"บิ๊กอ๊อด" ฝ่าวงล้อมสื่อปัดตอบยื่นบัญชีทรัพย์สิน ป.ป.ช. ไม่มีเรื่องยืมเงิน "เสี่ยกำพล"

15 ก.พ. 2561 เวลา 8:51 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยให้ข้อมูลยืมเงิน 300 ล้าน จาก เสี่ยกำพล ตามกระบวนการแล้ว พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกหน่วย ปัดตอบไม่แจงบัญชียืมเงินกับ ป.ป.ช.

หลังใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ในการชี้แจงประเด็นเงิน 300 ล้านบาท ที่ขอยืมมาจากนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของกิจการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี กับพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาให้ปากคำในฐานะพยาน ซึ่งทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบแล้ว จึงไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน และยินดีจะให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงาน ในการให้ข้อมูล หลักฐานต่างๆ โดยเชื่อว่าทุกหน่วยรัฐทุกองค์กร มีความเป็นเป็นมืออาชีพ และให้ความเป็นธรรม ยุติธรรมกับทุกฝ่ายได้

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อถูกถามถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สมยศ  ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สิน กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  โดยไม่ปรากฎว่ามีเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการยืมเงิน จากนายกำพล พล.ต.อ.สมยศ ไม่ตอบคำถามดังกล่าว และเดินฝ่าสื่อมวลชนไปขึ้นรถกลับทันที

ด้าน พ.ต.ท.สุภัทร์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีต่อต้านการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) กล่าวไม่ได้เข้าร่วมสอบปากคำ พล.ต.อ.สมยศ ด้วย ผู้ที่สอบปากคำเป็นคณะพนักงานสอบสวน ซึ่งในเวลานี้ ยังไม่ได้คุยในรายละเอียด จึงไม่ทราบว่าพล.ต.อ.สมยศ ให้การอย่างไร รวมถึงไม่ทราบว่านำเอกสารอะไรมายื่นบ้าง ทราบเพียงแต่ว่าพล.ต.อ.สมยศ นำเอกสารมาประกอบคำให้การด้วย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนจะต้องเรียก พล.ต.อ.สมยศ มาสอบปากคำเพิ่มเติมหรือไม่นั้น จะต้องดูความจำเป็นก่อน และหากพบว่ามีใครเกี่ยวข้อง และรับเงินจากนายกำพล จะต้องเรียกมาสอบปากคำด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด