"แพนเค้ก" ร่วมฝากบ้านกับตำรวจช่วงสงกรานต์ มั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัย

04 เม.ย. 2561 เวลา 6:53 น.

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้านประชาชนที่เข้าร่วมฝากบ้านกับตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยหนึ่งในนั้นคือบ้านของนางเอกสาว "แพนเค้ก" เขมนิจ จามิกรณ์

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี เพื่อวางมาตรการป้องปรามและดูแลบ้านเรือนประชาชนในโครงการ ประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยประชาชน ช่วงเทศกาล สงกรานต์ โดยปีนี้นำเทคโนโลยีระบบสายตรวจ หรือ QR Code มาใช้เช่นเดียวกับทุกปี ซึ่งพื้นที่รับผิดชอบ สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี มีทั้งหมด 60 จุด รอบพื้นที่ 74.6 ตารางกิโลเมตร

จากนั้นได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้านหลังแรกในโครงการ ประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยประชาชน ช่วงเทศกาล สงกรานต์ ของ นางสาวเขมนิจ จามิกรณ์ หรือ แพนเค้ก ที่ซอยรามอินทรา 119/1 พร้อมกันนี้ได้มีพิธีรดน้ำดำ เนื่องในวันสงกรานต์ตามวัฒนธรรมไทย และมอบของที่ระลึก

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้านประชาชนที่เข้าร่วมฝากบ้านกับตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยหนึ่งในนั้นคือบ้านของนางเอกสาว

โดย พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า เทคโนโลยี QR Code นั้น ทำให้ตำรวจไม่ต้องพกสมุดตรวจเยี่ยม เวลาฝนตกก็เปียก แต่ตอนนี้ใช้มือถือไปที่จุดตรวจ ระบบก็จะรับรู้ได้ว่า ตำรวจนายใดมาตรวจ ช่วงเวลาใด ข้อมูลจะเข้าสู่ระบบทั้งหมดทำให้มีความชัดเจนแก้ไขได้ยาก ซึ่ง สน.มีนบุรี มีตู้แดงทั้งหมด 60 ตู้ จาก 5 เขตในพื้นที่ เฉลี่ยเขตละ 12 ตู้ ส่วนโครงการฝากบ้านในช่วงสงกรานต์ปีนี้ มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยปีก่อนมีบ้านที่เข้าฝากทั้งหมด 35หลัง สำหรับปีนี้ตำรวจก็จะดูแลความเรียบร้อยเช่นเคย โดยขอให้ประชาชนแต่งกายชุดไทย สาดน้ำอย่างสุภาพไม่ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้านประชาชนที่เข้าร่วมฝากบ้านกับตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยหนึ่งในนั้นคือบ้านของนางเอกสาว

ด้านนางเอกสาว แพนเค้ก ระบุว่าเธอมั่นใจในการทำงานของตำรวจ หากใครจะไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์ก็แจ้งความจำนงค์ฝากบ้านกับตำรวจและบอกเพื่อนบ้านไว้ด้วย รวมถึงขอให้โหลดแอพพลิเคชั่นของตำรวจ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนด้วย

ทั้งนี้ทางนักแสดงสาวและคุณแม่ได้ขอพรรดน้ำ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เนื่องจากใกล้ช่วงสงกรานต์ โดยมีกลองยาวตีสนั่นหวั่นไหวประกอบกิจกรรมดังกล่าวด้วย