สตม. รวบ 3 ไนจีเรีย ว่าจ้างหญิงไทยขนไอซ์เข้าประเทศญี่ปุ่น

ยาอี 2,750เม็ด น้ำหนักประมาณ 1.2 กิโลกรัม ลักษณะเป็นเม็ดสี่เหลี่ยม มีตราประทับลักษณะเหมือนซิมการ์ดบรรจุในถุงสีใส , ยาเค , กัญชาจำนวนหนึ่ง , โทรศัพท์มือถือ พร้อมพาสปอร์ตหลายเล่ม เป็นของกลางที่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังเข้าจับกุมนายจัสติน ชีโดซี ยูซุควู ,นายเดกแลน กาวดิชิ ยูซุควูและนายโอควอร์ สตีเฟ่น โอนเยม่า ชาวไนจีเรีย ได้ภายในบ้านพักย่าน ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศญี่ปุ่น จับกุมหญิงไทย 7 คน ระหว่างกำลังลักลอบนำไอซ์เข้าในประเทศญี่ปุ่น ผ่านสนามบินนาริตะ

พร้อมขยายผลพบว่ามีผู้ว่าจ้างคือชาวไนจีเรียทั้ง 3 คน จึงสืบสวนจับกุมได้ทั้งหมด โดยมีหญิงชาวไทย 1 คน ที่มีความสัมพันธ์กับชาวไนจีเรียที่เป็นผู้ว่าจ้าง ส่วนหญิงไทย 7 คน ปัจจุบันยังถูกควบคุมดำเนินคดีอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน ตำรวจเตรียมขยายผลยาอี ที่ตรวจยึดได้ เนื่องจากพบว่ามีที่มาจากประเทศเบลเยี่ยม อีกทั้งยาเสพติดดังกล่าว ถือเป็นยาเสพติดชนิดใหม่ที่ใช้ง่าย และออกฤทธิ์แบบเดียวกับยาอีรุ่นเก่า และมีราคาสูงกว่า เฉลี่ยเม็ดละ 500 บาท