สั่งเด้ง!จราจรเชียงใหม่เซ่นปมก๊งเหล้าคาเครื่องแบบ

วันที่ 26 พ.ย. 60 จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพตำรวจจราจรในชุดเครื่องแบบนั่งในร้านอาหารรอบตัวมีทั้งเหยือกและขวดเบียร์ หลังขี่รถนำขบวนตุ๊กตุ๊กพานักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวรอบเมืองเชียงใหม่เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊ก “ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่”ได้โพสต์ข้อความระบุ ถึงมาตรการจัดการตำรวจจราจรคนดังกล่าว ว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นแล้ว พบว่าเป็นตำรวจจริง จึงได้สั่งการให้ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรฯสั่งให้เจ้าตัวเข้ามาชี้แจงเหตุการณ์ให้ทราบภายในวันนี้ พร้อมดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงรายงานตามลำดับชั้นโดยด่วนที่สุด นอกจากนี้ได้ให้เจ้าตัวมาปฏิบัติราชการ ณ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่วันนี้(26 พ.ย.) เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

จึงเรียนมายังประชาชนเพื่อโปรดทราบว่า ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายในสังกัด โดยได้มีการกำชับระเบียบวินัยในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนมีนโยบายประกาศเกียรติคุณผลการปฏิบัติงานของผู้มีผลการปฏิบัติงานดีเด่นมาโดยตลอดและจะถือปฏิบัติเช่นนี้ต่อไป สำหรับกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความประพฤติไม่เหมาะสมก็จะมีการลงโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาดเช่นเดียวกัน