สุวรรณภูมิเปิดCCTVพบชายวางน้ำแดงเซ่นยักษ์ วอนอย่าบูชาประติมากรรม

วันที่ 4 ธ.ค.60 จากกรณีที่มีผู้นำภาพขวดน้ำแดงซึ่งวางอยู่ตรงฐานประติมากรรมยักษ์สุริยาภพ ซึ่งอยู่ภายในห้องโถงอาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 มาโพสต์เผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กจนกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 60 เวลาประมาณ 17.08 น. ได้มีชายคนหนึ่งนำน้ำแดงมาวางไว้ที่ฐานของประติมากรรมยักษ์สุริยาภพ ตามภาพที่ปรากฏ ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด ทสภ. ได้พบเห็นและเข้ามาเก็บขวดน้ำแดงดังกล่าวพร้อมทำความสะอาดไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ประติมากรรมยักษ์ ที่ตั้งอยู่ภายในห้องโถงอาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4  มีทั้งหมด  12 ตน ซึ่งทาง ทสภ.นำมาติดตั้ง เพื่อแสดงให้ชาวต่างชาติได้เห็นถึงศิลปะเอกลักษณ์ความเป็นไทย

อย่างไรก็ตาม ทสภ.ไม่อนุญาตให้มีการนำสิ่งของต่างๆ มาวางไว้ ในลักษณะของการกราบไหว้บูชา ทั้งนี้ ทสภ. ใคร่ขอความร่วมมือจากผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใน ทสภ. ไม่นำสิ่งของต่างๆ มาวางไว้บนฐานประติมากรรมรูปยักษ์ดังกล่าว เพราะหากเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดพบเห็นจะเก็บทิ้งโดยทันที เพื่อความเป็นระเบียบร้อยและเป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัย

 

 

Cr.ขอบคุณภาพจาก Twitter @Prajya Aura-ek Phil