ไอเดียเจ๋ง!!! "หนุ่มนักวิชาการ" นำถังยางมะตอยทำเป็นเฟอร์นิเจอร์หรู สร้างมูลค่าเพิ่ม

23 พ.ค. 2561 เวลา 11:54 น.

หนุ่มนักวิชาการสิ่งแวดล้อมท้องถิ่น ผุดไอเดียนำถังยางมะตอยที่ทิ้ง นำมาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยงาม นั่งสบายใช้ได้ในออฟฟิศและลานนั่งเล่น สร้างมูลค่าเพิ่ม

วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 นายสมเพชร เพชรมณี นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สำนักงานเทศบาลตำบลคลองขุด โชว์สิ่งประดิษฐ์ที่ทำเองกับมือกับถังยางมะตอยที่ไม่ใช้งานแล้ว พร้อมเศษเก้าอี้ในออฟฟิศที่พังชำรุด ได้นำมาดัดแปลงเป็นเก้าอี้ในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์อย่างดี นั่งสบาย สวยงามตามแบบฉบับสิ่งประดิษฐ์คิดค้นตามแนวสมองเองกับมือ โดยมีเพื่อนๆในสำนักงานร่วมกันทำประดิษฐ์ขึ้นมา

นายสมเพชร กล่าวว่า ตนเองชอบคิดค้นสิ่งใหม่ๆจากวัสดุเหลือใช้ โดยเห็นถังยางมะตอยขนาดใหญ่ที่ทางกองช่างสำนักงานเทศบาลฯนำไปใช้งานและเหลือใช้ ลองคิดค้นนำมาตัดตกแต่งตามคิดว่าน่าจะทำเก้าอี้ในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ได้ จึงนำมาตัดเชื่อมต่อและนำเก้าอี้ในสำนักงานที่พัง ขาหักบ้าง พอนำดัดแปลงถังยางมะตอยเอามาทาสีที่เหลือทาสีดำแล้วเอาเก้าอีมาผสมผสานลงไปจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ถังยางมะตอยที่นั่งสบาย

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ถังยางมะตอยใช้เวลาทำ 1 ตัว 1 วัน จนทำมา 4 ตัว ใช้เวลาทำมา 4 วันเต็มๆและก็ใช้งานได้จริงใช้นั่งรับแขก ยกใช้ไปในงานประชุมสัมมนาแล้ว หากใครสนจัยจะให้ทำติดต่อได้ไม่หวงวิชา เพราะอย่างน้อยได้นำสิ่งวัสดุเหลือใช้มาฟื้นฟูทำเป็นของที่มีมูลค่าได้อีกทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด