• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันเสาร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560
       

  ทันเหตุการณ์

  • ระทึก! เกิดเหตุชายไล่แทงคนในฟินแลนด์

     CNN BREAKING NEWS | เกิดเหตุชายใช้มีดไล่แทงคนทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองตูร์กู ประเทศฟินแลนด์ เบื้องต้น มีหญิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน วันที่ 18 ส.ค. 60 — สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า เมื่อเวลา 16.40 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เมืองตูร์กู ประเทศฟินแลนด์ ทวีตข้อความระบุว่า “เกิดเหตุไล่แทงคนได้รับบาดเจ็บ และขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง”     ทั้งนี้ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยกับ CNN ว่า คนร้ายใช้มีดขนาดใหญ่ไล่แทงคน โดยมีหญิงคนหนึ่งได้รั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • กรมศุลฯ จัดส่งข้อมูลภาษีรถหรูรอบ 3 พบสำแดงราคาเท็จเพิ่ม 136 คัน

   DSI เผยผลตรวจรถหรู 3 ล็อต 259 คัน เลี่ยงภาษี 4,313. ล.จ่อส่งข้อมูลเพิ่มจากอิตาลีให้กรมศุลฯประเมินภาษีอีกกว่า 600 คัน ยันดำเนินคดีกับผู้นำเข้าสำแดงเท็จทุกบริษัท -18 ส.ค.60 – พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบขบวนการนำเข้ารถยนต์หรูหลบเลี่ยงภาษีว่ากรมศุลกากรได้ประเมินรายการภาษีที่ชำระไว้ไม่ครบถ้วนของรถยนต์ที่ดีเอสไอส่งบัญชีให้ตรวจสอบโดยในล็อตที่ 3 จำนวน 136 คัน พบว่ามีมูลค่าภาษีอากรขาดประมาณ 2,473 ล้านบาท รวมจำนวนรถยนต์ที่ทางกรมศุลกากรได้จัดส่งข้อมูลบัญช อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “บุญทรง-ภูมิ” ร้องศาลขอทุเลาคำสั่งอายัดทรัพย์ ลั่น! ไปฟังคำพิพากษา 25 ส.ค.แน่นอน จะจัดกระเป๋าไปด้วย …

   “บุญทรง – ภูมิ” แจงศาลขอทุเลาคำสั่งอายัดทรัพย์ทุจริตจำนำข้าว อ้างเดือดร้อนเจออายัดเงินประกันตัวในคดีอาญา ซ้ำกรมบังคับคดีไร้หลักประกันแจงจะเยียวยาความเสียหายภายหลังอย่างไร ลั่น! ไปฟังคำพิพากษา 25 ส.ค.แน่นอน จะจัดกระเป๋าไปด้วย …  -18 ส.ค. 60 – ศาลปกครองกลางคณะพิเศษได้ออกไต่สวนคำร้องของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พานิชย์ และคำร้องของนายภูมิ สาระผล อดีตรมช.พานิชย์ ที่ขอทุเลาการบังคับตามคำสั่งอายัดทรัพย์สินของกระทรวงการคลังเป็นครั้งที่ 3 จากกรณีที่นายบุญทรง ยื่นฟ้องนา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ฐานโซไซตี : ชะตากรรมคนเดินทางสนามบิน

   ฐานโซไซตี โดย…พริกกะเหรี่ยง ชะตากรรมคนเดินทางสนามบิน โล่งอกไปเปราะหนึ่งเมื่อ “บิ๊กตู่” งัดม.44 ตั้งสำนักงานทรัพยากรนํ้า ขึ้นตรงกับสำนักนายกฯ ทำหน้าที่จัดการเรื่องนํ้าอย่างเป็นระบบ หลังปล่อยให้เป็นมหากาพย์มานานนับตั้งแต่ “มหามวลนํ้า”บุกกรุงเทพฯ โดยประชุมยกแรกนายกฯนั่งหัวโต๊ะส่วนงานเร่งด่วน“วรศาสตร์ อภัยพงศ์”บอกว่าจะหารือกับกทม.เพื่อรับมือมวลนํ้าให้ทันช่วงนํ้าหลาก เรื่องนี้แม้จะไม่ได้แก้ปัญหานํ้าได้ทั้งหมดแต่ก็จะบรรเทาความเสียหายได้ หากบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพมีแผนรับมืออย่างเป็นขั้นเป อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “อำพลฟูดส์” บริจาคน้ำดื่มช่วยผู้ประสบอุทกภัย

     แม้สถานการณ์น้ำท่วมจะเริ่มกลับสู่สภาวะปกติ แต่สายธารน้ำใจความห่วงใยยังหลั่งไหลช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยไม่ขาดสาย ล่าสุด บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด นำน้ำดื่ม 3,000 ขวด ร่วมบริจาคกับสถานีข่าว “สปริงนิวส์” เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 ส.ค.) บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด นำทัพโดย ดร.กฤษฏา โสภา ผู้อำนวยการส่วนงานการตลาดและสารสนเทศ กล่าวว่า ปัจจุบันพี่น้องชาวไทยกำลังประสบปัญหาทางอุทกภัย ซึ่งในรอบนี้ได้นำน้ำดื่ม 3,000 ขวด ร่วมบริจาคแก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยในระยะต่อไป ทางบริษัทฯ จะร่วมมือกั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ข่าว

  รายการ

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  ตร.สเปนเผยภาพ 1 ใน 5 ราย ต้องสงสัยโจมตีบาร์เซโลนา

  วันเสาร์ 19 สิงหาคม 2017 Kan Spring 0

  ตำรวจสเปนระบุชื่อผู้ต้องสงสัย 1 ใน 5 ราย ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ รวมทั้งระบุชื่อผู้เสียชีวิต จากเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนคนในบาร์เซโลนา เมื่อวานนี้ (18 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปน เปิดเผยชื่อ 1 ในผู้ต้องสงสัย 5 รายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ และผู้เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนคนบนถนนลาสรัมบลาส ในนครบาร์เซโลนา ของสเปนเมื่อวานนี้ (18 ส.ค.) ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก โดยตอนนี้ระบุชื่อผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว 3 ราย 1 ในนั้นเป็นชาวสเปนวัย 60 ปี ส่วนอีก 2 รายเป็นชาวอิตาลี นอก อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ระทึก! เกิดเหตุชายไล่แทงคนในฟินแลนด์

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 SPRINGNEWS04 0

    CNN BREAKING NEWS | เกิดเหตุชายใช้มีดไล่แทงคนทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองตูร์กู ประเทศฟินแลนด์ เบื้องต้น มีหญิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน วันที่ 18 ส.ค. 60 — สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า เมื่อเวลา 16.40 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เมืองตูร์กู ประเทศฟินแลนด์ ทวีตข้อความระบุว่า “เกิดเหตุไล่แทงคนได้รับบาดเจ็บ และขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง”     ทั้งนี้ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยกับ CNN ว่า คนร้ายใช้มีดขนาดใหญ่ไล่แทงคน โดยมีหญิงคนหนึ่งได้รั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ประวิตร” ชี้เหตุปล้นรถ ฝีมือ BRN ที่ไม่เข้าร่วมพูดคุยสันติสุข

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 Springnews 0

  “พล.อ. ประวิตร” ระบุ มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุปล้นรถกระบะทำคาร์บอม อาจเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็นที่ไม่ได้เข้าร่วมการพูดคุยสันติสุข – 18 ส.ค.60- พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บอกว่า มีความเป็นไปได้ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุปล้นรถกระบะ จังหวัดสงขลา เพื่อนำไปก่อเหตุคาร์บอมอาจเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็น ที่ไม่ได้เข้าร่วมการพูดคุยสันติสุข แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจน เพราะต้องรอให้จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมดก่อน ซึ่งขณะนี้จับกุมตัวได้แล้ว อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  นายกฯเวียดนาม เปิดมหกรรมสินค้าในไทย

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 SPRINGNEWS 05 0

  นายกรัฐมนตรีเวียดนามเปิดงานมหกรรมแสดงสินค้าเวียดนาม จับมือผู้ประกอบการไทยส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม นายเหงียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามเป็นประธานเปิดงานมหกรรมแสดงสินค้าเวียดนาม ที่ห้ามสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว มหกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือของ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด รวมทั้ง กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าประเทศเวียดนาม มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลาง หรือ ธุรกิจ เอ็ส เอม อี ของเวียดนามมายังตลาดไทย และสนับสนุนการขยายขอบเขตการลงทุนธุรกิจ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ทำความรู้จัก “ลาสรัมบลาส” แห่งบาร์เซโลนา

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 Springnews 0

  “ลาสรัมบลาส” สถานที่เกิดเหตุก่อการร้ายเมื่อคืนที่ผ่าน (17 ส.ค.60) ถือเป็นถนนสายหลักของเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ถนนสายนี้มีความสำคัญอย่างไร ถนนลาสรัมบลาส เป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงของบาร์เซโลนา แต่ละวันจะคราคร่ำไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่นที่มาเดินชมบรรยากาศความคึกคักของเมือง และถนนสายนี้เป็นจุดที่สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา มักใช้เป็นที่เฉลิมฉลองชัยชนะ ลาสรัมบลาส สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 ในตอนนั้น เมืองบาร์เซโลนาตัดสินใจทำลายกำแพงเมืองเพราะจำกัดการขยายของเมือง และเปลี่ยนบริเวณด อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เสียงสะท้อนโครงการรับจำนำข้าวดีจริงหรือ ?

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 Springnews 0

  โครงการรับจำนำข้าวยังได้รับการยกย่องจากเกษตรกรในพื้นที่ภาคอีสาน ว่าเป็นโครงการที่ดีจริง เพราะชาวนาได้ประโยชน์ แต่ในทางกลับกันยังมีคนมองว่าเป็นโครงการที่ใช้งบประมาณไม่ถูกต้อง หนึ่งในเสียงสะท้อนของผู้ที่อยู่ในแวดวง การค้าข้าว และเกษตรกรว่าโครงการรับจำนำข้าวดีจริงหรือไม่ ติดตามรายงานของคุณยุทธนา เกียรติดำเนินงาม ในทางปฏิบัติว่ากันว่า โครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลไม่ใช่การรับจำนำข้าว แต่เป็นการรับซื้อข้าวจากเกษตรกรแล้วนำมาจำหน่ายเอง โครงการรับจำนำข้าวจึงทำให้เกษตรกรเห็นว่าได้รับเม็ดเงินอย่างเต็มเม็ดเต อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “วินธัย” ขอโทษ! หากสื่อไม่สะดวกตามรมต.ลงพื้นที่

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 SPRINGNEWS 05 0

  โฆษกคสช.ขอโทษแทนสำนักโฆษกหลังขอสื่อติดตามรัฐมนตรีลงพื้นที่ประชุมครม.สัญจร เชื่อทุกฝ่ายอยากให้ข่าวสารที่ประชาชนบริโภคเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ สร้างสรรค์ ไม่ใช่เรื่องวาทกรรมทางการเมือง พันเอกวินธัย สุวารี โฆษก คสช.   พันเอกวินธัย สุวารี โฆษก คสช.ระบุถึงกรณีสำนักโฆษกรัฐบาลได้มีการขอความร่วมมือสื่อทำข่าวรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงว่า เป็นเจตนาที่บริสุทธิ์ในการบริหารจัดการสนับสนุนเนื้อหาเกี่ยวกับการปฏิบัติงานราชการของแต่ละกระทรวง โดยใช้โอกาสจากการประชุม ครม.สัญจร ทั้งนี้สื่อมวลชนบางส่วนไม่น่าจะแปรเจตนาก อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ขสมก.นัดหารือ 23 ส.ค.ห่วงประมูลเอ็นจีวี

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 Springnews 0

  คณะกรรมการ ขสมก.จะประชุมในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ เพื่อติดตามความพร้อมก่อนการประมูลรถเมล์ ในขณะที่ สตง.จะส่งหนังสือทวงถามเรื่องการปลดแบล็คลิสต์ บริษัทเบสท์ริน  – 18 ส.ค.60- นายสมศักดิ์ ห่มม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคม และคณะกรรมการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. กล่าวว่า คณะกรรมการ ขสมก.จะมีการประชุม ในวันที่ 23 สิงหาคม นี้ ซึ่งเป็นการประชุมก่อนที่จะมีการยื่นเอกสารประมูลรถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ แหล่งข่าวจากคณะกรรมการ ขสมก.กล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้จะติดตามความพร้อมก่อนย อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  กฟน. เชิญชวนร่วมงาน “วันวิชาการฯ” สัมผัสนวัตกรรมล้ำสมัย

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 SPRINGNEWS04 0

    กฟน. เชิญชวนร่วมงานวันวิชาการฯ สัมผัสนวัตกรรมล้ำสมัยขับเคลื่อนมหานครแห่งอนาคต รับของที่ระลึกภายในงาน     วันที่ 18 ส.ค. 60 – การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมสัมผัสนวัตกรรมล้ำสมัย ตื่นตาตื่นใจด้วยเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อมหานครแห่งอนาคต ในงานวันวิชาการและเพิ่มผลผลิตการไฟฟ้านครหลวง ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด “MEA 4.0 Boost up to World Class” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 28 ส.ค. 2560 ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ณ ห้อง Plenary hall 1-2 ศูนย์การประชุมแ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เร่งฝังศพกว่า 400 ราย จากเหตุดินโคลนถล่ม “เซียร์ราลีโอน”

  วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2017 SPRINGNEWS 05 0

  เซียร์ราลีโอนเร่งดำเนินการพิธีฝังศพผู้เสียชีวิตกว่า 400 ราย จากเหตุดินโคลนเทือกเขาถล่มทับหมู่บ้านในกรุงฟรีทาวน์ ประธานาธิบดีเออร์เนสต์ ไบ โคโรมา ของเซียร์ราลีโอน ได้แสดงความเสียใจและพร้อมให้การสนับสนุนประชาชน ในระหว่างพิธีการฝังศพผู้เสียชีวิตกว่า 400 ราย จากเหตุดินโคลนเทือกเขาถล่มทับหมู่บ้านในกรุงฟรีทาวน์ ประเทศเซียร์ราลีโอน และยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 600 คน ที่อยู่ระหว่างการค้นหา ทางการเซียร์ราลีโอน กำลังเร่งดำเนินการพิธีฝังศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว 400 ศพ โดยบรรจุศพลงโลงศพไม้ และลำเลียง อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 1,137
  THEN