ชีวิตสุดดราม่า!! เด็ก ป.4 เคยติดเกมส์หนัก “ชีวิตพลิก” ต้องดิ้นรน “เก็บขยะขาย” รายได้ 15-20 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายไปโรงเรียน และซื้อยารักษาพ่อ (คลิป)

จากกรณี ผู้ใช้งานเพจเฟซบุ๊ค ชื่อว่า สีสันโคราช ได้เผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอของเด็กน้อย ชื่อว่า น้องเต๋า เด็กชายชนะชัย พ่วงสาม ป.4 โรงเรียนเทศบาล 1 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นเรื่องราวชีวิตที่สุดเวทนาและในขณะเดียวกันก็น่าชื่นชมเด็กเป็นอย่างมากซึ่งในคลิปวิดีโอ น้องเต๋า เดินเก็บของเก่าทุกวันหลังเลิกเรียน จนถึงประมาณทุ่มครึ่ง โดยวันหยุดจะเก็บตั้งแต่ช่วงเที่ยง โดยเงินที่หาได้จะนำเงินไปซื้อยาให้พ่อพร้อมกับรถซาเล้ง ตอนนี้พ่อป่วยเป็นโรคเกาต์และความดัน พร้อมกับเล่าว่า แต่ก่อนนั้นตนเป็นเด็กติดเกมส์อย่างหนัก ขาดเกมส์ไม่ได้จนกระทั่งพ่อล้มป่วยจึงทำให้คิดได้ว่าที่พ่อป่วยนั้นเกิดขึ้น เพราะผมสงสารพ่อและก็ไม่มีเงินที่จะไปล่นเกมส์แล้ว พ่อผมเลยตัดสินใจมาเก็บของเก่า แต่ก็มีคนใจบุญซื้อข้าวเหนียวไก่ย่างให้ ตนจึงเอาไปให้พ่อกินแทน ส่วนแม่นั้นเสียชีวิตตั้งแต่ตนอยู่อนุบาล ตอนนี้อาศัยอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง

ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุรายละเอียดไว้ดังนี้…”เปิดชีวิตเด็ก ป.4 สุดดราม่า พลิกผันเด็กติดเกมส์ ตระเวณปั่นจักรยานเก็บของเก่าหาเลี้ยงพ่อป่วย”
หลังจากเพจสีสันโคราช ได้นำเสนอเรื่องราวของ น้องเต๋า เด็กชายชนะชัย พ่วงสาม เด็กนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาล 1 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ถึงเรื่องราวที่ออกตะเวนหาเก็บของเก่ายังชีพและเลี้ยงพ่อป่วยนั้น
ทางทีมงานเพจสีสันโคราชได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาข้อมูล พบว่าชีวิตจริงสุดรันทด อดีตเคยเป็นเด็กติดเกมส์อย่างงอมแงม ต่อมาพ่อได้ล้มป่วยทำงานไม่ได้ เลยสงสารพ่อ ประกอบกับไม่มีเงินเล่นเกมส์ ผันตัวเองปั่นจักรยานตะเวนเก็บของเก่าเพื่อหาเงินมาโรงเรียนและซื้อยารักษาพ่อ
ฟังจากคลิป…..!!
พรุ่งนี้ทางทีมงานจะลงไปช่วยเหลือเบื้องต้น
#เพจสีสันโคราช. #กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ #ชีวิตเด็กป4สุดรันทด #โรงเรียนเทศบาลหนึ่ง #ปากช่อง

(ชมคลิป)

ทั้งนี้ คุณครูดาว เห็นน้องกำลังเก็บขวดคุ้ยถังขยะอยู่ เลยวนรถกลับมาจอดคุยด้วย พร้อมสอบถามว่าเก็บขวดทุกวันได้ครั้งละเท่าไหร่ เด็กตอบว่า ได้ครั้งละ 15-20 บาท เป็นค่าขนมไปโรงเรียนและจะเอาเงินไปจ่ายค่ายารักษาพ่อที่ป่วย (แม่เต๋าเสียตั้งแต่เต๋ายังเล็ก) อีกส่วนจะซ่อมรถเข็นของเขา ที่แปลกใจคืออยู่โรงเรียนส่งงานเราครบทุกชิ้น เป็นเด็กที่ตั้งใจเรียนคนหนึ่งเลย รู้จักคิดและวางแผนขนาดนี้ คือน่าชื่นชมมาก อีกทั้งคุณครูดาว อยากจะช่วยเต๋าซ้อมรถเข็น และมอบเงินเป็นค่ายาให้คุณพ่อที่ป่วย ค่าอุปกรณ์การเรียน เพื่อเด็กดีจะได้มีกำลังใจ ใครสนใจจะร่วมสมทบทุนสนับสนุน ติดต่อได้ที่ ( ครูดาว ศุภรักษ์ ศรีสมบัติ โรงเรียนเทศบาล 1 หนองสาหร่าย )”

ขอขอบคุณข้อมมูลจาก : สีสันโคราช