ข่าว

ป้าทุบรถ โร่แจ้งความกลับ คู่กรณีจอดรถขวางหน้าบ้าน

ป้าทุบรถ หอบหลักฐาน พบตำรวจ สน.ประเวศ แจ้งความกลับ คู่กรณีฐานแจ้งเท็จ ยืนยันไม่ได้ใช้อาวุธข่มขู่ตามที่ถูกกล่าวอ้าง

นางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ และ นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ พร้อมนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวรัชนิกร เลิศวาสนา คู่กรณีที่จอดรถกระบะขวางทางเข้า-ออก ในข้อหาแจ้งความเท็จ หลังกล่าวหาว่าพวกเธอมีอาวุธและข่มขู่ในหวาดกลัว

โดยนางสาวรัตนฉัตร ยืนยันว่า ในวันเกิดเหตุ มีแค่เสียมที่ใช้ในการทำสวน มาทุบรถในวันนั้นเพราะไม่รู้จะทำอย่างไร เนื่องจากบีบแตรหลายครั้งแต่เจ้าของรถก็ไม่มาเคลื่อนย้ายรถ ซึ่งเมื่อคู่กรณีเดินมาพวกเธอ ก็ไม่ได้ถือเสียมหรืออาวุธอื่นๆไว้ ในมือมีเพียงโทรศัพท์เท่านั้น แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมคู่กรณีจึงแจ้งความว่าพวกเธอ ใช้อาวุธข่มขู่ ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้สังคมมองว่าเธอเป็นอันธพาล วันนี้จึงตัดสินใจมาแจ้งความกลับ เพื่อใช้สิทธิปกป้องตนเอง

ซึ่ง นางสาวรัตนฉัตร กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ นางสาวรัชนิกร ได้ให้คนติดต่อมาเพื่อจะดูแลความเสียหายให้ทั้งหมด แต่ทางตนไม่อยากรับปากไปเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการจัดฉาก แต่ยังให้โอกาสนางสาวรัชนิกร หากต้องการเจรจาก็ให้ติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่มาอย่างเป็นทางการก่อน

ด้านนายอนันต์ชัย ไชยเดช กล่าวว่า จากการตรวจภาพวิดีโอในวันเกิดเหตุ เมื่อบ่ายวันที่ 18 กพ.ที่ผ่านมา แล้วพบว่าเมื่อป้าทั้งสองพยายาม เรียกให้นางสาวรัชนิกร เลื่อนรถไม่ให้ขวางประตูบ้าน แต่นางสาวรัชนิกร ยังไม่ยอมเลื่อนรถให้ แต่กลับลงจากรถและมายืนโทรศัพท์ต่ออีก จนป้าใช้สิทธิของตัวเอง ที่ถูกกระทำมานาน จึงใช้ขวานทุบรถ

พร้อมทั้งนำเอกสารต่างๆที่มีทั้งคำสั่งศาลสั่งปรับสำนักงานเขตประเวศ เเละเตือนผู้ว่ากทม. มาแสดง แสดงให้เห็น ว่า ผู้เสียหายได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากการที่ผู้ประกอบการตลาดไม่ดูแลและให้มีการจอดรถขวางหน้าบ้านเป็นประจำเกือบทุกวันเป็นเวลานานเกือบ 10 ปี
ขณะที่ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลประเวศ กล่าวว่า เบื้องต้นรับแจ้งความกรณีดังกล่าวไว้ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อ สอบปากคำ โดยวันที่ 19 มีนาคมนี้ จะเชิญนางสาวรัชนิกร ฝ่ายรถกระบะ มารับทราบข้อหาจอดรถกีดขวาง สร้างความรำคาญ และจะรีบสรุปสำนวนคดีให้ทันภายในสัปดาห์หน้า