ความหมายสีดอกกุหลาบ จำนวน เลือกให้เหมาะสมกับคนที่คุณรัก

13 ก.พ. 2563 เวลา 14:30 น.

เข้าสู่เทศกาลวันแห่งความรัก คนมีคู่ รวมถึงคนโสดก็คงกำลังตั้งหน้าตั้งตารอเซอไพรส์กันอยู่ แต่ถ้าให้นึกถึงวันวาเลนไทน์ สิ่งแรกที่สาวๆ นึกถึงก็คงจะเป็นดอกกุหลาบใช่ไหม จะมาแบบดอกเดี่ยว หรือมาแบบช่อ ก็ให้ความรู้สึกดีทั้งสิ้น แต่รู้หรือไม่จำนวนดอกกุหลาบมีความหมายด้วยแตกต่างกันออกไป มีความหมายเช่นไรบ้างนั้นมาไขคำตอบกัน

ความหมายสีดอกกุหลาบ วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. เลือกยังไงให้ปัง ส่วนใหญ่แล้วสีที่มักนิยมให้กัน คือ สีแดง, สีชมพู และสีขาว ทั้ง 3 สีเป็นสียอดฮิตที่สื่อความถึง ความรักอันหวานหอม ความโรแมนติก ส่วนสีอื่นๆ นั้น อาทิ สีส้ม มักเหมาะกับการให้คนที่เราแอบชอบ สื่อความหมายถึง เราชอบในความสดใสของคนๆ นั้น, สีเหลือง เหมาะกับการให้เพื่อแสดงความรักในแบบเพื่อน

การตีความหมายของจำนวนดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบ 1 ดอก เหมาะสำหรับคู่ที่เพิ่งคบหากันใหม่ๆ สื่อความในใจว่า ผู้มอบกำลังส่งใจ ส่งความรู้สึกให้แก่เธอเพียงคนเดียว

ดอกกุหลาบ 3 ดอก นัยความหมายนั้นบ่งบอกชัดเจนว่า I Love You หากเขายังไม่รับรู้ ก็บอกย้ำเป็นคำพูดอีกครั้ง เพื่อตอกย้ำความรู้สึกที่เรามีให้แก่ผู้รับ เท่านี้ก็ฟินแล้ว

ดอกกุหลาบ 5 ดอก บ่งบอกตรงตัวว่า I Love You So Much เพิ่มความหวานขึ้นมาอีกหนึ่งเลเวลเลยทีเดียว

ดอกกุหลาบ 9 ดอก เลข 9 เป็นเลขนำโชค ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยนัยบ่งบอกถึง โปรดอยู่กับฉันไปตราบนานเท่านาน

ดอกกุหลาบ 24 ดอก นาฬิกามีทั้งสิ้น 24 ชั่วโมง การมอบดอกไม้ให้คนรัก 24 ดอก จึงตีความหมายได้ว่า ฉันจะรักและคิดถึงเธอตลอด 24 ชั่วโมง

ดอกกุหลาบ 44 ดอก เลข 4 เป็นเลขของความสวยความงาม มาเป็นคู่ ความหมายบ่งบอกถึงความรักที่มีว่า ชีวิตคู่จะสดใสสวยงาม รักที่มีให้เธอจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

ดอกกุหลาบ 99 ดอก ต้องยอมรับว่าเลข 9 เป็นเลขที่หลายคนเชื่อถือถึง ความก้าวหน้า ยิ่งเลขคู่ คบกันแล้วจะยิ่งก้าวหน้าไปด้วยกัน รวมถึงยังตีความหมายเพิ่มเติมได้อีกว่า ฉันจะรักเธอคนเดียวไปจนวันสุดท้าย

ความหมายสีดอกกุหลาบ นัยสำคัญที่คนรักกันห้ามมองข้าม

ดอกกุหลาบ 100 ดอก นัยความหมายคือ ฉันรักเธอเหลือเกิน ฉันขออุทิศตัวตนให้เธอ บ่งบอกถึงจิตวิญญาณแห่งความรัก 2 ดวงที่จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

ดอกกุหลาบ 101 ดอก สื่อความถึง สำหรับฉันต้องเป็นเธอเพียงคนเดียวเท่านั้น

ดอกกุหลาบ 108 ดอก เป็นอีกหนึ่งเลขที่มีความหมายในทางมงคล รวมถึงยังตีความได้ว่า เธอจะแต่งงานกับฉันได้หรือเปล่า

ดอกกุหลาบ 365 ดอก หมายถึง ใน 1 ปีมี 365 วัน ฉันจะรักเธอในทุกๆ วัน ตลอดปี

ดอกกุหลาบ 999 ดอก สื่อถึง ความรักของฉันที่มีให้เธอจะคงอยู่ตราบนานเท่านาน

ดอกกุหลาบ 1,001 ดอก ใช้เพื่อบอกถึงความศรัทธาในความรัก ว่ารักของคุณจะมีให้เธอตลอดไป

เป็นอย่างไรบ้าง ความหมายสีดอกกุหลาบ และจำนวน ที่เพิ่งได้อ่านกันไป ล้วนสื่อในความหมายที่ดีทั้งสิ้น ไม่ว่าจะให้ดอกกุหลาบจำนวนเท่าใด เชื่อแน่ว่าผู้รับย่อมประทับใจ เพราะเป็นการให้จากใจพร้อมคำบอกรัก หากเพิ่มความโรแมนติกอีกสักนิด จะทำให้ผูถูกเซอร์ไพรส์รู้สึกได้ถึงความละเอียดและใส่ใจ นั่นจะยิ่งส่งเสริมความสัมพันธ์ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป