หวังล้างซวย! ก.แรงงานทำบุญใหญ่ ไล่สัมภเวสี สร้างสิริมงคล

9 มี.ค. 2018 เวลา 0:15 น.

กระทรวงแรงงานจัดทำบุญครั้งใหญ่บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมไล่สัมภเวสี พล.ต.อ.อดุลย์ นำทีมข้าราชการขอพรเสริมสิริมงคล ท่ามกลางข่าวลือทำบุญล้างซวย หลังเจอมรสุมข่าวด้านลบบ่อย

 

09.00 น.วานนี้ กระทรวงแรงงานได้จัดพิธีทำบุญบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในกระทรวงครั้งใหญ่ โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธาน โดยมี นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน และข้าราชการกระทรวง เข้าร่วม

สำหรับพิธีครั้งนี้ กระทรวงแรงงาน ได้มีการจัดเครื่องบวงสรวงเซ่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์จำนวนมาก รวมถึงยังมีการมอบเหรียญเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา แก้ชง ศาลนาคราจันเสน ให้แก่ผู้ที่มาร่วมงาน ส่วนการประกอบพิธี ได้มีการเชิญ อาจารย์แห้ว (ฉายาหมอดูเทวดา) จากศาลเจ้าพ่อนาคราชจันเสน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ มาเป็นผู้ประกอบพิธีให้ พล.ต.อ.อดุลย์ เปิดเผยว่า พิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในกระทรวงครั้งนี้ เป็นแนวคิดของ นายจรินทร์ ที่อยากให้เกิดความเป็นสิริมงคลขึ้นกับคนในกระทรวงแรงงาน

ขณะที่ นายจรินทร์ ระบุว่า ต้องการบวงสรวงเทพเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในกระทรวง ให้ปกปักรักษา ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป และยังเป็นการบอกกล่าวไปยังสัมภเวสีวิญญาณเร่ร่อนที่เข้ามาอยู่ในกระทรวง ให้รู้ตัวว่าได้เสียชีวิตไปแล้ว และให้กลับไปยังที่ที่ควรจะไป ไม่ควรอยู่ในกระทรวงแรงงาน เนื่องจากที่ผ่านมา มีข้าราชการถูกวิญญาณหยอกล้อบ่อยครั้งทั้งเปิด-ปิดไฟ และประตูเปิดเองจนข้าราชการรู้สึกกลัว ประกอบกับกระทรวงมีถนนวิ่งผ่าตึก ทางเข้าออกกระทรวงมีรอบด้าน

รายงานข่าวแจ้งว่า การจัดพิธีบวงสรวงครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่กระทรวงแรงงานจัดขึ้นอย่างไม่มีเหตุผล ประกอบกับ ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พล.ต.อ.อดุลย์ ถูกโจมตีอย่างหนัก จากกรณีการทุจริตการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ ขณะดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคม และ ความมั่นคงของมนุษย์

รวมถึงกรณีที่การประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่ จ.สมุทรสาคร และเพชรบุรี เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ พล.ต.อ.อดุลย์ ก็ถูกนายกรัฐมนตรีตำหนิเรื่องการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวล่าช้าในกลุ่มกิจการประมง เพราะเครื่องสแกนม่านตาไม่เพียงพอ จึงมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ว่าอาจเป็นการทำบุญล้างซวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด