หัวหน้าชุดพญาเสือ ยืนยัน เก็บวัตถุพยานคดีล่าเสือดำ ส่งให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกับมือ ก่อนนำกลับมาตรวจหา DNA เสือดำ เผยไม่ทราบเรื่องที่ รองผบ.ตร.ชี้แจง

“ชัยวัฒน์” ยันส่งมีด-เขียง ให้ ตร.ตรวจหา DNA “เปรมชัย – พวก” ก่อน

 

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กล่าวชี้แจง ในรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ เกี่ยวกับกรณีที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นำวัตถุพยาน อาทิ มีดและเขียงไปตรวจหาสารพันธุกรรม หรือ DNA เสือดำ จนทำให้วัตถุพยานดังกล่าวตรวจหา DNA มนุษย์ไม่พบ ว่า วัตถุพยานดังกล่าว ทางกรมอุทยานฯ ได้ทำการตรวจยึด และนำมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนจะดำเนินการจัดทำบันทึกจัดส่ง วัตถุพยาน พร้อมการแจ้งข้อหา กับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวก ให้พนักงานสอบสวน และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ด้วยตัวเอง

โดยมีเพียงแค่ ซากสัตว์ เท่านั้นที่กรมอุทยานฯ ไม่ได้ดำเนินการส่งมอบให้ ตำรวจ แต่นำกลับมาให้ทางนิติวิทยาศาสตร์ ของกรม ฯ เป็นผู้ตรวจสอบ และขั้นตอนระหว่างนั้น ทั้งทางกรมอุทยานฯ และตำรวจ ได้แยกกัน ตรวจหาในการหา DNA ในลักษณะคู่ขนานกัน กระทั่งวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ทางตำรวจได้ส่งวัตถุพยานทั้งมีด และเขียง กลับมาให้กรมอุทยานฯ ดำเนินการตรวจหา DNA เศษเลือดสัตว์ป่า เสือดำ หรือ ไก่ ที่อาจติดอยู่ตามร่องมีด ซึ่งในการรับวัตถุพยานกลับมาตรวจนั้น ทางตำรวจได้มีการทำบันทึกว่าได้ตรวจหา DNA มนุษย์ในวัตถุพยานแล้ว

ส่วนเหตุผลที่พล.ต.อ.ศรีวราห์ ออกมาให้สัมภาณ์ในลักษณะนี้ เป็นเพราะเหตุใดก็ไม่สามารถตอบได้เพราะไม่ทราบเรื่อง แต่นายชัยวัฒน์ ยืนยันว่า ทางกรมอุทยานฯ ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ แล้วและเชื่อว่า วัตถุพยานหลักฐานที่รวบรวมมาได้จะสามารถดำเนินคดีกับนายเปรมชัย ได้ตามที่แจ้งข้อหา