ผู้การฯกองปราบ ขอเว้นวรรคสื่อให้ข้อมูลหวย 30 ล้าน

21 ก.พ. 2561 เวลา 4:51 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม แถลงข่าวเปิดใจถึงกรณีที่มีสำนักข่าวหลายสำนัก เปิดเผยข้อมูลพร้อมอ้างอิงชื่อและหน่วยงานในสังกัด ว่าสามารถสรุปผลการสืบสวนสอบสวนคดีสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลมูลค่า 30 ล้านบาท ว่า ร.ต.ท.จรูญ วิมูล คือเจ้าของตลาดที่แท้จริง และตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องอีก 2 ราย โดยระบุว่าไม่สบายใจกับข่าวดังกล่าวและยืนยันว่า จากข้อมูลการสืบสวนสอบสวนยังไม่มีการสรุปว่า ร.ต.ท.จรูญ เป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่า 30 ล้านบาท และยังไม่มีการดำเนินการออกหมายจับใคร

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

และเมื่อได้รับโอนคดีมาที่กองปราบปราม ตำรวจได้ดำเนินสืบสวนใน 2 ประเด็นคือ ประเด็นที่นายปรีชา ใคร่ครวญ แจ้งความดำเนินคดีกับ หมวดจรูญ ในข้อหายักยอกทรัพย์ รวมถึงประเด็นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนไปมากในระดับหนึ่ง อีกประเด็นคือการที่ หมวดจรูญ แจ้งความดำเนินคดีกับ ครูปรีชา ในข้อหาแจ้งความเท็จ โดยในประเด็นนี้พบว่า มีความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวนน้อยมาก

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

กองปราบปรามจึงจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง 2 ประเด็นให้รอบคอบและครบถ้วนมากที่สุด ก่อนจะสรุปเรื่องดังกล่าวทั้ง 2 ประเด็น ได้ แต่ภายหลังจากที่มีสื่อมวลชนนำข้อมูลดังกล่าวไปเผยแพร่และอ้างอิงชื่อและหน่วยงานของตัวเอง ทำให้ได้รับผลกระทบในเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อวานนี้ตัวเองไปร่วมสัมมนาที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะไม่ได้พบสื่อมวลชนและให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า หลังจากนี้จะต้องเว้นระยะห่างกับสื่อมวลชนในการให้ข้อมูลข่าวสารต่างๆซึ่งหลังจากนี้คดีสลากกินแบ่งรัฐบาลมูลค่า 30 ล้านบาท ตัวเองจะไม่ให้ข้อมูลและข่าวสารดังกล่าวอีกต่อไป และให้ไปติดตามข้อมูลดังกล่าวกับพล.ต.ต.ชาญวิมลศรี รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะทำงานชุดสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าวแทน จนกว่าจะถึงวันแถลงเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด