• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
       

  ทันเหตุการณ์

  • 24-28 พ.ย. 60 ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่อง ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 2-4 องศา

   ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2560)”  ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 โดยในช่วงวันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2560 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • บิ๊กตู่ขอเข้าใจกรณีน้องเมย พร้อมขอโทษหากปชช.ไม่สบายใจ

   นายกฯ เสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว นร.เตรียมทหาร พร้อมขอโทษหากประชาชนไม่สบายใจ ยืนยันแสวงหาข้อเท็จจริงทั้งทางลับและเปิดเผย วอนสังคมเข้าใจ ย้ำทุกกองทัพระมัดระวังให้มากขึ้น นายกฯ เสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว นร.เตรียมทหาร พร้อมขอโทษหากประชาชนไม่สบายใจ ยืนยันแสวงหาข้อเท็จจริงทั้งทางลับและเปิดเผย วอนสังคมเข้าใจ ย้ำทุกกองทัพระมัดระวังให้มากขึ้น วันที่ 24 พ.ย.60 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของนักเรียนเตรียมหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ผู้เสียชีวิต และขอโทษแทนผ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ผบ.สส. มีคำสั่งย้ายผู้พันโรงเรียนเตรียมทหาร มีผลทันที

   ผบ.สส. ลงนามคำสั่งย้ายผู้พัน 2 กองพัน โรงเรียนเตรียมทหาร  กลับหน่วยที่ตั้งปกติ  ให้มีผลตั้งแต่วันนี้ มีรายงานข่าวว่าพลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ลงนามคำสั่งกองทัพไทยที่ 104 /2560 สั่งย้ายพันเอกฉัตรชัย ดวงรัตน์ ผู้บังคับกรมนักเรียนโรงเรียนเตรียมทหารสถาบันวิชาการป้องกันประเทศไปดำรงตำแหน่งนายทหารปฏิบัติการประจำกองบัญชาการกองทัพไทยและให้พันเอกเบญจพล เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ดำรงตำแหน่งแทนนอกจากนี้ยังมีคำสั่งย้ายนาวาโทนพสิษฐ์. เพียรชอบ  ผู้บั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • บัวขาวประกาศใครอยากเหนี่ยวเซลฟี่เจอกัน พร้อมวิ่งคู่ตูน

   เฟสบุ๊ค Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ เผยแพร่ภาพ บัวขาว บัญชาเมฆ และ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมข้อความพรุ่งนี้ เจอกันครับ 25 พ.ย. 60 เวลา 04.00 น. รร.วัดบางแหวน ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร 🏃🏼🏃🏼🏃🏼ใครอยากเหนี่ยวเซลฟี่เจอกัน โดยวันนีื้  ตูนได้ทำกิจกรรม อบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน จากโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ โรงเรียนบางสะพาน (บ้านล่าง) ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน โดยมอบให้ 5 โรงเรียน โรงเรียนละ 50,000 บาท พร้อมทุนการศึกษาให้กับนักเรียน โรงเรียนละ 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท แล อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • โฆษกกลาโหม แจงบิ๊กป้อมไม่ได้เจาะจงพูดถึงน้องเมย

   โฆษกกลาโหม ชี้แจง พลเอกประวิตรให้สัมภาษณ์กรณี”การซ่อมของนักเรียนเตรียมทหาร” ยืนยัน พูดในภาพรวมไม่ได้หมายถึงน้องเมย พร้อมซัดสื่อเลือกตัดคำพูด “ประวิตร” บางท่อน พลตรีคงชีพ ตันตระวานิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์หากกลัวโดนซ่อม ไม่ต้องเรียนโรงเรียนเตรียมทหารเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า พลเอกประวิตรพูดในภาพรวม ไม่ได้หมายถึงนายภคพงษ์ ตันกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียยมทหารชั้นปีที่ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  รายการ

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  ผบ.ตร. ชี้! พบเบาะแส “แก๊งจ้างติดคุก” เชื่อมคดี “ครูจอมทรัพย์”

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 รษิกา ศรีฝั้น 0

    ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับ เคยพบข้อมูลขบวนการรับจ้างติดคุก พร้อมเดินหน้าเอาผิดกลุ่ม “ครูจอมทรัพย์” มีรายงานว่า พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับสื่อมวลชน ยกกรณีขบวนการรับจ้างติดคุก ที่ผ่านมาเคยพบข้อมูล หากแต่ไม่เป็นคดีเพราะขาดการร้องทุกข์จากผู้เสียหาย แต่คดี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตรถือเป็นกรณีศึกษาใหม่ เพราะมีการร้องไปยังกระทรวงยุติธรรม สำหรับความคืบหน้าคดีนางจอมทรัพย์ ได้กำชับให้พลตำรวจตรี สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครพนม เ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ขสมก.เต้น Cash Box กลายเป็นถังขยะสั่งติดป้าย ยังไม่เปิดใช้บริการ

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 Nibpit Kamtorn 0

  องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ  (ขสมก.)  ส่งหนังสือชี้แจง กรณีผู้ใช้บริการโพสต์ข้อความ “ผู้โดยสารเข้าใจผิด เครื่อง Cash Box เต็มไปด้วยขยะ แนะ ขสมก. ควรทำโฆษณาวิธีการใช้”  เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 นั้น ได้จัดหาวัสดุมาห่อหุ้มเครื่องเก็บค่าโดยสารอัตโนมัติ Cash Box ดังกล่าวอยู่แล้ว พร้อมประสานไปยังบริษัท ช ทวี ฯ ผู้ได้รับว่าจ้างดำเนินการติดตั้ง ให้ติดสัญลักษณ์เพื่อชี้บ่งว่า “ยังไม่เปิดใช้บริการ” อีกทั้งได้กำชับพนักงานประจำรถ ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลอุปกรณ์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ หากพบเห็นให้ว่ากล่าว ตักเตื อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  จีนต้อนรับปีใหม่ด้วย“ขีปนาวุธรุ่นใหม่” ที่ทรงอานุภาพที่สุดในโลก

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 ภูวศิษฐ์ พีรดิษยาศักดิ์ 0

    จีนเตรียมต้อนรับปีใหม่ปี 2018 ด้วยอาวุธที่ทันสมัยที่สุดของกองทัพนั่นคือ ขีปนาวุธข้ามทวีปรุ่นใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Dongfeng-41 (ตงเฟิง-41) มีความยาว 15 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางราว 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 30,000 กิโลกรัม ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงแข็ง มีความเร็งสูงสุด 10 มัค (12,250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) มีพิสัยการโจมตีไกลสูงสุด 12,000 กิโลเมตร ซึ่งจีนโฆษณาว่า ตงเฟิง-41 สามารถโจมตีได้ทุกที่ทั่วโลก จึงขึ้นแท่นเป็นขีปนาวุธทรงอานุภาพที่สุดในโลก จีนระบุว่า ขีปนาวุธรุ่นนี้ผ่านการทดสอบมาแล้ว 8 ครั้งตั้งแต่ป อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เทศบาลเมืองเพชรบุรียังอ่วม! น้ำท่วม 1 ม.

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 Nibpit Kamtorn 0

  สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี ทั้งฝั่งตำบลคลองกระแชงและตำบลท่าราบ ยังวิกฤตถนนเกือบทุกสายมีน้ำท่วมขังสูงบางแห่งมีระดับน้ำท่วมสูงถึง 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยเฉพาะถนนคีรีรัฐยา ถนนราชวิถี ถนนรถไฟ ถนนราชดำเนิน ถนนดำเนินเกษม ฯลฯ คาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 3 วัน สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบุรี ถึงจะคลี่คลาย   ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารกว่า 300 นาย ลงพื้นที่แจกข้าวกล่อง น้ำดื่มสะอาด และยารักษาโรค ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ หมู่1 หมู่ 2 ตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมือง จ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ชาวคริสต์เมียนมา เตรียมต้อนรับ “โป๊ป” เสด็จฯเยือนย่างกุ้ง 27 พ.ย. นี้

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 รษิกา ศรีฝั้น 0

    ชาวคริสต์ในเมียนมา กำลังเตรียมความพร้อมต้อนรับ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ที่จะเดินทางถึงนครย่างกุ้งในวันที่ 27 พฤศจิกายน นี้ ชาวคริสต์โรมัน คาทอลิกในนครย่างกุ้ง กำลังเตรียมความพร้อมต้อนรับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ที่จะเสด็จเยือนเมียนมาเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 27-30 พ.ย. ที่จะถึงนี้ พระองค์มีกำหนดทรงหารือกับนางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐและรัฐมนตรีต่างประเทศเมียนมา รวมถึงเจ้าหน้าที่ทางทหาร ชุมชนชาวคริสต์โรมัน คาทอลิก พระราชาคณะชาร์ลส์ เมืองโบ ระบุว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสจะทรงให้ค อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  24-28 พ.ย. 60 ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่อง ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 2-4 องศา

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 Nibpit Kamtorn 0

  ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2560)”  ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 โดยในช่วงวันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2560 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ตำนานมาเอง!! “ยอร์ค-นากาตะ” ร่วมเปิดศูนย์ฝึกสมาคมฯ 28 พ.ย.

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 toon 0

  ดไวท์ ยอร์ค อดีตศูนย์หน้าระดับตำนานของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “ฮิเดะ” ฮิเดโตชิ นากาตะ อดีตกองกลางทีมชาติญี่ปุ่น ตอบรับเข้าร่วมงานเปิดศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 สำหรับ ยอร์ค และนากาตะ ถือเป็นนักเตะรายล่าสุดต่อจาก พาร์ค จี ซอง อดีตนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตอบรับเข้าร่วมงานในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้ง 3  คน จะร่วมสอนฟุตบอลให้กับเด็กเยาวชนจากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ที่จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ส่วนนักเตะไท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  กสม.ชี้ช่องกฎหมายสิทธิญาติเตรียมทหาร

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 Narongrich seedang 0

      ทางทีมงานผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ จะพาคุณผู้ชม ไปรับฟังและสอบถามความเห็นเกี่ยวกับการสิทธิของญาตินักเรียนเตรียมทหาร ที่เสียชีวิต กับ นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ที่จะมาให้ความรู้ด้านกฎหมาย ในสิทธิขั้นพื้นฐานที่ญาติ น้องเมยพึงจะได้รับ ติดตามรับชมรายละเอียดได้จากคลิปข่าว ***รับชมคลิป****… อ่านรายละเอียด

  รพ.ป่าบอนหนี้เพียบ! ทันตแพท์นำทีมร้องค้างเบี้ยเลี้ยง 23 เดือน

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 Nibpit Kamtorn 0

  นายวรพจน์ ตรีประเสริฐสกุล ทันตแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลป่าบอน นำบุคคลากรด้านวิชาชีพประจำโรงพยาลดังกล่าวจำนวน 6 คน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม พร้อมเอกสารรวบรวมลายมือชื่อของบุคคลากรที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 117 คน  ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่ได้รับรับเบี้ยเลี้ยงมาเป็นระยะเวลานานถึง 23 เดือน ก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพัทลุงมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2560 ในขณะนั้นทางโรงพยาบาลค้างจ่ายเบี้ยเลี้ยง 15 เดือน จนเวลาล่วงเลยมานานถึง 8 เดือน ยังไม่ได้รับการ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ทุจริตไฟประดับลานคนเมือง ผู้ว่าฯกทม.ลงนามไล่ออก 4 ข้าราชการ

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 starty1111 New Media 0

  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้ยึดตามคำสั่งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่ชี้มูลความผิดว่าทุจริต วันนี้ คณะอนุกรรมการวิสามัญเกี่ยวกับวินัยและการออกจากราชการ (อ.ก.ก.วินัย) จึงมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ไล่ออกข้าราชการทั้ง 4 คน คือ นางสาวปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว อดีตรองปลัดกรุงเทพมหานคร , นายธวัชชัย จันทร์งาม ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว , นายมรกต ภูมิพานิช และนายสิทธิโชค อภิบาล นักพัฒนาการท่องเที่ย อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ผกก.ผู้สาวขาเลาะเวอร์ชั่นแรกฟ้องผจก.ลำไย ไหทองคำ ค้างเงิน8แสน

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 Nibpit Kamtorn 0

  นายอุเทน ศรีริวิ หรือ โทนี่บอย  อายุ 32 ปี ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องผู้สาวขาเลาะเวอร์ชั่นแรก ยื่นฟ้องต่อศาล จ.ขอนแก่น เพื่อเอาผิด นายประจักษ์ เนาวรัตน์ หรือ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องผู้สาวขาเลาะ หลังผิดสัญญาค่าจ้างส่วนที่เหลือ จำนวน 800,000 บาท โดยศาลจังหวัดขอนแก่น ได้รับเรื่องนัดชี้ 2 สถานะ หมายถึงศาลนัดมาฟังการกำหนดประเด็นข้อพิพาทในวันที่ 19 ก.พ.2561 ซึ่งนับจากนี้ ศาลจะออกหมายเรียกไปยังบ้านของจำเลย ให้มายื่นแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน นับตังแต่วันที่จำเลยได้รับหนังสือจากศาล นายอุเท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “พัทยา” เตรียมบินอุ่นเกือกทีมดังเวียดนามศึก 4 เส้าลุ้นบู๊ “กว่างโจว” นัดชิง

  วันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2017 Springnews Sport 0

  เหล่าขุนพลทีม “โลมาน้ำเงิน” กลับมาร่วมทีมฝึกซ้อมที่เกียรติธานี ฟุตบอล แคมป์ กันอีกครั้งหลังจากทีมอนุญาตให้พักหลังจบเกมสุดท้ายของฤดูกาล 2017 ซึ่งทีม พัทยา ยูไนเต็ด มีแผนในช่วงปิดซีซั่นนี้ด้วยการเดินทางเข้าร่วมรายการ ”2017 ไชน่า อาเซียน ซิตี้ ฟุตบอล อินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์” ที่เมืองหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจะมีอีก3 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย กว่างโจว เอเวอร์กรานเด้ แชมป์ไชนิส ซูเปอร์ลีก 2017, นัม ดินห์ เอฟซี กับ ทัน กวาง นินห์ 2 ทีมจากเวียดนาม โดยสโมสร พัทยา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 1,824
  THEN