ระทึก! ตร.นาแก จับคาด่านโชว์เฟอร์บัสชื่อดังเมาแล้วขับ

วันนี้(13 เมษายน 2561)  พ.ต.อ.มานพ มั่นยิ่ง ผกก.สภ.นาแก จ.นครพนม  สั่งการให้ที่ตำรวจร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องเพิ่มมาตรการเข้มในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด อำนวยความสะดวกด้านการจราจร และคุมเข้มป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์  เน้นบังคับใช้กฎหมาย ให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ปฏิบัติตามกฎหมายเคร่งครัด ห้ามเมาแล้วขับ รวมถึงขับรถประมาท  ใช้ความเร็วเกินกำหนด ให้ตรวจสอบจับกุมขั้นเด็ดขาด

จนกระทั่ง มีการจับกุมนายทิศ สายสุวรรณ์ อายุ 41 ปี  โชว์เฟอร์ขับรถบัสโดยสารประจำทาง  ปรับอากาศชั้น 1 สีเขียวขาว สายอุดรธานี วิ่งไปส่งผู้โดยสารปลายทาง อุบลราชธานี  ของ บริษัทสหมิตรอุบล  หมายเลข 235-7 ทะเบียน 10-5752 อุบลราชธานี  ที่รับผู้โดยสารมาจาก จ.อุดรธานี ไปส่งปลายทาง จ.อุบลราชธานี  ผ่าน จ.สกลนคร จ.นครพนม จ.มุกดาหาร

หลังเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์  ขณะตั้งจุดตรวจในเขตเทศบาลตำบลนาแก อ.นาแก พบว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกฎหมายกำหนดสูงถึง 90 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์  จึงควบคุมตัวไปสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากเป็นรถโดยสารสาธารณะที่มีผู้โดยสารนั่งมาประมาณ 30 คน และห้ามให้มีการขับรถเดินทางต่อ  พร้อมประสานให้ทางบริษัทนำคนขับรถมาเปลี่ยน และดูแลผู้โดยสารที่ตกค้างในรถ

เบื้องต้น คนขับรถ อ้างว่า ดื่มสุราตั้งแต่เมื่อคืน ทำให้เมาค้าง จึงตรวจวัดพบปริมาณแอลกอฮอล์สูง เจ้าหน้าที่จึงไม่อนุญาตให้ขับรถต่อได้ และต้องดำเนินการตามกฎหมาย