ส.ลูกยางไทย เซ็นจับมือ 3 องค์กรประเทศญี่ปุ่น สนับสนุนการเตรียมทีม นักตบลูกยางสาวไทย เข้าแข่งขัน โตเกียวเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ส.ลูกยางไทย จับมือ 3 องค์กรญี่ปุ่น พัฒนาทัพไทยสู่ “โตเกียวเกมส์ 2020”

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ทำพิธีลงนามความร่วมมือ สนับสนุนการเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงเข้าร่วมการแข่งขัน โตเกียวโอลิมปิคเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ปี 2020 กับเมือง คาโนย่า, สถาบันเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายและการกีฬาแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยคาโนย่า และสำนักงานประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดคาโกชิม่า โดยมี ชิเรกุ นากานิชิ นายกเทศมนตรีเมืองคาโนย่า, มาซาโอะ มัตซูชิตะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยคาโนย่า และ โจจิ คิซานูกิ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร่วมลงนามความร่วมมือ พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นสักขีพยาน

โดยทั้ง 3 องค์กรของประเทศญี่ปุ่น จะเข้ามาให้การสนับสนุนการเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในการเข้าแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น โตเกียวเกมส์ 2020 รวมถึงการสนับสนุนการสร้างทีมชาติไทยชุดต่างๆ ในอนาคต และถ้าผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปแข่งขัน โตเกียวเกมส์ ได้ ก็จะได้รับการสนับสนุนการไปฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมก่อนการแข่งขันด้วย

ในปีแรก 2561 เมืองคาโนย่าสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพัฒนาสมรรถภาพร่างกาย 60 % ปี 2562 สนับสนุน 80% และปี 2563 เตรียมทีมฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่นจะให้การสนับสนุน 100% โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการใช้อุปกรณ์และผู้เชี่ยวชาญที่จะทำวิจัยการพัฒนาสมรรถภาพร่างกายและการเคลื่อนไหวของนักกีฬาแต่ละคน

โดย สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ จะส่งทีมหญิงพร้อมผู้ฝึกสอนและแพทย์ประจำทีม 25 คน ไปพัฒนาสมรรถภาพร่างกายครั้งแรก ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้