ทายาทก๋วยเตี๋ยวดังพะเยา ร้องตร. เคลียร์ปัญหามรดกพันล้าน

29 พ.ค. 2019 เวลา 12:57 น.

ทายาท“ก๋วยเตี๋ยวอันเจริญ” ก๋วยเตี๋ยวชื่อดังเมืองพะเยา เข้าแจ้งความตำรวจให้ช่วยไกล่เกลี่ยปัญหามรดกพันล้าน

พี่น้องตระกูล”สกุลเจียมใจ” เจ้าของธุรกิจชื่อดัง “ก๋วยเตี๋ยวอันเจริญ” นำหลักฐานจำนวนมากเข้าแจ้งความตำรวจภูธรเมืองพะเยา เพื่อขอให้ช่วยไกล่เกลี่ยข้อพิพาทปัญหาการจัดการมรดกของตระกูล หลังถูกพี่ชายคนโตครอบครองสมบัติเอาไว้เพียงคนเดียว

นายวิษณุ สกุลเจียมใจ หนึ่งในทายาท“ก๋วยเตี๋ยวอันเจริญ” เล่าว่า ธุรกิจ"ก๋วยเตี๋ยวอันเจริญ" ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 70 ปีก่อน โดยพี่น้องทุกคนได้ทุ่มเททำงานสร้างร้านก๋วยเตี๋ยวแบบครบวงจร จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วจังหวัดพะเยาและทั่วประเทศ ทำให้มีรายได้ฝากไว้กับกงสีนับ 1000 ล้านบาท ซึ่งทุกคนไว้ใจให้พี่ชายคนโต เป็นผู้ทำนิติกรรมต่างๆ

แต่หลังพี่ชายคนโตแต่งงานและมีลูกหลาน นิสัยกลับเปลี่ยนไป ไม่ยอมแบ่งทรัพย์สินให้พี่น้องตามที่เคยตกลงกันไว้ ถึงแม้จะทวงถามมาตลอด แต่ถูกบ่ายเบี่ยง จนน้องในตระกูลขณะนี้อายุกว่า 70 ปีแล้ว ก็ยังไม่มีทรัพย์สมบัติใดๆ เป็นของตัวเอง

พอไปทวงถาม ก็ได้รับการปฏิเสธ จนเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกัน นอกจากนี้ ยังพบหลักฐานพี่ชายคนโตปลอมแปลงเอกสารเพื่อทำธุรกรรมอำพรางหลายรายการ พี่น้องทั้ง 5 คน จึงรวมตัวเข้าแจ้งความในครั้งนี้

โดย นายวิษณุ และพี่น้อง”สกุลเจียมใจ” ต่างหวังว่า ตำรวจจะเป็นตัวกลางช่วยไกล่เกลี่ยปัญหามรดกที่เกิดขึ้น เพื่อให้ทายาทรุ่นลูกหลานสามารถทำมาหากินต่อได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด