svasdssvasds

ไทย - คาซัคสถาน วิเคราะห์ แข้งคีย์แมนหัวใจสำคัญ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021

ไทย - คาซัคสถาน วิเคราะห์ แข้งคีย์แมนหัวใจสำคัญ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021

วิเคราะห์เจาะลึกผู้เล่นทีเด็ดของศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 นัดประวัติศาสตร์ ระหว่าง ไทย - คาซัคสถาน ที่จะฟาดแข้ง วันนี้ เวลา 21.30 น. โดยทีเด็ดของไทยที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง นั่นคือ "ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" ที่ใส่สกอร์ในฟุตซอลโลก 2021 ไปแล้ว 3 ประตู

โปรแกรมฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 นัดประวัติศาสตร์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ไทย - คาซัคสถาน กำลังจะฟาดแข้งกันในเวลา 21.30 น. ที่ ซัลกิริส อารีน่า ประเทศลิทัวเนีย ซึ่งเกมนี้มีความหมายต่อทั้งสองทีมเป็นอย่างมาก เพราะหากทีมใดชนะ จะทำประวัติศาสตร์ให้กับชาติตัวเอง ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตซอลโลกได้เป็นครั้งแรก 
.
ผู้เล่นคีย์แมนฟุตซอลไทย 
.
สำหรับ ทีมฟุตซอลไทย อันดับ 18 ของโลก ทะลุ มาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ในฐานะ ทีมอันดับ 3 ของกลุ่ม C โดยมี 2 ผู้เล่นไทยที่โดดเด่นในการพังประตูในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์โลก
.
คนแรก คือ เจ้าอาร์ม "ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง"  นักเตะที่ยิงประตูสูงสุดให้ทีมชาติไทยในเวทีฟุตซอลโลก 12  ประตู (2012,2016,2021) โดยในศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ เขายิงไปแล้ว 3 ประตู โดยเป็นการแฮตทริก ยิงใส่หมู่เกาะโซโลมอน จนชนะไป 9-4 
.
คนที่สองที่โดดเด่น ในการพังประตูเจาะตาข่าย นั่นคือ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่ซัดซัลโวไปแล้ว 3 ประตูเช่นกัน แต่เป็นการพังประตูนัดละ 1 ประตู ได้ในทุกนัดในรอบแรกที่เจอกับโปรตุเกส ,โมร็อกโก และ หมู่เกาะโซโลมอน
.
นอกจากนี้ ฟุตซอลไทย ยังมี "เจ้าเหม็ด" มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าดาวรุ่ง กองหน้าดาวรุ่งกลับมาซ้อมกับทีมได้แล้ว หลังจากมีอาการบาดเจ็บรบกวนก่อนหน้านี้ 
.
ด้าน "บิ๊กป๋อม"  อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฝ่ายพัฒนาฟุตซอล หัวหน้าคณะทีมชาติไทย หวัง ฟุตซอลไทย รวมใจสร้างประวัติศาสตร์ เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตซอลโลก ให้ได้เป็นครั้งแรก ในแมตช์ ฟุตซอล ไทย - คาซัคสถาน 
.
โดย บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ กล่าวว่า "ในอดีต เราเคยพบกับ คาซัคสถาน มาแล้ว 3 ครั้ง อยู่ในเหตุการณ์ทุกเกมที่ผ่านมาทั้งหมด มองว่า คาซัคสถาน กับ ไทย อยู่ในระดับที่ไม่ต่างกันมากนัก หรือ อย่างเกมที่ คาซัคสถาน เสมอ ไทย 3-3 ซึ่งขณะนั้น เขาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด ตัวเก่งครบครัน เราก็สู้ได้สนุกสูสี ดังนั้น การพบกันอีกครั้ง ในรอบ 16 ทีมครั้งนี้ ก็มีความเชื่อมั่นว่า เรามีโอกาสที่ดี ที่จะทำผลงานที่เราต้องการได้ หากเรารวมใจกันเล่น ด้วยทัศนคติที่จะเอาชนะ และ เล่นตามมาตรฐานที่ดี ที่ฟุตซอลไทยเคยทำได้ ก็หวังใจว่า เราจะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ได้สำเร็จ"

futsaltahi
.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถิติ ฟุตซอล ไทย - คาซัคสถาน 
.
ปี 2000 : ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2000 (รอบแรก) ไทย แพ้ คาซัคสถาน 3-4
ปี 2016 : ไทยแลนด์ ไฟว์ 2016 ไทย เสมอ คาซัคสถาน 3-3  (ครั้งนั้น ทีมฟุตซอลคาซัคสถาน คว้าแชมป์)
ปี 2017 : ไทยแลนด์ ไฟว์ 2017 ไทย แพ้ คาซัคสถาน 1-2 (ครั้งนั้น ทีมฟุตซอลคาซัคสถาน คว้ารองแชมป์)

kazachstan

kazac3

ดาวเด่น ฟุตซอลคาซัคสถาน 
.
สำหรับ ดาวยิงของฟุตซอลคาซัคสถาน ในทัวร์นาเมนต์ ฟุตซอลโลก 2021 คือ เทย์นาน (Taynan da Silva) ซึ่งเป็นนักเชื้อสายบราซิลโอนสัญชาติมา โดยซัดไปแล้ว 3 ประตู โดยเทย์นาน ซัดได้จาก 2 ประตูตั้งแต่เกมเปิดสนามที่พบกับคอสตาริกา และคาซัคสถานชนะไป 6-1
.
ส่วนอีกหนึ่งประตู เทย์นาน ซัดได้ในเกมที่ คาซัคสถาน ถล่มเจ้าภาพ ลิทัวเนีย 3-0 จุดเด่นของเทย์นาน คือลูกสอดขึ้นมายิงประตูจากริมเส้น และลูกเติมเกมรุกจากแถวสอง 
.
นอกจากนี้ ฟุตซอลคาซัคสถาน ทีมอันดับ 7 ของโลก ยังมีอีกหนึ่งอาวุธลับ นั่นคือ ฝีเท้าของ ดักลาส จูเนียร์ แข้งบราซิลที่โอนสัญชาติอีกเช่นกัน โดยทัวนาร์เมนต์ ฟุตซอลโลก 2021 ยิงไปแล้ว 2 ประตู

kazakc
 

related