• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันอาทิตย์ ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2560
       

  ทันเหตุการณ์

  • “ทรัมป์” โต้ใคร? “จะอยู่ได้ไม่นาน”

     ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทวีตข้อความตอบโต้หลัง ทราบถึงการกล่าวสุนทรพจน์ของรัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือ ในเวทีการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่ นครนิวยอร์คสหรัฐอเมริกา นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ทวีตข้อความ ระบุว่า เพิ่งรับทราบว่านายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือพูดอะไรในที่ประชุมยูเอ็น และหากรัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือ จะสะท้อนความคิดของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้มากเช่นนี้ “พวกเค้าจะอยู่ได้ไม่นาน” โดยไม่ได้มีการระบุว่า คำว่า ความพวกเค้า หมายถึงใครกันแน อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “ทรัมป์” สั่งเครื่องบินมะกันโฉบโสมแดง พร้อมเปิดสงครามกับ “คิม จอง อึน”

     เครื่องบินทิ้งระเบิดสหรัฐฯ บินใกล้น่านฟ้าเกาหลีเหนือมากที่สุดเท่าที่เคยทำมา เพื่อแสดงแสนยานุภาพว่า พร้อมกำราบภัยคุกคามทุกเมื่อ ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือประกาศต่อหน้าผู้นำทั่วโลกว่า “โดนัลด์ ทรัมป์” ผู้นำสหรัฐฯเป็นคนเสียสติ   โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ แถลงว่า เครื่องบินทิ้งระเบิด พร้อมด้วยเครื่องบินรบอีกลำหนึ่ง ได้ปฏิบัติภารกิจบินเข้าใกล้ชายฝั่งทางตะวันออกของเกาหลีเหนือ เพื่อแสดงแสนยานุภาพว่า กองทัพสหรัฐฯพร้อมโจมตีและกำราบภัยกคุกคามต่างๆได้ทุกเมื่อ โดยถือเป็นการนำเ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “ทรัมป์” ถก “บิ๊กตู่” คาด! บีบไทยซื้อ “โบอิ้ง”

   นายกรัฐมนตรีนำคณะเยือนสหรัฐฯ 2-4 ต.ค.นี้ ถกความร่วมมือหลายด้าน คาด โดนัลด์ ทรัมป์ บีบไทยซื้อ “โบอิ้ง” ขณะที่ พาณิชย์ ยังไม่เผยข้อมูล เจรจากับ รัฐมนตรีพาณิชย์สหรัฐฯที่จะเดินทางเยือนไทยในระหว่างวันที่ 27-28 กันยายนนี้ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ สื่อในเครือสปริงกรุ๊ป รายงานอ้างแหล่งข่าวระดับสูงในรัฐบาลเผยว่า ในระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. จะเดินทางเยือนสหรัฐฯ ในระหว่างวันที่ 2-4 ตุลาคมนี้ คาดว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ น่าจะเร่งให้ไทยเดินตามแผนในการซื้อเคร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • คาด! บิ๊กธุรกิจแห่ชิงเค้ก 3 พื้นที่สุวรรณภูมิ

     จากกรณีที่ทอท. จะเปิดให้มีการประมูลพื้นที่ทั้งใน และรอบสนามบินสุวรรณภูมิ 3 พื้นที่กว่า 5.3 หมื่นล้านตารางเมตร คาดว่าภาคธุรกิจรายใหญ่ จากทั้งในและต่างประเทศจะลงชิงกันอย่างคึกคัก หนังสือพิมพ์ ฐานเศรษฐกิจ สื่อในเครือสปริงกรุ๊ป รายงานอ้างแหล่งข่าวระดับสูงใน บริษัทการท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. บอกว่า ทอท. มีความมั่นใจว่าการเปิดให้เอกชนมาร่วมพัฒนาใน 3 พื้นที่หลักดังกล่าวของสนามบินสุวรรณภูมิ จะได้รับความสนใจอย่างมากจากเอกชนรายใหญ่ โดยเฉพาะ ผู้พัฒนาค้าปลีกอย่าง กลุ่มเซ็นทรัล, ไมเนอร์, เดอะมอลล์, ดิ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “อนุพงษ์” หนุนสอบ “เรือเหาะ” ให้สังคมรับรู้

     พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยินดีให้ตรวจสอบโครงการจัดซื้อเรือเหาะ ของกองทัพบก  วันที่ 24 ก.ย.60 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีตผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงการชี้แจงการยุติใช้เรือเหาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ว่า คงตอบไม่ได้ว่าพอใจหรือไม่ เพราะไม่ได้ฟังการชี้แจง เนื่องจากต้องเตรียมงานในการให้นโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดในวันนี้ (24ก.ย.) จึงไม่ทราบรายละเอียด แต่อยากให้มีการชี้แจงและมีการตรวจสอบ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  รายการ

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  กรมอุตุฯ เตือน 51 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก (รายละเอียด)

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 กนกวรรณ โอวาส 0

  ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง   วันที่ 23 ก.ย.กรมอุตุนิยมวิทยาได้ทำการพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า เวลา 17.00 น. ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมทั้งกรุงเท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  อย่าชะล่าใจไป!! “ยาจุดกันยุง” ภัยเงียบของผู้ใช้ สูดดมเข้าไปมากอันตรายกว่าที่คิด รู้แล้วแชร์ต่อ

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 พัชรพร นาคประดิษฐ์ 0

  เชื่อเถอะว่าทุกที่มียุงหมดยิ่งหน้าฝนอย่างนี้ด้วยนะ ยุงชุมยิ่งกว่าหน้าไหนๆเลย และแน่นอนว่ายิ่งยุงชุมเราจะอยู่เฉยๆให้มันกัดเล่นก็ใช่เรื่องเดี๋ยวก็จะเป็นโรคไข้เลือดออกอีก แต่จะให้มานั่งตบเอาที่ละตัวสองตัวก็ขี้เกียจอีกนั่นแหละตบไปบางที่ก็ใช่ว่าจะตบโดนยุง และวิธีที่เราจะกำจัดยุงจะทำอย่างไงล่ะ ก็หายาฉีดยุงหรือไม่ก็จุดยากันยุงไง แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าเจ้ายาจุดกันยุงเนี่ยมันไม่ได้แค่อันตรายกับยุงเท่านั้น แต่มันเป็นอันตรายกับคนด้วย เพราะยาจุดกันยุงมีส่วนประกอบของสารเคมีด้วย ซึ่งถ้าเราใช้แบบไม่ระมัดระวังมั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “เจ้าแหลม” ถึงบ้านเกิด เตรียมหาฤกษ์แต่ง “น้องเก๋” แฟนสาว

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ลิปิการ์ ชูกมล 0

  “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC เดินทางถึงบ้านเกิดแล้ว เจ้าตัวเผย เตรียมหาฤกษ์แต่งงานกับ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ แฟนสาว “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ สภามวยโลก WBC พร้อมด้วย “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กันหา แฟนสาว เดินทางกลับถึง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว เมื่อเดินทางมาถึง “เจ้าแหลม” ได้เดินทางไปทำบุญถวายภัตตาหารเพล แด่พระสงฆ์ วัดบ้านม่วง โดยมี นายเจียมศักดิ์ และ นางหนูรัตน์ วังเอก คุณพ่อและคุณแม่ของ “เจ้าแหลม มาร่วมทำบุญในครั้งนี้ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เผยสูตรต้มตะไคร้ อาบแก้ข้ออักเสบปวดขา หรือ กระดูกหัก มหัศจรรย์มาก หายทันตาเห็น !!(คลิป)

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 เเสงจันทร์ กันธิยะ 0

  ตะไคร้ (ชื่อวิทยาศาสตร์: Cymbopogon citratus); ชื่อท้องถิ่น: จะไคร (ภาคเหนือ), ไคร (ภาคใต้), คาหอม (แม่ฮ่องสอน), เชิดเกรย, เหลอะเกรย (เขมร-สุรินทร์), ห่อวอตะโป่ (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน) ) เป็นพืชล้มลุก ความสูงประมาณ 4-6 ฟุต ใบยาวเรียว ปลายใบมีขนหนาม ลำต้นรวมกันเป็นกอ มีกลิ่นหอม ดอกออกเป็นช่อยาวมีดอกเล็กฝอยเป็นจำนวนมาก ตะไคร้เป็นพืชที่สามารถนำส่วนต้นหัวไปประกอบอาหาร และจัดเป็นพืชสมุนไพรด้วย โดยทั่วไปแบ่งตะไคร้ออกเป็น 6 ชนิด ได้แก่ ตะไคร้กอ ตะไคร้ต้น ตะไคร้หางนาค ตะไคร้น้ำ ตะไคร้หางสิงห์ ตะไคร้หอม เ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  อึ้ง!! ชาวบ้านแห่ เข้ารักษาโรคกับหลวงพ่อวัดดังเมืองแพร่ อ้างเป็นการรักษาโรค ตามวิบากกรรม ด้วยมีดหมอ (มีคลิป)

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล 0

  ชาวบ้านแห่ เข้ารักษาโรคกับ หลวงพ่อวัดดังเมืองแพร่ อ้างเป็นการรักษาโรค ตามวิบากกรรม ด้วยมีดหมอ “หลวงพ่อเดิม” ผู้ป่วยทั่วสารทิศ ทั้งนักธุรกิจ -นักการเมือง -ผู้จัดการแบงก์ แห่เข้ามาขอรักษาเป็นการรักษาฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 24 กันยายน 2560 ที่วัดจอมคีรีชัย ม. 5 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ มีคณะศรัทธาจำนวนมาก นั่งรอการรักษาจากหลวงพ่อสิน ฉนฺทธมฺโม (ฉันทธรรมโม) พระลูกวัดจอมคีรีชัย ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ รักษาโรคให้กับผู้ป่วยที่มีอาการหนัก โดยมีคณะศรัทธา ที่มีอาการเจ็บป่วย เป็น อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ส่อเค้าความจริงปรากฏ!! ย้อนคำทำนาย “หลวงปู่สรวง” เหตุการณ์ภัยพิบัติ “พญานาคบันดาลน้ำท่วม” คนดีมีศีลจะรอด คนชั่วจะจมน้ำตายหมด?!?

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว 0

  จากที่เกิดน้ำท่วมหนัก ที่แพร่กระจายอยู่หลายพื้นที่ ทำให้มีชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เร่งหนีอพยพกันอย่างเร่งด่วน และยังไม่มีทีท่าว่าน้ำจะลดลง ทำให้นึกย้อนไปถึง คำทำนายของหลวงปู่สรวง ผู้วิเศษแห่งภูตะแบง ที่เป็นอีกผู้หนึ่งที่กล่าวถึงเรื่องภัยพิบัติ ท่านได้กล่าวไว้ว่า คนเก่งอยู่ในเมืองไทย อยู่ที่ไหนก็ตามแต่ มุมไหนก็แล้วแต่ ไม่ต้องสู้กัน ไม่มีประโยชน์ เพราะจะเกิดภัยพิบัติ คนชั่วจะตายหมด ส่วนคนที่รอดคือคนดีที่มีศีลมีธรรม หลวงปู่สรวงท่านได้กล่าวไว้ เหมือนจะเป็นการเตือนสติผู้คนให้รีบตั้งตัวอยู่ในคุณงามความดี อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  สุดสตรอง!“แม่น้องแม็ก” โพสต์ใบหย่า ขอบคุณลูกที่อยู่ข้างๆและไม่เคยทำให้หนักใจ

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 A Barbies Dear. 0

  “คุณแม่ยุ ฐาคณิฐ” แม่ของ “น้องแม็ค ณัฐพัชร์” นักแสดงเด็กชื่อดัง  ได้โพสต์ภาพใบหย่าผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว @mild_mac  ประกาศตัวเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเต็มตัว พร้อมบรรยายอความรู้สึก และ กล่าวขอบคุณลูกทั้งสองคน ที่ทำให้มีความสุข ระบุข้อความว่า   “ชีวิตเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่แล้ว เหนื่อยมากหน่อย แต่สุขใจขึ้นในทุกๆวัน มีครอบครัว มีเพื่อนๆ ที่เป็นกำลังใจให้ตลอด และกำลังใจที่สำคัญที่สุด คือ ลูกทั้ง 2 คน มายด์ แม็ค นู๋ทั้ง 2 คน เข้าใจในทุกๆอย่าง ช่วยเหลือตัวเอง และมีความรับผิดชอบมากๆ ไม อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ทรัมป์” โต้ใคร? “จะอยู่ได้ไม่นาน”

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 SpringNews NTP 0

    ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทวีตข้อความตอบโต้หลัง ทราบถึงการกล่าวสุนทรพจน์ของรัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือ ในเวทีการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่ นครนิวยอร์คสหรัฐอเมริกา นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ทวีตข้อความ ระบุว่า เพิ่งรับทราบว่านายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือพูดอะไรในที่ประชุมยูเอ็น และหากรัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือ จะสะท้อนความคิดของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้มากเช่นนี้ “พวกเค้าจะอยู่ได้ไม่นาน” โดยไม่ได้มีการระบุว่า คำว่า ความพวกเค้า หมายถึงใครกันแน อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “อุดม” เผย ตร.ช่วยยิ่งลักษณ์หนี ไม่มีความผิดอาญา

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 Crazy 0

    อุดม รัฐอมฤต โฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ระบุ ตำรวจช่วยยิ่งลักษณ์หนี อาจไม่มีความผิดทางอาญา เพราะขณะพาหนียังไม่มีการออกหมายจับ แต่ในทางวินัยของข้าราชการตำรวจถือว่ามีความผิด วันที่ 24 ก.ย.60 นายอุดม รัฐอมฤต โฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญในฐานะนักกฎหมาย กล่าวถึงกรณีเจ้าที่ตำรวจเข้าไปมีส่วนช่วย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในคดีจำนำข้าว ว่า ความผิดที่แน่นอนคือผิดวินัยของข้าราชการตำรวจ ที่เดินนอกลู่นอกทาง แต่ความผิดใน อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “บางบาล-บางไทร” 9 แผนงานป้องกันน้ำท่วมขั้นแรก

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 Narongrich seedang 0

    โครงการ 9 แผนงานบรรเทาอุทกภัยแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง เพื่อแก้ปํญหาน้ำท่วม หลัง ครม.ได้เห็นชอบในหลักการเบื้องต้น โดยอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ เชื่อว่าหากทำเพียงแค่ 3 โครงการก็จะสามารถป้องกันน้ำท่วมได้อย่างประสิทธิภาพ 9 แผนงานบรรเทาอุทกภัยแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ได้ผ่านมติครม.เป็นที่เรียบร้อย โดยเชื่อว่าจะสามารถป้องกันน้ำท่วมได้อย่างประสิทธิภาพจะเป็นอย่างไร จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี เห็นชอบอนุมัติ 9 แผนงานบรรเทาอุทกภัยแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายใต้งบประมาณกว่า 2 แสน 2 หมื่น อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “โต๊ะเล็กสาวไทย” อัด “จีน” 4-1 ลิ่วชิงฯ ศึก เอเชียนอินดอร์ฯ

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ลิปิการ์ ชูกมล 0

  ทัพฟุตซอลสาวทีมชาติไทย ถล่มเอาชนะ จีน 4-1 ทะลุรอบชิงชนะเลิศ ศึกเอเชี่ยนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่เติร์กเมนิสถาน การแข่งขันฟุตซอลหญิง ศึกเอเชี่ยนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 รอบรองชนะเลิศ ที่สนามเอสวี ฮอลล์ 1 ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย แชมป์กลุ่มบี พบกับ จีน รองแชมป์กลุ่มเอ เกมนี้ อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ยังคงยึด 5 ผู้เล่นคนแรกเป็นชุดเดิม ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู พรรนิภา กมลรัตน์ แนวรับ จีระประภา ทับสุรีย์ กัปตันทีม ขณะที่ตัวปีกให้ จีระประภา นิ่มรัตนสิงห์ กับ สิรัญญา ศรีมะณี ทำเกมสนับ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ชาวบ้านผวา!! นอนอยู่ได้ยินเสียงโครมคราม รีบวิ่งออกมาดู พบเศษหิน 100 กว่าตัน สไลด์ลงมาจากเขา เดชะบุญไม่โดนบ้านเรือน

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 พัชรพร นาคประดิษฐ์ 0

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่  24 กันยายน 2560  ชาวบ้านแหลมสอมและเจ้าพะ-หน้าลาน ตำบลปะเหลียนร้องเรียนมายังผู้สื่อข่าวจังหวัดตรังว่า ได้รับความเดือดร้อนจากก้อนหินขนาดใหญ่และดินสไลด์ทับเส้นทางสัญจรไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ พื้นที่ดังกล่าวเป็นรอยต่อระหว่างหมู่ที่ 7 บ้านแหลมสอมและหมู่ที่ 14 ถนนสายเจ้าพะ-หน้าลาน  ต.ปะเหลียน  อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งหลายวันที่ผ่านมามีฝนตกหนักทำให้ดินบนเขาไม่สามารถอุ้มน้ำไว้ได้จึงสไลด์ลงมาและนำหินขนาดใหญ่หนักกว่า 100 ตัน และดินลงมาปิดเส้นทางสัญจร ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวได้ปร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 1,337
  THEN