ภูมิใจไทย จ่อฟ้อง "3 บก." รายการเนชั่นสุดสัปดาห์

10 พ.ย. 2562 เวลา 3:41 น.

ภูมิใจไทย จ่อ ดำเนินคดี 3 บก.ข่าว รายการเนชั่นสุดสัปดาห์ "สมชาย-วีระศักดิ์-บากบั่น"และ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค ที่นำเสนอข้อมูลเข้าข่ายหมิ่นประมาททั้งคดีอาญา-ผิดพ.ร.บ.คอมพ์

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิก พรรคภูมิใจไทย(ภท.) แถลงข่าวภายหลังจากการประชุมพรรคภูมิใจไทย ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานในที่ประชุม เมื่อวันที่ 5 พฤษจิกายน 2562

ภูมิใจไทย จ่อฟ้อง

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค และสมาชิกพรรคเข้าร่วมประชุม โดยมีเรื่องสำคัญคือกรณีที่พรรคฝ่ายค้านจะเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ และมีรายการของเนชั่นทีวี ช่อง 22 รายการ ”เนชั่นสุดสัปดาห์” ซึ่งออกอากาศไปเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

โดยนายสมชาย มีเสน นายวีระศักดิ์ พงษ์อักษร และนายบากบั่น บุญเลิศ เป็นพิธีกรรายการ ซึ่งมีคำพูดในรายการ โดยมีการใช้ถ้อยคำ มีพฤติกรรม ที่เป็นการใส่ความ อันมีลักษณะเป็นการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาต่อ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในการบริหารราชการแผ่นดิน และมีการกล่าวพาดพิงอันมีลักษณะเป็นการใส่ความ เป็นการหมิ่นประมาทต่อพรรคภูมิใจไทย

ภูมิใจไทย จ่อฟ้อง

“ในที่ประชุมพิจารณาว่าพฤติกรรมดังกล่าว เป็นการกระทำผิดหมิ่นประมาท และกระทำความผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ดังนั้น ที่ประชุมมีมติว่า บุคคลทั้ง 3 รวมทั้งสถานี ที่เป็นของ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) ที่กระทำเช่นนี้ เข้าข่ายกระทำผิดทางอาญาต่อ นายศักดิ์สยาม และพรรคภูมิใจไทย" นายศุภชัย กล่าว

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ในส่วนของนายศักดิ์สยาม จะแยกดำเนินคดีเป็นการส่วนตัว ซึ่งจะมีการแถลงข่าวที่กระทรวงคมนาคม วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ในส่วนของพรรคจะมอบอำนาจให้ ส.ส.ไปดำเนินคดี บุคคลทั้ง 3 กับบริษัทนิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) ในแต่ละพื้นที่ ที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และทางพรรคจะมอบอำนาจให้ไปดำเนินคดียังพื้นที่ต่างๆ ที่ได้พบการกระทำความผิด

วันนี้มีแต่ข่าวว่าใครจะถูกอภิปราย แต่สิ่งที่สื่อเสนอออกมาเหมือนกับว่าอภิปรายเรียบร้อยแล้ว และเป็นการอภิปรายด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ไม่มีส่วนใดที่จะเป็นความจริงเลย เป็นการกล่าวให้เกิดความเชื่อได้ว่าสิ่งที่ตนเองพูดมันเป็นความจริง ทั้งที่มันเป็นความเท็จ และหากมีคนหลงเชื่อก็จะทำให้เลขาธิการพรรค และพรรคภูมิใจไทยได้รับความเสียหาย นายศุภชัย กล่าว

ประเด็น: เมื่อ สักดิ์สยาม จ่อฟ้อง 3 บก.

รายการเนชั่นสุดสัปดาห์ คัดข่าวร้อนๆ ย่อยข่าวให้เข้าใจง่าย กับ 3 บก.ข่าว ติดตามได้ทุกวันเสาร์ เวลา17.00 น. ทางช่อง เนชั่น 22

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด