ขายหน้าต่างชาติ !! หนูน้อยฮังกาเรียนถูกสายสลิงเกี่ยวคอได้รับบาดเจ็บ

24 พ.ค. 2561 เวลา 11:17 น.

หนูน้อยชาวฮังกาเรียน วัย 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บระหว่างเดินท่องเที่ยวกับบิดา หลังโดนสายสลิงบาดคอจนเกิดเป็นแผลยาว

นางพิมพ์วิอร แก้วประสงค์ศรี  อายุ 53 ปี เจ้าของที่พักไรวินทร์เพลส  เปิดเผยว่า 2 นักท่องเที่ยวพ่อลูกชาวฮังการีที่เข้าพักประสบอุบัติเหตุสายสลิงบาดคอลูกสาวจนได้รับบาดเจ็บ ต้องนำตัวส่งเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครตรัง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดหน้าบริเวณสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง บริเวณถนนห้วยยอด เขตเทศบาลนครตรัง เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา

นางพิมพ์วิอร กล่าวว่า หลังจากที่นักท่องเที่ยว 2 พ่อลูกชาวฮังการี โดยพ่อชื่อ นายโทมัส เฮอร์แมน อายุ 37 ปี มีอาชีพเป็นโปรแกรมเมอร์ทำงานที่ประเทศฮ่องกง  และ ด.ญ.อลิน ลูกสาววัย 4 ขวบ เข้าพักที่โรงแรมไรวินทร์ของตน โดยที่นายโทมัส สอบถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมือง ตนก็แนะนำไปว่ามีย่านตึกเก่าในย่านตัวเมือง ถนนห้วยยอด และสามารถเดินเที่ยวไปที่โบสถ์คริสต์ ซึ่งอยู่ละแวกเดียวกัน  จากนั้น นายโทมัส พาลูกเดินเที่ยวโดยให้ น้องอลิน ขี่คอจับแขนและก็เดินชมเมือง ประกอบกับ นายโทมัส มีความสูงประมาณ 180 ซม. เมื่อลูกสาวขี่คนนั่งบนบ่า ชมเมืองกันอย่างเพลิดเพลิน โดยไม่ทันสังเกตเห็นสายสลิงที่ห้อยลงมาจากสายไฟฟ้าลงมาจากหลังคา เกี่ยวคอ ทำให้ น้องอลินได้รับอุบัติเหตุสายสลิงเกี่ยวเลือดออกบริเวณลำคอแดงรอบคอ โชคดี ที่นายโทมัส พ่อจับมือลูกสาวไว้ได้ไม่หงายหลัง

“ถ้าน้องอลิน เกิดหล่นตกลงมาจากไหล่พ่อ ศรีษะไปกระแทกกับพื้นอะไรจะเกิดขึ้นเพราะพื้นเป็นพื้นปูน หลังจากนั้น นายโทมัส ได้พา น้องอลิน ไปรับรักษาที่โรงพยาบาลเสียค่ารักษาพยาบาลมากพอสมควร แต่หลังจากถามว่าจะเอาเรื่องหรือไม่ นายโทมัส บอกว่า ไม่เอาเรื่องแต่ขอให้มีการนำเหตุการณ์ดังกล่าวแจ้งสื่อมวลชนหรือลงสื่อโซเซียล หลังจากที่ นายโทมัส และน้องอลิน เดินทางออกจากจังหวัดตรัง เนื่องจากไม่อยากตอบคำถาม เพราะต้องการมาพักผ่อน และให้เป็นอุทธาหรณ์กับนักท่องเที่ยวว่าจะต้องระมัดระวังกับความชุ่ยของหน่วยงานที่ปล่อยให้มีสายสลิงระโยงระยาง” นางไรวินทร์ กล่าว

เจ้าของที่พักไรวินทร์เพลส  กล่าวตอนท้ายว่า ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวคนหนึ่ง ฝากเรียนมายังหน่วยงานที่รับผิดชอบทั้งสายไฟฟ้า สายเคเบิ้ล สายโทรศัพท์ สายอินเตอร์เน็ต ขอความอนุเคราะห์ให้ช่วยเก็บให้เรียบร้อย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม อย่างมองเป็นเรื่องเล็กๆเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะไม่คุ้มกับภาพลักษณ์ของจังหวัดตรัง เมืองท่องเที่ยว