"ตูน บอดี้สแลม" ออกสตาร์ต "ก้าวต่อไปฯ" หาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบ 7 รพ. ใต้

25 ต.ค. 2019 เวลา 2:33 น.

ตูน บอดี้สแลม นำเพื่อนดารานักแสดง ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้ 7 รพ. ภาคใต้ คาดได้เงินบริจาคไม่น้อยกว่า 60 ล้าน ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

เวลา 18.00 น. เมื่อวานนี้ (24 ต.ค.62) ที่บริเวณประภาคารภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ได้มีการเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคใต้ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ด้วยระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร

เริ่มจากจังหวัดตรัง ไปยังจังหวัดภูเก็ต ในช่วงระหว่างวันที่ 24-27 ต.ค. 62 ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จะมอบเงินบริจาคทั้งหมดให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช โรงพยาบาลตรัง โรงพยาบาลกระบี่ โรงพยาบาลพังงา โรงพยาบาลตะกั่วป่า โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี

สำหรับบรรยากาศในจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของกิจกรรม พบว่า มีประชาชนชาวตรัง และชาวจังหวัดข้างเคียง เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนหลายพันคน ท่ามกลางบรรยากาศฟ้าฝนที่ไม่ค่อยเป็นไปใจ และบางช่วงได้เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก

ซึ่งก่อนออกวิ่ง อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้ขึ้นเวทีกล่าวทักทายผู้เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกล่าววัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในครังนี้ โดยมี นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวต้อนรับและให้กำลังใจ หลังจากนั้นได้มีการถ่ายรูปร่วมกันกับนักแสดงดาราที่เข้าร่วมกิจกรรม

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้กิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคใต้ในครั้งนี้ จะมีฝนเทกระหน่ำลงมาอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงปล่อยตัวออกจากจุดสตาร์ท แต่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมหลายพันคน ต่างมุ่งมั่นยอมเปียกฝนเพื่อร่วมวิ่งตามจุดหมายที่ตั้งใจไว้กันอย่างเข้มแข็ง

ซึ่งได้มีการวิ่งนำโดย ตูน บอดี้สแลม พร้อมกับ ควงแฟนสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ตามด้วย ดีเจ.พุฒ น้าแน็ก พี่โป้ง และเพื่อนดารานักแสดงอีกจำนวนหลายคน ช่วยสร้างบรรยากาศให้เกิดความอบอุ่นและสนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดที่ 2 ของกิจกรรมคือ จังหวัดกระบี่ ซึ่งมีระยะทางประมาณ 114 กม.

ทั้งนี้ มีรายงานว่าก่อนที่ ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน จะปล่อยตัวออกจากจุดสตาร์ท มีผู้ร่วมบริจาคเงินในกิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคใต้แล้ว ประมาณ 11 ล้านบาท และคาดว่าจะได้ยอดเงินบริจาคในครั้งนี้ ไม่น้อยกว่าการจัดกิจกรรมก้าวคนละก้าว ภาคอีสาน ซึ่งได้กว่า 60 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด