'กัสจัง'โร่แจ้งความหลังหุ้นส่วนอ้างชื่อรับงาน-เชิดเงิน

01 ก.พ. 2561 เวลา 16:38 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 1 ก.พ.61 น.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล หรือกัสจัง ดารา-นักแสดง กรรมการผู้จัดการบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด เจ้าของธุรกิจและแบรนด์สินค้าชื่อดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชนะชัย พันธ์วิไล รอง สารวัตร ( สอบสวน ) สน.โคกคราม เพื่อขอลงบันทึกประจำวันหลังถูกหุ้นส่วน นำชื่อตนและชื่อบริษัทแอบอ้างไปรับงานก่อนทิ้งงานไม่ส่งงานตามกำหนด จนทำให้ตนและบริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

น.ส.จีร่าร์  กล่าวว่า ตนได้เปิดบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด ซึ่งรับทำการตลาด ร่วมกับหุ้นส่วนรวม 3 คน โดยมีนายวริศอินญ์เดช หรือแวร์ หรือปาน แสนแก้วเจริญ  เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ และโปรแกรมที่เกี่ยวข้อง โดยก่อนหน้านี้นายวริศอินญ์เดช ได้นำชื่อตน และบริษัท ไปอ้างรับงานจากลูกค้าที่สนใจจะทำการตลาด แต่ปรากฏว่าหลังรับเงินมาบางส่วนแล้วกลับไม่ส่งงานตามที่ตกลงไว้ ทำให้บริษัทได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียงรวมถึงชื่อเสียงของตน จึงเดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน เพื่อไม่ให้มีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายอีก 2-3 รายที่เป็นเจ้าของแบรนด์ ร้านค้าเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วด้วย

 

น.ส.ไอรดา กฤตยาพงศ์พันธ์ อายุ 37 ปี เจ้าของกระเป๋ายี่ห้อ viranda หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อ 6 เดือนก่อนตนได้รับการติดต่อจากนายวริศอินญ์เดช โดยอ้างว่ามาจากบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด ของน.ส.จีร่าร์  เสนอรับทำเว็บไซต์ให้กับแบรนด์กระเป๋าของตน ซึ่งนายวริศอินญ์เดช  อ้างว่ากำลังป่วยหนักจำเป็นจะต้องเร่งหาเงิน และด้วยความน่าเชื่อถือของน.ส.จีร่าร์  ประกอบกับด้วยความสงสาร  ตนจึงตกลงว่าจ้างให้ทำเว็บไซต์ให้ ในราคา 250,000 บาท

 

ซึ่งในการทำสัญญาได้มีการนำหนังสือสัญญาของบริษัทบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด มาให้อ่าน ต่อมานายวริศอินญ์เดช ได้โทรมาบอกให้ทำการโอนเงินล่วงหน้าจำนวน 1 แสนห้าหมื่นบาทเข้าบัญชีส่วนตัว โดยอ้างว่าหากโอนเข้าบัญชีบริษัทหรือบัญชีน.ส.จีร่าร์  นั้นจะไม่สะดวก ผ่านไป 6 เดือนกลับไม่ได้รับการติดต่อจากนายวริศอินญ์เดช อีกเลยจึงได้ทำการสอบถามไปยังบริษัทจึงรู้ความจริง

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลจากผู้เสียหายรายอื่นๆอีกว่ามีการนำชื่อของตนไปแอบอ้างหลอกคนอื่นๆด้วยโดยอ้างว่าตนเป็นภรรยาของนายวริศอินญ์เดช ซึ่งถูกหลอกเอาเงินไปหมดจำเป็นจะต้องหาเงินไปชดใช้บริษัทอีกด้วย ซึ่งเมื่อช่วงเช้าตนได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายวริศอินญ์เดช ไว้แล้วที่สน.พหลโยธินในข้อหา ฉ้อโกง และหมิ่นประมาท

 

ด้าน น.ส.กุลกนก หว่อง ผู้เสียหายอีกคน เล่าว่า ตนเป็นเจ้าของคลินิกความงาม ย่านสาธร ก่อนหน้านี้นายวริศอินญ์เดช ได้มาเสนอจะทำเว็บไซต์ของคลินิกตนให้  ซึ่งมีการนำตัวอย่างที่ทำให้กับกระเป๋ายี่ห้อ viranda มาให้ดู เมื่อตนเห็นดังนั้นด้วยความที่เป็นแบรนด์ดัง จึงตกลงจะให้ทำเว็บไซต์ให้จำนวน 10 เว็บ ในราคา 500,000 บาท ซึ่งจ่ายล่วงหน้าไปแล้ว 2 แสนบาท ต่อมานายวริศอินญ์เดช อ้างว่าจำเป็นจะต้องนำเงินไปซื้อโปรแกรมจากต่างประเทศ เข้ามาเพื่อที่จะมาทำเว็บไซต์ให้โดยให้ตนบอกข้อมูลบัตรเครดิต เพื่อนำไปกรอกและชำระเงิน แต่ปรากฏว่าหลังจากที่นายวริศอินญ์เดช ได้รับเงินไปแล้วกลับไม่มีการทำเว็บไซต์ให้ตามที่ตกลง อีกทั้งพยายามติดต่อไปหลายครับแต่กลับติดต่อไม่ได้ อีกเลย ซึ่งตนได้แจ้งความดำเนินคดีฉ้อโกงไว้ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆไว้แล้วเช่นกัน

 

น.ส.จีร่าร์ กล่าวอีกว่า อยากฝากเตือนเจ้าของธุรกิจที่คิดจะทำการตลาดหากนายวริศอินญ์เดช มีการนำชื่อตน หรือบริษัทตน รวมถึงแบรนด์สินค้าอื่นๆไปเสนอรับงานต่างๆก็อย่าหลงเชื่อเพราะเท่าที่ทราบมีผู้เสียหายอีกประมาณ 6-7 รายที่ถูกหลอกเช่นกันแต่ไม่มีการแจ้งความไว้ ซึ่งหลังจากนี้หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกบุคคลดังกล่าวหลอกล่วงให้รวบรวมหลักฐานแล้วส่งมาที่ ID:line virandathebrand เพื่อรวบรวมเข้าแจ้งความดำเนินคดี และป้องกันไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นๆอีกต่อไป

 

ด้าน ร.ต.อ.ชนะชัย กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าเหตุไม่ได้เกิดในท้องที่สน.โคกคราม แต่มีการกระทำผิดในท้องที่สน.ลาดพร้าว หากผู้เสียหายมีความประสงค์จะแจ้งความดำเนินคดี ก็มีการแนะนำให้ไปแจ้งในท้องที่ๆเกิดเหตุ แล้ว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด