บางกอกกล๊าส เอฟซี เตรียมเปิดบ้านพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 9

“บางกอกกล๊าส” ชี้เล่นในบ้านต้องสามแต้ม, “เทโร” หวัง “รังสรรค์” พาทีมหนีโซนแดง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 9 “Meet The Warriors” ความเคลื่อนไหวคู่  บางกอกกล๊าส เอฟซี พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี

เกมล่าสุดทั้งสองทีมต่างประเดิมโค้ชใหม่และทำผลงานได้ดี โดยทางฝั่ง “บีจี” ของอำนาจ แก้วเขียว เพิ่งบุกไปเสมอกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาได้ ส่วน มังกรโล่เงิน ของรังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค ก็เซอร์ไพรส์ชนะ การท่าเรือ เอฟซีมา

โดยอำนาจ แก้วเขียว ผู้จัดการทีม บางกอกกล๊าส เอฟซี กล่าวว่า “สภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ เราจะไม่มีปิยะชนก ดาฤทธิ์ ที่ติดโทษแบน ส่วนนักเตะคนอื่นก็ถือว่าสมบูรณ์ การเจอกับ โปลิศ เทโร เอฟซี เกมนี้ไม่ใช่งานง่ายที่จะชนะ เพราะ โปลิศ เทโร เอฟซี นัดที่ผ่านมาก็ทำได้ดี ทำให้เขามีความมั่นใจ แต่ว่าเกมนี้เราเล่นในบ้านก็ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเน้นเพื่อเก็บสามแต้ม”

“ความมั่นใจของทีมตอนนี้ หลังเล่นในบ้านสองนัดแล้วแพ้มา ก่อนไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็เข้าใจความรู้สึกทุกคนว่าความมั่นใจมันลดลงไป เพราะฉะนั้นเกมกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เราต้องมีแต้ม พอเราทำได้ ก็ทำให้ความมั่นใจกลับมา มาตรฐานของนักเตะต่างชาติ ถ้ามีโอกาสต้องเด็ดขาดมากกว่านี้”

ด้าน ทองสุข สัมปหังสิต ประธานเทคนิค สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “เราจะไปเล่นที่บางกอกกล๊าส เอฟซี เรารู้ว่าบางกอกกล๊าส เอฟซี มีสนามที่ไม่มีลู่วิ่ง กองเชียร์อยู่ใกล้ผู้เล่น ซึ่งก็จะสร้างความกดดันได้มากขึ้นไปด้วย ผมเชื่อว่า โมเมนตัมกำลังกลับมาอยู่กับ โปลิศ เทโร เอฟซี หลังชนะมาในเกมล่าสุด ผมว่าเกมกับบางกอกกล๊าส เอฟซี น่าจะเป็นเกมที่สนุก เพราะโค้ชต่างใหม่ทั้งคู่ เพราะฉะนั้นทุกคนก็อยากที่จะทำผลงานให้ดี ทาง โปลิศ เทโร เอฟซี ตอนนี้ ความมั่นใจกลับมาแล้ว ก็จะพยายามหนีโซนอันตรายให้ได้ ตั้งใจว่าจะต้องมีแต้มกลับมาให้ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจอย่างต่อเนื่อง”

 

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 9 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561

เวลา 17:45 น. บางกอกกล๊าส เอฟซ๊ พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่สนาม ลีโอ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2

เวลา 18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ที่สนาม สิงห์ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 6

เวลา 19.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดชลบุรี ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต เอชดี 3

เวลา 19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนาม แพท สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต เอชดี 2 และ ทรูโฟร์ยู

เวลา 20.00 น. อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนาม ยูเอ็มที สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2

 

วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561

เวลา 18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบกับ สุโขทัย เอฟซี ที่สนาม สามอ่าว สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 6

เวลา 18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต เอชดี 2 และ ทรูโฟร์ยู

เวลา 19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 7

เวลา 19.00 น. ราชนาวี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนาม กม.5 สัตหีบ ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2 และ ทรูสปอร์ต เอชดี 3