"ผู้เสียหาย" แจ้งความดำเนินคดี บริษัทอาหารเสริม "veo" จ่ายเงินแล้วไม่ได้ของ

23 พ.ค. 2561 เวลา 6:55 น.

กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอก จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยี่ห้อ veo เข้าแจ้งความ กองปราบปราม หลังจ่ายเงินสั่งซื้อผลิตภัณฑ์แล้วไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลง มูลค่าความเสียหาย กว่า 4 ล้านบาท

วันนี้ ( 23 พ.ค.) ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 11.00 น. กลุ่มผู้เสียหายจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยี่ห้อ veo เข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีหลังจ่ายเงินสั่งซื้อผลิตภัณฑ์แล้วไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลง มูลค่าความเสียหาย กว่า 4 ล้านบาท โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารโฆษณาและอาหารเสริมยี่ห้อดังกล่าวมามอบให้พนักงานสอบสวนพิจารณา

โดย น.ส.ศันสนีย์ 1 ในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รู้จักอาหารเสริมยี่ห้อดังกล่าวจากเพื่อนซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บริหารผลิตภัณฑ์ ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนครั้งแรกจำนวน 40,000 บาท เนื่องจากเห็นว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ต่อมาได้มีการหาลูกค้าเพิ่มขึ้นจึงได้สั่งของเพิ่มไปอีกหลายรอบรวมเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้สินค้าตามที่ตกลง สอบถามไปยังบริษัทก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงอ้างว่า สินค้าอยู่ในช่วงการปรับเปลี่ยนรูปแบบ ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับของ ทั้งนี้สินค้าดังกล่าวยังมีดารา-นักร้อง ชื่อดังเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย จึงทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แนะนำให้ทางผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับบริษัทอาหารเสริมดังกล่าวที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ การคุ้มครองผู้บริโภค

กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอก จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยี่ห้อ veo เข้าแจ้งความ กองปราบปราม หลังจ่ายเงินสั่งซื้อผลิตภัณฑ์แล้วไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลง มูลค่าความเสียหาย กว่า 4 ล้านบาท กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอก จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยี่ห้อ veo เข้าแจ้งความ กองปราบปราม หลังจ่ายเงินสั่งซื้อผลิตภัณฑ์แล้วไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลง มูลค่าความเสียหาย กว่า 4 ล้านบาท