• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันพุธ ที่ 26 กรกฏาคม พ.ศ. 2560
       

  ทันเหตุการณ์

  • ปปช.จ่อเชือด “ครม.ปู” เยียวยาม็อบ2,000ล้านโดยมิชอบ 

   ก.ย.นี้ "ป.ป.ช." จ่อเชือด"ครม.ปู"  เยียวยาผู้ชุมนุมการเมือง 2000 ล้านบาทโดยมิชอบ    วันที่ 26 ก.ค.60- น.ส.สุภา ปิยะจิตติ กรรมการป.ป.ช. ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีกล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี รวม 34 ราย หลีกเลี่ยงละเว้นไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.วิธีการงบประมาณ พ.ศ.2502 เป็นการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ทำให้เกิดความเสียหายแก่การเงินการคลังของป อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “ยิ่งลักษณ์”วอนศาลฎีกาฯ ส่งศาล รธน. ตีความข้อโต้แย้ง พร้อมขอความเป็นธรรมก่อนมีคำตัดสิน

   "ยิ่งลักษณ์"วอนศาลฎีกาฯ ส่งศาล รธน. ตีความข้อโต้แย้ง พร้อมขอความเป็นธรรมก่อนมีคำตัดสิน   วันนี้ (26 ก.ค. 60) น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้มอบหมายให้นายนรวิชญ์  หล้าแหล่ง  ทนายความยื่นคำร้องขอให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองสั่งเพิกถอนคำสั่งและกระบวนพิจารณาที่ผิดระเบียบ จากการที่ศาลสั่งยกคำร้องขอให้ส่งเรื่องโต้แย้งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 มาตรา 212  โดยคำร้องดังกล่าวระบุเหตุผลอันเป็นข้อกฎหมาย และข้อเท็จจ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ครม.แต่งตั้งขรก.หลายกระทรวง “พัชราภรณ์ อินทรียงค์”นั่งปลัดสำนักนายกฯ คนใหม่ แทน นายจิรชัย มูลทองโร่ย

   มติครม. แต่งตั้ง ปลัดกระทรวง – อธิบดี หลายกระทรวง "พัชราภรณ์ อินทรียงค์"นั่งปลัดสำนักนายกฯ คนใหม่ แทน นายจิรชัย มูลทองโร่ย -25 ก.ค.60- ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบแต่งตั้งโยกย้าย  นายธรรมยศ ศรีช่วย รองปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นปลัดกระทรวงพลังงาน น.ส.อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เป็นปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม   นายจรินทร์ จักกะพาก อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครอง เป็นปลัดกระทรวงแรงงาน นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนายการ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • งานเฉลิมพระเกียรติ “ร.10”  นายกฯชวนคนไทยร่วมงาน 

   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. วันที่ 25-7-60-เมื่อเวลา 14.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. แถลงภายหลังการประชุมครม. ว่า ในวันที่  27-28 ก.ค.รัฐบาลได้จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560  ซึ่งเป็นเดือนมหามงคลของปวงชนชาวไทย และเป็นเดือนเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงพระราชสมภพในวันที่ 28 ก.ค. ถือว่าเป็นโอกาสมหามงคลอย่างยิ่ง   พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า รัฐบาลมุ่งหวังให้ประชาชนทุกคนทุกหมู่เหล่า ได้ร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “มีชัย” ชี้ “ยิ่งลักษณ์”  อุทธรณ์คดีจำนำข้าวไว้ก่อนได้

   มีชัย เผย "ยิ่งลักษณ์" ใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ อุทธรณ์คดีจำนำข้าวไว้ก่อนได้ หากกฎหมายใหม่ยังไม่บังคับใช้ ชี้ขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจศาลจะรับอุทธรณ์หรือไม่ วันที่ 25ก.ค.60 – นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. กล่าวถึงการยื่นอุทธรณ์คดีรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะมีคำตัดสินในวันที่ 25 ส.ค.นี้ว่า หากมีคำตัดสินออกมา สามารถใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญยื่นอุทธรณ์คดีไว้ก่อนได้ หรือรอให้ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงต อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  รายการ

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  เศรษฐกิจเกาหลีโตสุดรอบ3ปี

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 SpringNews024 0

  วันนี้ (26 ก.ค. 60) – เกาหลีใต้ประกาศปรับคาดารณ์เศรษฐกิจในปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 3 เปอร์เซ็นต์ สูงสุดในรอบ 3 ปี ถือเป็นการปรับกระบวนทัศน์หรือแนวความคิดและการปฎิบัติใหม่ภายใต้การนำของประธานาธิบดี มูน แจอิน หลังจากเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ โดยสาเหตุหลักมาจากตัวเลขการส่งออกที่ปรับตัวดีขึ้นในไตรมาสสองถึง 10.2 เปอร์เซ็นต์… อ่านรายละเอียด

  เบื้องหลัง! โยกปลัดดีอี-เกษตร เข้าสำนักนายกฯ

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 Springnews 0

  เมื่อวานนี้ที่ประชุมครม. มีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการหลายหน่วยงาน แต่น่าสนใจคือ การโอนปลัด 2 กระทรวง มาทำงานในสำนักนายก ติดตามได้จากรายงานนี้      มติคณะรัฐมนตรีในรอบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการแต่งตั้งโยกย้ายหัวหน้าส่วนราชการ ระดับปลัดกระทรวงหลายกระทรวง แต่ที่น่าสนใจ คือ การประชุมครม.ครั้งล่าสุด 25 ก.ค. 2560 ที่ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับโอนปลัดกระทรวง 2 ราย ให้มาดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีการกำหนดเพิ่มเติมในสำนักนายกรัฐ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1ส.ค.นีสเส็นปล่อย”DCR” เครื่องวัดเรตติ้งมัลติสกรีน  ลงสนามเมืองไทย   

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 SPRINGNEWS 05 0

  วันที่ 26-7-60-นีลเส็น ประเทศไทย ประกาศเปิดใช้งาน "บริการข้อมูลการวัดเรตติ้งแบบมัลติสกรีน" ( Digital Content Ratings  "DCR" ) ซึ่งเป็นการวัดผลผู้ชมในช่องทางต่างๆในไทยให้กับฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.  2560 เป็นต้นไป  การวัดผลด้วย DCR  จะทำการวัดเรตติ้งผู้ชมในจอต่างๆ ทั้ง วิดีโอ, เว็บไซต์ และวิทยุ แบบรายวัน โดยมีจุดสำคัญคือมี “มาตรวัด” ที่สามารถใช้ควบคู่กับเรตติ้งโทรทัศน์ได้ โดยเจ้าของสื่อ เอเจนซี่ และเจ้าของสินค้า สามารถเข้าถึงร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  คมนาคมเตรียมเปิดให้ผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนใช้รถไฟฟ้าฟรี

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 SpringNews024 0

  กระทรวงคมนาคม เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาแผนการเปิดให้ผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียน ใช้รถไฟฟ้าฟรีในเดือนสิงหาคมนี้ วันนี้ (26 ก.ค. 60) – นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคมนี้กระทรวงคมนาคม จะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาให้ผู้ที่ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ผู้มีรายได้น้อย ใช้บริการรถไฟฟ้าฟรี ได้เพิ่มเติม จากเดิมที่ใช้ได้เพียงรถเมล์ฟรี รถไฟฟรี และรถโดยสารของ บขส. คาดว่าผู้ใช้บัตรสวัสดิการผู้มีรายได้น้อยจะสามารถเข้าใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะได้ในเดือนตุลาคมนี้ พร้อมกับต อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ชาวนานครสวรรค์ห่วงขอประกันภัยนาข้าวไม่ได้

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 Springnews 0

  ทีมข่าวสปริงนิวส์ยังคงเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ซึ่งนายนายอำเภอท่าตะโก ให้ข้อมูลว่ามีพื้นที่น้ำท่วมเสียหายแล้ว 150,000 ไร่ ในจำนวนนี้เป็นพื้นที่การเกษตร 60,000 ไร่ ในขณะที่ชาวนาในพื้นที่เริ่มมีความกังวลกับการขอสินไหมทดแทน จากการทำประกันภัยนาข้าว ติดตามรายละเอียดกับคุณพงษกร หงษ์จันทร์ ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ รายงานจาก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์    ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลพนมเศษ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ได้ร้องเรียนความเดือดร้อน อันเนื่องมาจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ประกาศพ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “กรมสุขภาพจิต” รุกชุมชนวางรากฐานสุขภาพจิตดียกระดับสู่ “Smart Citizen”

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 SPRINGNEWS 05 0

  วันที่ 26 ก.ค.60–การส่งเสริมสุขภาพจิตและป้องกันปัญหาสุขภาพจิต โดยใช้กลไกตำบลจัดการสุขภาพ ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญของกรมสุขภาพจิตในการดำเนินงานส่งเสริมสุขภาพจิตและป้องกันปัญหาสุขภาพจิต ภายใต้ระบบสุขภาพระดับอำเภอ ด้วยการสร้างการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน ในการร่วมกันค้นหา วิเคราะห์ และแก้ไขปัญหาสุขภาพในพื้นที่ด้วยตัวเอง ที่จะทำให้ได้รับการดูแลและได้รับการส่งเสริมสุขภาพจิตได้ตรงกับสภาพปัญหาและบริบทของแต่ละพื้นที่ได้อย่างครบถ้วนครอบคลุมทุกมิติ ถือเป็นการตอบโจทย์สำคัญของกระทรวงสาธารณสุข ที่ต้องก อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  สธ.คุมเข้ม “ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่”

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 SpringNews024 0

  กระทรวงสาธารณสุข ขอให้ประชาชนดูแลป้องกันตัวเองให้ห่างไกลไข้หวัดใหญ่ และยังไม่สั่งห้ามเดินทางไปฮ่องกง หลังไข้หวัดใหญ่ระบาด วันนี้ (26 ก.ค. 60) – นายแพทย์ เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณะสุข เปิดเผยถึงการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ในฮ่องกง ว่ากรมควบคุมโรค ได้ประสาน-ติดตามสถานการณ์กับสาธารณะสุขของฮ่องกง อย่างใกล้ชิด และยังไม่มีคำสั่งห้ามเดินทางไปฮ่องกง ในช่วงนี้ พร้อมแนะนำชาวไทย ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และปฏิบัติตนตามมาตรการ “ปิด ล้าง เลี่ยง และ หยุด” คือ ปิดปาก ป อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ชาวชิลีเดินขบวนประท้วง เรียกร้องให้การทำแท้งถูกกฎหมาย

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 SpringNews024 0

  ผู้ประท้วงหลายร้อยคนในกรุงซานเตียโก ประเทศชิลี ออกมาเดินขบวนเรียกร้องให้การทำแท้งถูกกฎหมาย วันนี้ (26 ก.ค. 60) – ผู้ประท้วงจำนวนหลายร้อยคนในกรุงซานเตียโก ประเทศชิลี ออกมารวมตัวเดินขบวนเรียกร้องให้รัฐบาลชิลีอนุญาตให้การทำแท้งเป็นเรื่องถูกกฎหมาย โดยต้องการให้ผู้หญิงทุกคนสามารถทำแท้งได้โดยไม่ต้องให้เหตุผลทางจริยธรรม หลังจากที่ ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรชิลีไม่สามารถลงมติผ่านร่างกฎหมายที่จะช่วยยกเลิกการห้ามทำแท้งอย่างเคร่งครัด โดยขาดเพียง 1 คะแนนเสียงเท่านั้น ก่อนหน้านี้ วุฒิสภามีมติให้ผ่านร่างกฎ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  190 วินาทีข่าว : ผู้ตรวจการแผ่นดินยกคำร้องกรณีจัดซื้อเรือดำน้ำ

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 Springnews 0

             ผู้ตรวจการแผ่นดินยกคำร้องกรณีจัดซื้อเรือดำนำ  ผู้ตรวจการแผ่นดิน มีมติยกคำร้องของนายศรีสุวรรณ จรรยา ที่ขอให้ผู้ตรวจการส่งเรื่องศาลปกครองวินิจฉัยจดซื้อเรือดำเนินผิดพ.ร.บ.วิธีงบประมาณและขัดรัฐธรรมนูญปี 2560 มาตรา 178 หรือไม่ ยืนยันกองทัพเรือปฎิบัติตามระเบียบ และครม.ไม่ต้องส่งเรื่องต่อสนช.ก่อนลงนามกับจีนเพราะการลงนามในสัญญาจัดซื้อเรือดำน้ำ ไม่เข้าข่ายสัญญาที่อาจกระทบต่อความมั่นคง ตามมาตรา 178 ของ รัฐธรรมนูญ.   นายกฯระบุใช้ม.44 ย้ายข้า อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  รัฐเตรียมงบ1.69 หมื่นล. เดินหน้าเพิ่มใช้ “ผลิตภัณฑ์ยาง” ในประเทศ

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 SPRINGNEWS 05 0

  กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงความก้าวหน้า การส่งเสริมใช้ยางพาราในหน่วยงานภาครัฐ เตรียมงบกว่า 16,925 ล้านบาท  ขับเคลื่อนใช้ยางในประเทศอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมให้ กยท. เตรียมจัดทำแผนบริหารจัดการยางพาราทั้งระบบ ช่วงระยะเวลา 5 ปี และ 20 ปี หวังเพิ่มอุปสงค์ผลิตภัณฑ์ยางพาราในรูปแบบต่างๆ ให้เกิดประโยชน์ต่อทุกวงการ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2560  พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงว่า รัฐบาลมีการประกาศนโยบายอย่างชัดเจนในการส่งเสริมการนำยางพาราไปใช้ในประเทศ  ซึ่งขณะนี้ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ประวิตร” ยันสัญญาประชาคม เป็นรูปธรรม ถ้าทุกคนเห็นด้วย              

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 SPRINGNEWS 05 0

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม วันที่ 26 ก.ค.60-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่หลายส่วนในสังคมวิจารณ์สัญญาประชาคมว่า เป็นเพียงหลักการลอยๆ ว่า ในสัญญาประชาคมมีความเห็นร่วม 10 ข้อที่เป็นนามธรรม และมีภาคผนวก 15 ข้อที่เป็นรูปธรรม  เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีข้อบังคับ ถ้าทุกคนเห็นด้วยก็สามารถปฏิบัติได้  … อ่านรายละเอียด

  นายกฯห่วงฝนตกหนักน้ำท่วมเหนือ-อีสาน พร้อมให้กำลังใจ “น้องสเตฟาน” เหรียญทองคณิตโอลิมปิก

  วันพุธ 26 กรกฎาคม 2017 Springnews 0

  นายกฯ ห่วงใยสถานการณ์ฝนตกหนักน้ำท่วมเหนือ-อีสาน สั่งบูรณาการทุกพื้นที่เร่งออกช่วยเหลือประชาชน พร้อมให้กำลังใจน้องสเตฟาน แชมป์เหรียญทองคณิตโอลิมปิกนานาชาติ ป่วยเป็นมะเร็ง – 26 ก.ค. 60- พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากอิทธิพลของพายุเซินกาที่พัดผ่านประเทศไทย ทำให้พี่น้องประชาชนส่วนหนึ่งต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากแล อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 1,031
  THEN