ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เผยผลสอบตำรวจ 30 นาย ต่อแถวรับอั่งเปา บกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ สั่งภาคทัณฑ์ ขณะที่ผู้บังคับบัญชา 23 นายโดนตักเตือนไม่ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา

ออกแล้ว….! ผลสอบตำรวจรับอั่งเปา 30 นายโดนภาคทัณฑ์

พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบ กรณี ตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ต่อแถวรับอั่งเปา จาก ร.ต.ต.มานัส เติมธนะศักดิ์ รองสารวัตรสืบสวนกองกำกับการ 4 กองบังคับตำรวจสันติบาล 1 เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ว่า ได้รับรายงาน จากพล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เมื่อวานนี้

ซึ่งในรายงานสรุปผลการสอบสวนว่า ตำรวจที่ปรากฎในคลิปทั้ง 30 คน มีการกระทำผิดฐานบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ซึ่งเป็นความผิดวินัยเล็กน้อย จึงสั่งภาคทัณฑ์ไว้ ประกอบด้วย สน.ธรรมศาลา 15 นาย สน.บางเสาธง 6 นาย สน.บางยี่ขัน 8 นาย สน.ตลิ่งชัน 1 นาย

พร้อมกันนี้ ยังพบว่า ระดับผู้บังคับบัญชา ก็มีความผิดเข้าข่ายไม่กำกับดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด จำนวน 23 นาย ในพื้นที่ สน.ธรรมศาลา 11 นาย สน.บางเสาธง 4 นาย สน.บางยี่ขัน 7 นาย และสน.ตลิ่งชัน 1 นาย ซึ่งเป็นความผิดวินัยเล็กน้อย และผู้บังคับการตำรวจนครบาล7 ว่ากล่าวตักเตือนทั้งหมดแล้ว