ให้การขัดแย้ง! เมียไทยอ้างผัวฝรั่งเผานั่งยางชายอิตาลี

วันที่ 29 ม.ค.61 ตำรวจคุมตัวน.ส.รุธจิรา เอี่ยมละม้าย หนึ่งในผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผานั่งยางนายจูเซปเป เดอ สเตฟานี ชาวอิตาลี ไปสอบปากคำเบื้องต้นที่สถานีตำรวจภูธรวังเจ้า หลังถูกตำรวจจับกุมตัวได้ภายในสวนลำไยบ้านใหม่ชัยมงคล ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ก่อนนำตัวเดินทางกลับมาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรบึงนาราง จ.พิจิตร เบื้องต้น น.ส.รุธจิรา ให้การซัดทอดว่านายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศสที่ถูกจับกุมได้เมื่อคืนที่ผ่านมา (28 ม.ค.) เป็นผู้วางแผนการทั้งหมด ส่วนตนเป็นเพียงผู้อยู่ในเหตุการณ์และช่วยซ่อนเร้นอำพรางศพเท่านั้น

ส่วนการสอบปากคำนายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส ผู้ต้องหาอีกคนก่อนหน้านี้ ได้ให้การภาคเสธแต่ยอมรับว่า ที่ผ่านมารู้ว่าน.ส.รุธจิรามีปัญหากับสามีและรู้ว่าน.ส.รุธจิราจะลงมือฆ่าสามี ส่วนตนเองไม่มีส่วนในการลงมือ เพียงแต่ช่วยในการพาหนีเท่านั้น ด้านนายอาโมรี ให้การว่าไม่รู้ ไม่เห็นการฆ่านาย จูเซปเป

พ.ต.อ.ชัยเสถียร  มณีจักร    ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบึงนาราง   เปิดเผยว่า จากคำให้การเบื้องต้น น.ส.รุจิรา ยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือสังหาร แต่อยู่ในที่เกิดเหตุด้วยเนื่องจากเป็นผู้ขับรถเก๋งโดยมีสามีทั้ง 2 คน คือ นาย จูเซปเป กับ นายอาโมรี นั่งไปด้วยเพื่อตกลงเรื่องของการคบหากันของทั้ง 3 คน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จนเป็นเหตุให้นายอาโมรี ริโก เป็นผู้ลงมือฆ่า

จากนั้นได้ยกศพนาย จูเซปเป ขึ้นหลังรถเพื่อไปเผาทำลายหลักฐาน  ขณะเดียวกันกล่าวเพิ่มเติมว่า อาวุธสำคัญที่พบคือมีดที่คาดว่าเป็นอาวุธสังหารซึ่งขณะนี้ได้ส่งตรวจพิสูจน์ ขณะที่การให้การทั้ง 2 คน ไม่สอดคล้องกัน ซึ่งตำรวจจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป