าว มาข่มอาคม เนื่องจาก เนื่องจากหลวงปู่บู่ เป็นพระที่มีชื่อเสียงในด้านคาถาอาคม และ ความคงกระพัน ซึ่งในวันน อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ซีพีเอฟ” อัดฉีด “ทัพวีลแชร์บาสฯ” 1 ล้านบาท หลังคว้า 2 ทอง อาเซียนพาราเกมส์

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 lipikar 0

  “ซีพีเอฟ” มอบเงินอัดฉีดให้กับ ทัพวีลแชร์บาสเกตบอลไทย 1 ล้านบาท หลังทำผลงานยอดเยี่ยม คว้า 2 เหรียญทอง ศึกอาเซียน พาราเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย และเป็นการป้องกันแชมป์สมัยที่ 6 นายภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมวีลแชร์บาสเกตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายอรรคพล กุลประดิษฐ์ เลขาธิการสมาคมฯ นำคณะนักกีฬาเดินทางเข้าพบ นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ซีพีเอฟ รวมถึงผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เพื่อขอบคุณ และรับมองเงินรางวัลพิเศษ หลังคว้าแชมป์วีลแชร์บาสเกตบอล ใ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ทอท.เผยพธม.ต้องชดใช้ค่าปิดสนามบินกว่าพันล้าน

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 กนกวรรณ โอวาส 0

  จากกรณีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) บุกเข้าไปปิดท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อปี 2551 จนนำไปสู่การฟ้องร้อง โดยภายหลังศาลตัดสินให้แกนนำกลุ่มพธม. ร่วมกันชดใช้เงินค่าเสียหายกว่า 522 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ด้านนายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ตามขั้นตอนปกติแล้วจะต้องรออัยการแจ้งผลคำพิพากษามาที่ทอท.ก่อน ปกติจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน หากเมื่อได้หนังสือแล้วจะมี 2 กรณี คือ 1.หากกลุ่มพันธมิตรจ่ายเงิน อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  พม.จัดเหรียญเชิดชูเกียรตินักกีฬาคนพิการ

  วันอังคาร 26 กันยายน 2017 Spring News 0

    กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จัดพิธีมอบเหรียญเชิดชูเกียรตินักกีฬาคนพิการ (ชมคลิป)… อ่านรายละเอียด

  1 2 1,358
  THEN