เมนูโปรดของเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่หลายๆ คน ข้าวโพดหอมๆ นำมาคลุกกับเนย น้ำตาล และนมสดนิดหน่อย ได้ความอร่อยกันทั้งบ้าน หรือจะนำไปทำขายก็รุ่ง ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ

สูตร ข้าวโพดคลุกเนย Homemade เมนูทำง่าย ทำขายก็ดี ใครๆ ก็ชอบ!

อยู่บ้านนานๆ อยาก ทำอาหาร ขึ้นมา แต่ไม่มีสกิลด้านนี้เลย งั้นก็ต้องเริ่มจาก เมนูง่ายๆ ก่อน ใช้วัตถุดิบไม่มาก ใช้เวลาไม่เยอะ ชวนเด็กๆ ที่บ้านมาช่วยกันทำยังได้ กับเมนูนี้ “ข้าวโพดคลุกเนย”

วันนี้เราขอมา แจกสูตร ข้าวโพดคลุกเนย กัน บอกเลยว่า ทำง่ายมากกกก แถมยังใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่าง และที่สำคัญ จะทำรับประทานเยอะแค่ไหนก็ได้! ชอบหวานแค่ไหน ชอบมันแค่ไหน อยากได้รสชาติแบบไหนก็จัดไปได้ตามใจเลย แบบนี้ไม่ต้องง้อร้านแล้วจ้า คนทำอาหารไม่เป็นเลยก็ทำได้ ปรุงแบบไหนก็ปัง รับรองว่าอร่อยฟิน~

วัตถุดิบ

  1. ข้าวโพด หนึ่งฟักทำได้หลายถ้วยเลย
  2. เนยสด แนะนำใช้เนยจืด
  3. นมข้นจืด หรือใครชอบนมสดมากกว่าก็ได้นะ
  4. น้ำตาล หวานแค่ไหนก็จัดไป
  5. เกลือ เอาไว้เติมนิดหน่อยพอตัดรส

วิธีทำ

เปิดเตา ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงในน้ำนิดหน่อย

เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่ข้าวโพดที่แกะออกจากฝักแล้วลงไปในหม้อ ต้มจนข้าวโพดสุกลอยขึ้นบนผิวน้ำ

ข้าวโพดสุก ตักใส่อ่างผสม ใส่เนย นมข้นจืด และน้ำตาล ตามใจชอบ แล้วคลุกทุกอย่างให้เข้ากัน

ปรุงจนได้รสชาติที่ต้องการ แล้วก็ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย!

 

5 วัตถุดิบ กับ 4 ขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ ก็ได้ ข้าวโพดคลุกเนย แสนอร่อยไว้รับประทานเป็นของว่างยามบ่ายแล้ว จะชวนเด็กๆ มาช่วยทำด้วยกันก็สนุก กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว หรือหากหน้าบ้านใครมีพื้นที่ มีทำเลขาย จะนำไปทำขายเป็นรายได้พิเศษก็ได้เช่นกันนะ