Alive

#รู้หรือไม่? ชอบดูหนังหรือซีรีส์แบบไหน ทายนิสัยได้ด้วยนะ

ไม่ใช่แค่ดูแล้วสนุก แต่การดูหนัง หรือซีรีส์แต่ละประเภท ยังสามารถทายนิสัยของเราได้อีกด้วยนะ

มาดูกันว่า ถ้าหากเราชอบชอบดูหนังแนวนี้ หรือซีรีส์แนวนั้น จะทายนิสัยเราออกมาตรงหรือเปล่า?

แนวสยองขวัญ (Horror)

คนที่ชอบดูหนัง หรือซีรีส์ แนวสยองขวัญ เป็นคนที่มักมีเรื่องราวที่ทำให้คนอื่นประหลาดใจอยู่เสอ สนใจเรื่องเร้นลับและสิ่งที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ มีบุคลิคพิเศษที่คนอื่นยากจะเข้าใจ มีแต่เรื่องชวนให้ตื่นเต้นอยู่เสมอๆ ลึกลับอยู่ตลอดจนทำให้เป็นเสน่ห์ประจำตัว

แนววิทยาศาสตร์ (Sci-fi)

เป็นคนที่ไม่ค่อยทนกับความซ้ำซาก จำเจ นานๆ จะคอยหาความเปลี่ยนแปลงหรือสิ่งใหม่เพื่อความตื่นเต้นเร้าใจอยู่เสมอ ให้ความสนใจเกี่ยวกับ
เทคโนโลยีใหม่ๆมาก และเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับโลกในอนาคตมากกว่ากว่าที่จะอยู่กับวันนี้

แนวลึกลับ,ตื่นเต้น (Thriller)

ชอบความท้าท้าย เสี่ยงภัยเป็นนิจ โดยไม่แคร์ต่อกฎหรือระเบียบใดๆ ใจกล้าบ้าบิ่น และมักจะทำอะไรที่คาดไม่ถึงเพื่อคนที่รักหรือเพื่อเพื่อน แต่สิ่งที่เด่นชัดจนเป็นข้อเสียคือทำอะไรไม่ค่อยรอบคอบ ทำไปตามใจตัวเอง ใจร้อนที่จะทำมากกว่าคิดก่อนทำ

แนวโรแมนติก (Romantic)

จะไปในแนวคนช่างฝัน จนบางทีออกไปในทางเพ้อเจ้อ คาดหวังถึงชีวิตที่มีความสมบูรณ์ ชอบเก็บความรู้สึกไม่ค่อยจะแสดงอารมณ์ที่แอบรู้สึกออกมาให้ใครเห็นง่ายๆ โดยเลือกที่จะแสดงแต่ด้านที่สวยงาม โลกสวย ให้คนอื่นเห็น อะไรไม่ดีเก็บไว้เองหมด

แนวเพลง (Musical)

เป็นคนเจ้าเสน่ห์ จะไปทางไหนก็มีแต่คนรักใคร่ชอบพอและอยากจะคบหาสมาคมด้วย มองโลกในแง่ดี สวยงาม คิดแต่เรื่องดีๆ ชอบทำความรู้จักกับคนแปลกหน้า และยังเข้ากับคนง่าย ชื่นชอบชีวิตที่ไม่เงียบเหงาและจืดชืดจนเกินไปนัก ชอบเฮฮาปาร์ตี้

แนวผจญภัย (Adventure)

ชอบการต่อสู้ ยิ่งต่อสู้ฝันฝ่าอุปสรรคในชีวิตยิ่งชอบมาก ไม่มีวันที่จะหลีกหนีปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิตมีแต่จะเผชิญหน้าและแก้ไขมันให้ดี เป็นคนที่ไม่ค่อยยอมใครง่ายๆ หากสิ่งที่ทำนั้นตัวเองคิดว่าถูกจะสู้จนหัวชนฝา เพื่อยืนยันความคิดของตัวเองให้ได้

แนวประวัติศาสตร์,ย้อนยุค (Period)

เป็นคนที่มีรายละเอียดในชีวิตมาก แต่ลึกๆ ก็มีความจุกจิก หยุมหยิม เรื่องมากอยู่พอตัว เป็นคนที่รักบ้าน รักครอบครัวมาก มีความจำที่ดีโดยที่ไม่ต้องพึ่งความสามารถพิเศษอะไรเลยในการจดจำ วันนี้วันพิเศษอะไรของใครจำได้หมด เลยเป็นสิ่งที่ทำให้คนรอบข้างประทับใจมาก

แนวต่อสู้ (Action)

มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก ชอบการผจญภัยที่สุด ชอบความท้าทาย จะตื่นเต้นทุกครั้งถ้าเกิดว่าได้ไปพบเจออะไรใหม่ๆ กล้าได้กล้าเสีย พุ่งชนปัญหาทุกอย่างโดยไม่วิ่งหนีปัญหา ไม่ชอบอยู่ในกฎระเบียบของใคร หัวรั้นจนบางทีดื้อเงียบ ไม่ยอมฟังใคร แต่ชอบช่วยเหลือคนอื่นมาก

แนวตลก (Comedy)

เป็นคนจิตใจดี ไม่ค่อยถือสาหาความ หรือโกรธใครง่ายๆ หรือแม้จะเป็นผู้ถูกกระทำก็เถอะ เป็นคนเรื่อยๆ ไม่ค่อยเอาเรื่องกับอะไรมากนัก ไม่ชอบมีเรื่องทะเลาะ เป็นคนที่ชอบความประนีประนอม จะไม่ยอมเอาตัวเองไปอยู่ข้างใดข้างหนึ่งเด็ดขาด ยังมีความสามารถในการปรับตัวตามสถานการณ์ได้ดี มีบุคลิคที่โดดเด่น ทำให้คนชื่นชอบ และเข้าหาได้อย่างสบายใจ

แนวชีวิต,สารคดี (Documentary)

มีลักษณะของการเป็นผู้รู้และผู้เข้าใจชีวิตได้ดีกว่าคนในวัยเดียวกัน จึงไม่แปลกที่จะมีคนคอยมาขอคำปรึกษาอยู่เสมอ มีจิตใจโอบอ้อมอารี
ชอบช่วยเหลือและใจอ่อนมาก อ่อนไหวในบุคลิคที่เข้มแข็งของตัวเอง แต่คนรอบข้างไม่ค่อยจะเข้าใจสักเท่าไหร่

แนวการ์ตูน,แอนนิเมชั่น (Animation)

เป็นคนกระตือรือร้นได้ทุกเรื่อง มีชีวิตชีวา ไม่มีทางอยู่นิ่งๆ เฉยๆ ได้นาน ชอบแสดงความไฟแรงของความคิดและการกระทำของตัวเองอยู่ตลอด
มีความเพียรพยายามสูงมาก ถ้ามีความมุ่งมั่นจะทำสิ่งใดก็จะพยายามทำให้สำเร็จให้ได้ ติดอยู่อย่างเดียว ชอบพูดอวดตัวเองเยอะไปหน่อย

 

เป็นยังไงบ้างคะ อ่านมาถึงตรงนี้ แนวหนังหรือซีรีส์ที่ชอบดู ทายนิสัยของตนเองออกมาได้แม่นยำ หรือตรงใจหรือเปล่า ?