คืนฟอร์มเก่ง!! “โปรเม” คว้าแชมป์กอล์ฟซีเอ็มอีรับเงิน 16 ล้านบาท

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์กอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ รายการ “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สหรัฐอเมริกา ไปครองได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัลไปกว่า 16 ล้านบาท

กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สหรัฐอเมริกา เดินทางมาถึงวันสุดท้าย ผลปรากฏว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทย ที่ออกสตาร์ทไม่ดีในหลุมแรกหลังจากหลุดเสียโบกี้ แต่กลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในอีก 17 หลุมที่เหลือเก็บเพิ่มมาได้อีก 6 อันเดอร์พาร์ โดยเฉพาะการเก็บ 2 เบอร์ดี้ใน 2 หลุมสุดท้าย ทำให้สกอร์รวม 4 วัน ขยับเป็น 15 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ไปครองพร้อมรับเงินรางวัลไป 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 16.5 ล้านบาท โดยนับเป็นแชมป์ที่ 2 ของเจ้าตัวในปีนี้ ต่อจากศึกมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิค เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เล็กซี่ย์ ธอมป์สัน โปรเจ้าถิ่นและผู้นำใน 2 วันแรก ที่พลาดออกโบกี้ในหลุมสุดท้าย ทำให้สกอร์รวมเหลือแค่ 14 อันเดอร์พาร์ เท่ากับ เจสซิกา คอร์ดา โปรเพื่อนร่วมชาติ แต่สกอร์ดังกล่าวก็มากพอที่จะทำให้ เล็กซี่ย์ กลายเป็นนักกอล์ฟหญิงที่มีคะแนนสะสมตลอดทั้งฤดูกาลดีที่สุด รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาทไปครอง

ส่วนผลงานของโปรสาวไทยอีก 2 ราย “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 16 ร่วม, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 283 จบอันดับที่ 30 ร่วม

เล็กซี่ย์ ธอมป์สัน พลาดออกโบกี้ในหลุมสุดท้าย

ขอบคุณภาพจาก LPGA