รองผบช.น. เผย เตรียมกำลัง 2 กองร้อยดูแลมวลชนให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์”

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย เตรียมกำลังไว้สำหรับดูแลความปลอดภัยทั้งสิ้น 2 กองร้อย

พล.ต.ต.ภานุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงมาตรการดูแลความปลอดภัย รอบศาลฎีกาแผนกคดีการเมือง ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมกำลังไว้สำหรับดูแลความปลอดภัยทั้งสิ้น 2 กองร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและเครื่องแบบ เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด และ สุนัขตำรวจ คอยเดินตรวจตราความเรียบร้อยตลอดเวลา อีกทั้งยังมีกองร้อยน้ำหวานอีก 2 กองหมู่ ซึ่งจะคอยสนับสนุนและดูแลความปลอดภัยอีกทางหนึ่ง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น จะเน้นการดูแลความปลอดภัยมวลชนที่เดินทางมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยรอบศาลฎีกาเป็นหลัก ซึ่งในส่วนของการจราจรนั้น เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางการจราจรตามปกติ โดยเฉพาะถนนด้านหน้าประตูทางเข้าศาลฎีกา ก็เปิดเส้นทางให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ตามปกนิเช่นกัน

ขณะที่สถานการณ์ภาพรวมทั้งหมดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น ยังคงเป็นปกติ ไม่มีเหตุการณ์ความวุ่ยวายใด ๆ เกิดขึ้น ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ก็ได้ตรวจความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบศาลฎีกา ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด และในวันนี้ศาลได้กำหนดเขตของศาล บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าไว้ เป็นระยะทาง 30 เมตร โดยได้นำแผงเหล็กมากั้น ห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกอย่างเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 09.00 น. ทางพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง จะลงพื้นที่ควบคุมการรักษาความปลอดภัยด้วยตนเอง