• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันอาทิตย์ ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2560
       

  ทันเหตุการณ์

  • ทางออกนอกตำรา  : เบื้องหลังเอกชนรวมพลัง ต้านภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง

   ทางออกนอกตำรา  โดย…บากบั่น บุญเลิศ เบื้องหลังเอกชนรวมพลัง ต้านภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง นับตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2559 เมื่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. … ซึ่งจะนำมาบังคับใช้แทน พ.ร.บ.ภาษีโรงเรือนและที่ดิน พ.ศ. 2475 และ พ.ร.บ.ภาษีบำรุงท้องที่ พ.ศ. 2508 ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ จนถึงบัดนี้เป็นเวลา 1 ปี 3 เดือน กฎหมายฉบับนี้เข้าสู่การพิจารณาของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มาตั้งแต่ปีที่แล้ว จนบัดนี้มี อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ที่นี่ไม่มีความลับ : สงครามแบงก์ชาติ-คลัง

   ที่นี่ไม่มีความลับ โดย..เอราวัณ สงครามแบงก์ชาติ-คลัง   ธนาคารแห่งประเทศไทยจัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติจัดตั้งสำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย เมื่อ 26 ตุลาคม 2482 ด้วยแรงผลักดันอย่างเต็มกำลังของรัฐบุรุษ ปรีดี พนมยงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลพล.ต.หลวงพิบูลสงคราม (ยศในขณะนั้น) เป็นการจัดตั้งเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับงานในธุรกิจธนาคารกลาง และทำหน้าที่บริหารเงินกู้ของรัฐบาลเป็นหลัก หลังการจัดตั้งฝ่ายการเมืองมักเข้าไปกำหนดนโยบาย จนกระทั่ง ศ.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ เข้าไปเป็นผู้ว่าการธนาคารแห่งประ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “กำไล EM” คุมประพฤติการปล่อยตัวชั่วคราว

     ศาลยุติธรรมเตรียมใช้กำไลอีเอ็มควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ปล่อยตัวชั่วคราวไม่ให้หลบหนี และเตรียมเปิดศูนย์ติดตามการควบคุมตัว 27 ก.ย.นี้ ที่เห็นได้ทุกจุดทั่วประเทศเหมือนศูนย์จราจร วันที่ 23 ก.ย.60 นายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า วันพุธที่ 27 กันยายนนี้ นายวีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดศูนย์ควบคุมและติดตามการปล่อยตัวชั่วคราวโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Monitoring Center) หลังจากศาลยุติธรรม ได้ทำการประมูลจัดซื้อกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือ EM (Electronic อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • เปิดใบบันทึกคำให้การ “3 ตร.” ช่วย “ยิ่งลักษณ์” หนี

     เปิดใบบันทึกคำให้การ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ถึงแผนนำตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนี พบโยงพลตำรวจเอก และพลตำรวจโทคนดัง ที่เกษียณอายุราชการแล้ว วันที่ 23 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใบบันทึกคำให้การของ พันตำรวจเอก ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5, พันตำรวจโท สามิตร ไชยอิ่นคำ สารวัตรกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และดาบตำรวจ พรพิพัฒน์ มากบุญงาม ผู้บังคับหมู่ฝ่ายอำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ซึ่งทั้ง 3 นาย ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ควบคุมตัวเม อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • 85 พระเมรุมาศจำลองเสร็จ 15 ต.ค. ให้ ปชช.ถวายความจงรักภักดี ร.9

     พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุพระเมรุมาศจำลอง 85 แห่งทั่วประเทศ มีกำหนดแล้วเสร็จ 15 ต.ค. นี้ พร้อมเชิญชวนประชาชนปลูกดอกดาวเรือง ถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร วันที่ 23 ก.ย.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ”ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ว่า หลังจากสำนักพระราชวัง มีประกาศขอเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ในวันท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  รายการ

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  ประทับใจสุดๆ !! “คุณครู” พา “คุณแม่”ที่ป่วยอัลไซเมอร์เข้ามาใน“ห้องเรียน”ทุกวัน? เพราะคุณแม่จำใครไม่ได้นอกจากคุณครู และจะได้อยู่ในสายตาตลอดเวลา ทำเอาหลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ !!

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 เจนจิรา หนองแสง 0

  เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คเพจ China Xinhua News ได้โพสต์เรื่องราวของครูจีนท่านหนึ่งกับคุณแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ภายในโพสต์ระบุว่า “ด้วยภาระและหน้าที่ นศ.ตั้งคำถามหลังหญิงชรานิรนามปรากฏกายในห้องเรียน เมื่อไม่นานมานี้ มีนักศึกษาจีนลงภาพคุณยายชราใส่หมวกไหมพรมคนหนึ่งที่เข้ามานั่งเงียบๆอยู่แถวหลังๆ ในห้องเรียน พร้อมกับมีคำถามจากเด็กนักเรียนในคลาสว่าคุณยายคนนี้คือใคร ศาตราจารย์ที่เกษียณแล้ว หรือญาติของเด็กนักเรียนในห้องนั้น เหตุใดจึงมานั่งอยู่ในนี้”     สุดท้ายแล อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เช็คด่วน !! “หมอลักษณ์” ชี้ชัด 2 ราศีต่อไปนี้มีการ “เปลี่ยนแปลง” ครั้งใหญ่ ในปี 2561 ! จะใช่คุณหรือไม่ ? อ่านแล้วแชร์เลย

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย 0

      สำหรับวันนี้ทีมงานของเราได้นำคำทำนายของ “หมอลักษณ์ เรขานิเทศ” โหรฟันธงชื่อดัง ได้เผยว่า ดวงชะตาปี 2561 ที่กำลังมาถึงเป็นปีแห่งความผันผวน และจะมี 2 ลัคนาราศี ที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้น ในปี 2561 นี้ จะเป็นราศีอะไรนั้น ? ไปเช็คกันได้เลยค่ะ       ลัคนาราศีเมษ : ดวงชะตาปี 2561 เป็นปีแห่งความผันผวน เปลี่ยนแปลง หมั่นยึดมั่นในคุณความดี ใช้วิริยะอุตสาหะและความตั้งใจทุ่มเทอย่างสุดชีวิต ความกล้าหาญ การต่อสู้ ความเด็ดเดี่ยว เด็ดขาด คือ วิถีชีวิตของชาวราศีเ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “มีชัย” ย้ำ! เล็งปรับแก้กฏหมายที่ สนช.เห็นต่าง

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 Crazy 0

  “มีชัย” ย้ำ! กรธ. อยู่ทำหน้าที่จนกว่ากฎหมายลูกบังคับใช้ เผย หาก สนช. ตีตกกฎหมาย ส.ส.-ส.ว. กรธ. จะหยิบประเด็นเห็นต่างมาปรับแก้ วันที่ 24 ก.ย.60 นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. กล่าวถึงข้อกังวลที่หากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ตีตกพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว. หลังพ้นกรอบการทำงานของ กรธ. ไปแล้ว 240 วัน โดยย้ำว่า กรธ. จะต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่จนกว่ากฎหมายลูกทั้งหมดมีผลบังคับใช้ และ หาก สนช. ตีตกร่างกฎหมายดังกล่าว อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  Runway สะเทือน! “กีกี้จูโน่” ออก Collection แฟชั่นจากวัสดุก่อสร้าง

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 A Barbies Dear. 0

  “กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา”  แก๊งเด็กชายหัวใจฟรุ้งฟริ้ง พาคอลเลคชั่นใหม่มาอวดโฉมบนเฟซบุ๊ก เรียกยอดไลค์แอนด์แชร์ถล่มทลาย   โดยครั้งนี้ทีมงานกีกี้จูโน่ นำวัสดุก่อสร้างอย่าง เส้นลวด และ ถุงปูนซีเมนต์ มาทำชุดสุดเก๋ เราไปชมภาพแฟชั่นเซ็ตนี้ พร้อมๆกันเลยค่ะ  … อ่านรายละเอียด

  “มีชัย” ยัน! เซตซีโร “ป.ป.ช.”

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 Crazy 0

    มีชัย ฤชุพันธุ์ ไม่สนคำอ้อน พลตำรวจเอกวัชรพล ประสานราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.ขออยู่ต่อ ประธาน กรธ.ยืนยันจุดยืนเดิม “รีเซต ป.ป.ช.”   วันที่ 24 ก.ย.60 นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในประเด็น สถานะการคงอยู่ ป.ป.ช. ว่า ยังไม่มีการพูดถึง ส่วนที่ก่อนหน้านี้ เมื่อคราวประชุมนอกสถานที่ ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กรธ. มีแนวทางรีเซต กรรมการ ป.ป.ช. ที่ขาดคุ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ปชช.ขอปรองดองก่อนเลือกตั้ง ห่วงหากโรดแมปเลื่อน!

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 SpringNews NTP 0

    ผลสำรวจกรุงเทพโพลล์ประชาชนส่วนใหญ่ ยอมรับ ห่วงโรดแมปการเลือกตั้งอาจจะเลื่อน แต่ใจหนึ่งก็อยากเห็นการปรองดองเกิดขึ้นก่อน กรุงเทพโพล ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ปรองดองสู่เลือกตั้งหรือเลือกตั้งสู่ปรองดอง” โดยอ้างคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กล่าวตอนหนึ่งในรายการ “ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า “ทั้งนี้ เมื่อทุกอย่างลงตัวกระบวนการด้านกฎหมายมีความพร้อมทุกฝ่ายให้ความร่วมมือ มีความปรองดองเราก็จะ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  อันนี้ยิ่งชัด..ทำไมต้องลุกโต้!!เปิดหนังสือลายมือ “อ.เฉลิมชัย” ถึงเพจดัง งานนี้ไม่มีดราม่าแก้ตัว แต่อยากแชร์ให้อ่านทั่วๆ ถึงบทจบ #ลูกผู้ชายผิดก็ยอมรับ!?!

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 มนันยา ไตรแก้ว 0

        สืบเนื่องจากกรณีที่อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ กล่าวในงานไหว้ครูถึงกรณีนักศึกษาคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ถูกรุ่นพี่ถูกบังคับให้แก้ผ้าและสำเร็จความใคร่ในการรับน้อง โดยความตอนหนึ่งกล่าวว่า…“แล้วกูก็ไม่รู้ด้วยว่ามึงทำให้คณะกูเสียหาย กูเพิ่งดูเมื่อคืน…เดี๋ยวกูจะไปแอบกระทืบมึง ไปซ่อมมึงส่วนตัว ไอ้ห่ากี่คนนะเมื่อคืนนี้ 4 คน โอ้โห กูจำหน้ามึงได้ เดี๋ยวก็จะขอเวลานอกส่วนตัวกับมึง ซ่อมมึง ขอให้ความสุขความเจริญจงเกิดขึ้นแก่ลูกทุ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ด่าอัปยศยังน้อยไป!จำได้มั๊ยชายปลูกกล้วยถนนพัทยาประชดเทศบาลซ่อมกว่า 3 ปีไม่เสร็จ ล่าสุดเครียดธุรกิจเจ๊งจนตาย เห็นสภาพเข้าใจทำไมปชช.โคตรเอือม?

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 มนันยา ไตรแก้ว 0

          จากกรณีที่เฟซบุ๊กเเฟนเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุเรื่องราวของการซ่อมถนนสายหนึ่งในพัทยา แต่นานวันยังไม่คืบหน้าและถนนยังไม่สามารถใช้งานได้แถมยังเกิดเรื่องที่อันตรายต่อประชาชนในละแวกใกล้เคียงอีก   เกี่ยวกับเรื่องนี้ เฟซบุ๊กเเฟนเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้อัพความคืบหน้าอีกครั้งว่า ” #อัพเดทถนนสยามคันทรี่ #ความล้มเหลวในการปรับปรุงถนน #ลุงเจ้าของเครียดจนตาย #ล่าสุดไฟไหม้ไฟดับทั้งซอยรถแทบตกหลุมเจอเหล็กเสียบชีวิตพัทยาสี่จุดศูนย์ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ตะลึงทั้งโซเชียล!! หญิงสาวเกิดเจ็บท้อง“คลอดลูกกลางตลาด”สุดระทึก! (ชมคลิป)

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ณัฐญาดา น้อยจันทร์ 0

  เป็นเรื่องที่ฮือฮามากในโลกโซเชียล มีคลิปหนึ่งที่สร้างความตกใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น มีคุณแม่ท่านหนึ่งเจ็บท้องจะคลอดลูกอยู่กลางตลาดจนทนไม่ไหว ถอดกางเกงเตรียมจะคลอดลูก เพียงไม่กี่อึดใจเธอได้คลอดลูกออกมาท่ามกลางผู้คนที่กำลังมุ่งดูอยู่ เด็กได้หลุดออกมาพร้อมสายรกที่ติดอยู่กับตัวเเม่ ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยกันอย่างชุลมุน (ชมคลิป)     (ชมคลิป)… อ่านรายละเอียด

  อ้วกแทบพุ่งทั้งร้าน !! “ชาย” นั่งกินบุฟเฟต์อยู่ดีๆ สักพักมี “หนู”ตัวใหญ่ ไต่ขึ้นขา แล้วเข้าไปในกางเกง? พอหยิบออกมาดู? ถึงกับผงะแรง! ทำเอาช็อคสุดๆ !! (ชมคลิป)

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 เจนจิรา หนองแสง 0

  เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คเพจ ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social ได้โพสต์ภาพและวิดีโอ ภายในโพสต์ระบุว่า “ลูกค้าร้องลั่น!! นั่งกินบุฟเฟ่ต์ อยู่ดีๆมีหนูวิ่งเข้ากางเกง” จากคลิปวิดีโอจะเห็นชายคนหนึ่งนั่งกินบุฟเฟต์อยู่ดีๆ ก็มีหนูวิ่งเข้ากางเกงของชายคนดังกล่าว เราไปชมคลิปวิดีโอกันเลยค่ะ     ชมคลิป     คลิปชวนอ้วกนี้ เกิดขึ้นในร้านหม้อไฟบุฟเฟ่ต์แห่งหนึ่ง ในเขตเป่ยเป้ย นครฉงชิ่ง ประเทศจีน ชายคนนี้กำลังทานอาหาร แต่ทันใดนั้น ก็มีหนูวิ่งเข้าไปในกางเกงของเขา จึ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ยิ่งกว่าละคร!! “บิ๊กตุ่ม” จาก เด็กขายไอติม เก็บเศษเหล็ก เด็กล้างจาน นักมวย ลูกเรือประมง ช่างแอร์ สู่ ลูกจ้าง-จ่า-พลเรือเอก “เจ้ากรมพระธรรมนูญ”

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ปรีชา เนียมไธสง 0

  “คนดี” ไม่ใช่แค่เพียง พระคุ้มครอง เท่านั้น แต่ กรรมดี ยังช่วยหนุนส่งให้ ชีวิต ก้าวหน้า รุ่งเรือง ด้วย ทั้งความกตัญญูรู้คุณ พ่อแม่ ทั้งความขยัน อดทน ยอมรับในโชคชะตา ที่เกิดมาจน ก็ก้มหน้า สู้ชีวิต แสนลำเค็ญ  จึงทำให้” บิ๊กตุ่ม” ว่าที่ พลเรือเอก ปรีชาญ จามเจริญ ว่าที่เจ้ากรมพระธรรมนูญ  มีวันที่แสนสวยงาม ทั้ง Lucky in game และ Lucky in love จาก เด็กชาย ลูกแม่ “แจ๋ว” ขายกาแฟ และร้านโชห่วย เล็กๆ ริมทะเล ที่บางสะพาน ประจวบฯด้วยความสงสาร แม่ ที่ต้องทำงานหนัก เลี้ยงลูก อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ป.ป.ท.รุดสอบ! ปมร้องทุจริต “โครงการ 9101”

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 SpringNews NTP 0

  ป.ป.ท.เร่งตรวจสอบข้อร้องเรียนการทุจริตในโครงการ 9101 หลังมีผู้ร้องเรียนความไม่ชอบมาพากลเรื่องการใช้จ่ายเงิน นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานป.ป.ท.เขตพื้นที่ต่างๆ ตรวจสอบข้อร้องเรียนว่ามีการทุจริตในโครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี เพื่อพัฒนาการเกษตรที่ยั่งยืน โดยให้เริ่มต้นตรวจสอบจากข้อร้องเรียนจากประชาชน ที่ยื่นร้องเรียนเป็นบัตรสนเท่ห์เข้ามาที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของป.ป.ท.และช่องทางรับเรื่องร้อง อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 1,330
  THEN