“บิ๊กตู่” สวมแว่นเปิดงานสัมมนา-ปล่อยซิงเกิลที่ 8 “วันใหม่” สู่เส้นทางประชาธิปไตย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กลับมาปฏิบัติภารกิจตามปกติแล้ว หลังจากที่วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมาได้ลาป่วยเนื่องจากมีปัญหาทางสายตา โดยเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเปิดงานสัมมนา “Thailand’s Investment Year – What’s New?” ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี น.ส.ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และผู้ร่วมงานกว่า 2,000 คน

โดยเมื่อเดินทางมาถึง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้สวมแว่นตาออโต้เลนส์แทน และขณะที่ขึ้นกล่าวเปิดงานบนเวที พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถอดแว่นออก นอกจากนี้บนเวทีภายในงานได้มีการปรับแสงไฟลดลงด้วย ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ดวงตาหายดีแล้วหรือไม่ นายกฯ เพียงแต่ส่งยิ้มแทนคำตอบ ส่วนการลงพื้นที่หาเสียงช่วยพรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ กทม. สัปดาห์นี้ ก่อนปราศรัยเวทีแรก 10 มีนาคม ที่จังหวัดนครราชสีมา ทีมงานนายกฯ อยู่ระหว่างดูเวลา ซึ่งล่าสุด จะมีการลงพื้นที่จิบกาแฟยามเช้า ที่ตลาด แต่ยังไม่ระบุเวลาและสถานที่

สำหรับภายในงานได้มีการเปิดเพลงใหม่ที่พล.อ.ประยุทธ์ได้แต่งขึ้น เป็นเพลงลำดับที่ 8 ชื่อว่าเพลง วันใหม่ ประพันธ์คำร้องโดยพล.อ.ประยุทธ์ ขับร้องโดยร.ต.พงศธร พอจิต และ จ.ส.ต.เชิดศักดิ์ ฤทธิกรกูล มีเนื้อร้องว่า

เฝ้าใฝ่ฝัน วันใหม่มาถึง ให้ตราตรึงประวัติศาสตร์ชาติไทย

สู่เส้นทาง ประชาธิปไตย เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน

ความหวังให้ชาติของเราสดใส ความหวังให้พี่น้องไทยสุขสบาย

ความหวังที่มีในใจ ส่งถึงใจทุกดวงใจให้รู้ว่าไทยไม่เคยหมดหวัง

วันใหม่ของไทย กำลังจะมาให้ชื่นใจ ให้เราแก้ไข วันวานที่เคยผิดพลั้ง

คือวันที่เราต้องรวมพลัง อย่าให้ใครเข้ามาทำให้ไทยต้องถูกทำร้าย

วันใหม่ของไทย จะต้องเรืองรองสดใส เมื่อเราทุกคน ได้ทำหน้าที่ที่ภูมิใจ

แผ่นดินนี้ บ้านเรานี้ ต้องรักชาติ ต้องรักษากันเอาไว้ ด้วยหัวใจไทยทุกคน