“มาดามแป้ง” อัดฉีด “ทัพชบาแก้ว” 2 ล้าน ขอบคุณสมาคมฯ ไว้ใจให้นั่งผจก. ต่อ

“มาดามแป้ง” มอบเงินอัดฉีด “ทัพชบาแก้ว” 2 ล้านบาท หลังคว้าเหรียญเงิน ฟุตบอลหญิง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลพิเศษแก่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่คว้าเหรียญเงิน ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จากหน่วยงานต่างๆ ที่สนับสนุน ทัพชบาแก้ว รวมทั้งสิ้น 2 ล้านบาท รวมถึง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังมอบเงินรางวัลจากภาคเอกชนให้ทีมฟุตบอลหญิงไทยอีก 1 ล้านบาทด้วย

โดย “มาดามแป้ง” กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ไว้วางใจมอบหมายให้ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมทั้ง 2 ชุดต่อไป เพื่อสานต่องานสำคัญ ภารกิจหลักต่อจากนี้อยู่ที่ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศ จอร์แดน ในช่วงเดือนเมษายนปีหน้า ซึ่งจะคัดเลือก 5 ทีมจาก 8 ทีมจากเอเชีย ผ่านเข้าไปรอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ตอนนี้ได้วางแผนเรียกตัวนักเตะมาเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงเดือน พฤศจิกายน และเดือน ธันวาคม จะมีการจับสลากแบ่งสาย ตั้งเป้าที่อยากจะผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้ง

โดยหลังจากนี้จะนำเสนอแผนการเตรียมทีมทั้งการอุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำ ในช่วงฟีฟ่าเดย์ ปลายปีนี้ และการเก็บตัวฝึกซ้อมภายในและต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นไปตามแนวทางที่สอดคล้องกับนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลเป็นหลัก และจะมีการหารือกับสมาคมอีกครั้งว่าอนาคตในการทำหน้าที่ต่อไปจะเป็นอย่างไร

ขอบคุณภาพ FB : ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่