Alive Edutainment Innovation lifestyle ข่าว

รวมคอร์สเรียนออนไลน์ทั้ง 4 ประเภท ที่ไม่ควรพลาด กักตัวนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

รู้หรือไม่? ช่วงกักตัวก็มีคอร์สออนไลน์น่าเรียนให้เลือกอีกเพียบ กักตัวพร้อมได้ความรู้เสริมแบบนี้ ต้องรีบศึกษาให้ไว

ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านนานแบบนี้ เวลาว่างที่นอกจากจะเล่นเกม ดูซีรีส์ ทำอาหาร หรือทำงานแล้ว การเรียนออนไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ที่จะช่วยเพิ่มความรู้และทักษะต่างๆ ช่วงนี้หลายคอร์สออนไลน์เกิดขึ้นมาใหม่ และที่สำคัญคอร์สออนไลน์นั้นมักจะเปิดให้ลงเรียนกันแบบไม่มีค่าใช้จ่าย หรือคอร์สฟรีนั่นเอง!

 

วันนี้เราเลย รวมคอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี ไว้ให้ได้เลือกเรียนกัน ไม่แน่พอหมด โควิด 19 ไปแล้วเราอาจจะได้อาชีพหรืองานอดิเรกใหม่ๆ จากการกักตัวช่วงนี้ก็ได้

 

 

1. คอร์สเรียนถ่ายภาพ

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในการถ่ายภาพ ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะไม่ได้ออกไปไหนก็ตาม แต่ว่าการเรียนทักษะเกี่ยวกับการถ่ายรูปเพิ่มเติมก็น่าสนใจนะ เผื่อว่าผ่านช่วงนี้ไปแล้วเราจะได้เอาทักษะนี้ไปใช้ถ่ายรูปสวยๆ เอาไว้ลงได้

 

สำหรับคอร์สถ่ายภาพต่างๆ นั้น ทางแบรนด์กล้องชื่อดังหลายเจ้าก็สร้างคอร์สการเรียนพื้นฐาน รวมถึงเทคนิคต่างๆ มาให้ผู้เรียนได้เรียนด้วยตัวเองด้วย สำหรับวันนี้เรามีคอร์สเรียนถ่ายภาพออนไลน์จากเจ้าของแบรนด์ดังมาให้เลือกถึง 3 แบรนด์ นั่นก็คือ Nikon, Olympus และ Leica

 

 

 

2. คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

 

 

สำหรับใครที่อยากฝึกฝนทักษะทางด้านภาษาเพิ่มเติม คอร์สการเรียนนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะคอร์สที่เปิดสอนส่วนใหญ่นั้น จะเน้นที่การสื่อสารเป็นหลัก และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งคอร์สที่เราเห็นนั้นเป็คอร์สจากมหาวิทยาลัยชื่อดังเป็นผู้สอนเอง นอกจากนี้หลังจบคอร์สยังได้ใบประกาศนียบัตรรับรองอีกด้วย

มหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 

 

 

 

 

3. คอร์สเพิ่มทักษะโปรแกรมด้าน Adobe

 

 

คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำงานหน้าคอมพิวเตอร์จริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ ตัดต่อ หรือแต่งภาพ ก็ต้องใช้งานเจ้าโปรแกรม Adobe ทั้งหลายที่อยู่ในคอมพิวเตอร์นั่นเอง งานนี้ก็มีหลายคนที่ออกมารวบรวมการสอนใช้งานเจ้าโปรแกรมต่างๆ ในเครือ Adobe เยอะแยะมากมาย ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกเข้าไปชมและศึกษาได้เลยย

 

 

 

4. คอร์สเรียนทำอาหารออนไลน์

 

 

 

กักตัวกันนานๆ อาจจะทำให้หลายๆ คนเริ่มเข้าครัวทำอาหาร กลายเป็นเชฟกันมากขึ้น หากว่ามีพื้นฐานอยู่แล้วก็สามารถเอามาต่อยอดได้และยังทำอาหารได้หลายหลายขึ้น
ส่วนมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวลไป ยังมีคอร์สพื้นฐานง่ายๆ ให้ได้เรียนกันด้วย

 

 

 

เอาเป็นว่า ใครที่สนใจคอร์สไหนก็ลองไปศึกษาเพิ่มเติมหรือสมัครเรียนคอร์สออนไลน์ที่ว่านี้ดูได้ นอกจากได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังช่วยเพิ่มทักษะต่างๆ ให้เราด้วย ยังไงถ้ามีคอร์สอื่นๆ ที่น่าสนใจ เราจะรวบรวมมาฝากกันอีกนะ!