สุดยอดศิลปะฝาผนังจากฝีมือวาดของเด็ก 9 ขวบ

08 พ.ย. 2562 เวลา 11:07 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ยังจำสมัยตอนเด็กในห้องเรียนได้ไหม เรามักเบื่อและชอบวาดรูปเล่นในสมุดระหว่างคาบเรียนในโรงเรียนอยู่บ่อยๆ เด็กชายอายุ 9 ขวบชื่อ โจ เวล รายนี้ก็เป็นเช่นเดียวกัน เขาชอบวาดรูปในชั้นเรียนมากๆ จนครูต้องแจ้งผู้ปกครอง และเมื่อพ่อแม่ของโจทราบว่าเขาชอบวาดรูป จึงได้ส่งเสริมเขา โดยทั้งสองมีแนวคิดว่าหากสนับสนุนพรสวรรค์ของลูกให้ถูกทาง สิ่งดีดีก็จะเกิดขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่พ่อแม่โจสนับสนุนให้เขาวาดภาพต่อไป และยังส่งให้ไปเรียนศิลปะในช่วงหลังเลิกเรียนอีกด้วย จนครูสอนศิลปะเห็นความสามารถของโจและได้โพสต์งานของโจลงอินสตาแกรม

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย The Doodle Boy (@thedoodleboy.co.uk) เมื่อ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

#caketime #twincelebration #thedoodleboy ?

โพสต์ที่แชร์โดย The Doodle Boy (@thedoodleboy.co.uk) เมื่อ

หลังเผยแพร่รูปภาพออกไปไม่นาน ด้วยความสามารถทางศิลปะอันโดดเด่นของโจนี่เองที่ทำให้ร้านอาหารนัมเบอร์โฟร์ ในชรูวส์เบอรี่ ประเทศอังกฤษ เชิญให้โจไปตกแต่งผนังห้องอาหาร เกร็ก พ่อของศิลปินตัวน้อย ถามโจก่อนว่าอยากรับทำหรือไม่ แน่นอนว่าโจรีบตอบตกลงทำในทันที โจจึงได้งานแรกตอนอายุ 9 ขวบ หลังจากนั้นเกร็กจึงได้ขับรถพาโจไปวาดภาพที่ร้านอาหารหลังจากเลิกเรียน ซึ่งโจใช้เวลาวาดภาพทั้งสิ้นประมาณ 12 ชั่วโมง โดยในแต่ละวันจะใช้เวลาวาดประมาณ 2-3 ชั่วโมง นอกจากนี้เกร็กยังฝากถึงผู้ปกครองคนอื่นด้วยว่า ให้ส่งเสริมและพัฒนาความสามารถในสิ่งที่เขาเป็น ให้เขาได้ทำตามความชอบและความฝันของพวกเขา ยิ่งไปกว่านั้นพ่อแม่ต้องเรียนรู้ที่จะให้กำลังใจลูกอีกด้วย ความเข้าใจของครอบครัวคือแรงผลักดันที่ต่อยอดพรสวรรค์ได้ดีที่สุด

โจถูกเรียกขานว่า The Doodle Boy ซึ่งตอนนี้เขามีเว็บไซต์ของตัวเองรวมถึงหน้าโซเชียลมีเดียที่แสดงผลงานศิลปะของเขาด้วย สามารถไปดูผลงานของโจได้ที่ The Doodle Boy หรือไปติดตามผลงานในอินสตราแกรม thedoodleboy.co.uk

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

#Doodleprojectday7 #projectcomplete ??

โพสต์ที่แชร์โดย The Doodle Boy (@thedoodleboy.co.uk) เมื่อ