“ยงยุทธ” ฟ้องแพ่ง 200 ล้าน “ชูวิทย์-ช่อง3-ไทยรัฐทีวี”

15 ก.พ. 2561 เวลา 9:29 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

“ยงยุทธ ติยะไพรัช” ตัดสินใจฟ้องแพ่ง 200 ล้านบาท นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ช่อง 3 และไทยรัฐทีวี กรณีจัดรายการข่าวพาดพิงเกี่ยวพันขบวนการค้ามนุษย์

นายยงยุทธ ติยะไพรัช เจ้าของสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด หรือ สิงห์เชียงราย มอบหมายให้ นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความ พร้อมด้วยทีมทนายความ เดินทางมายื่นฟ้องศาลแพ่ง แก่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ พิธีกรทีวีชื่อดัง รวมถึงพิธีกรช่อง 3 และช่องไทยรัฐทีวี จัดรายการข่าวพาดพิงนายยงยุทธ ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ามนุษย์ การฟอกเงิน รวมถึงการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นความเท็จ จนได้รับความเสียหายอย่างมาก โดยเรียกค่าเสียหายทั้งหมด 200 ล้านบาท

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทนายอุดม กล่าวว่า ในวันนี้มีการยื่นฟ้อง จำนวน 2 คดี คดีแรกยื่นฟ้อง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์, นายภาษิต อภิญญาวาท และ นางสาวพิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ พิธีกรรายการชูวิทย์ มีเรื่องเล่า ทางช่อง 33 HD และ บริษัท บีอีซี-มัลติมีเดีย จำกัด ส่วนคดีที่สอง ยื่นฟ้อง นายชูวิทย์ และ นางสาวอรชพร ชลาดล พิธีกรรายการชูวิทย์ ตีแสกหน้า ทางช่องไทยรัฐทีวี และบริษัท ทริปเปิล วี บรอดคลาสท์ จำกัด โดยเรียกค่าเสียหาย คดีละ 100 ล้านบาท โดยยืนยันว่า จะไม่มีการนัดไกล่เกลี่ยใดๆทั้งสิ้น เนื่องจากกรณีดังกล่าวทำให้นายยงยุทธ เสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ ศาลแพ่ง ได้นัดไต่สวนมูลฟ้อง นายชูวิทย์ และ ช่อง 3 ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ส่วนวันที่ 28 พฤษภาคม 2561 จะเป็นการนัดไต่สวนนายชูวิทย์ และ ช่องไทยรัฐทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด