"ฟ้า" สาวคนสนิทครูปรีชา ฟ้องเอาผิด "อัจฉริยะ" กลั่นแกล้งจนให้รับโทษทางอาญา

14 มิ.ย. 2018 เวลา 7:09 น.

"ฟ้า กนกวรรณ" สาวคนสนิทครูปรีชา ยื่นฟ้องศาลเอาผิด ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หลังเปิดโหวต ปลุกปั่นให้คนเกลียดชังเธอ และกลั่นแกล้งจนทำให้เธอต้องรับโทษทางอาญา

นางสาว กนกพรรณ หมวกไสว หรือ “ฟ้า” สาวคนสนิท นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา คู่กรณีแย่งสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่า 30 ล้าน เดินทางมาที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อยื่นฟ้อง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหา “กลั่นแกล้งผู้อื่นจนรับโทษทางอาญา" จากกรณีที่นายอัจฉริยะ เข้าแจ้งความ กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ดำเนินคดีกับเธอ

ซึ่งตามข้อเท็จจริง เหตุการณ์ดังกล่าวเธอไม่ได้กระทำการแพร่เผยตามที่นาย อัจฉริยะ กล่าวหาและพยายามปลุกปั่นให้คนเกลียดชังเธอ พร้อมโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเค้าเองให้แจ้งความเอาผิดเธอ โดยระบุว่าเปิดโหวดอย่างเป็นทางการกับท่านเห็นด้วยหรือไม่ที่ประธานชมรม นางเอกMvกรณี ฟ้องประธานชมรมที่ศาลคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ พร้อมพวกรวม18คนกับผู้บัญาชาการสอบสวนกลาง

โดยเธอก็ชี้แจงว่า เรื่องกรณีนี้ ได้ถอนฟ้องตำรวจไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ยังคงฟ้อง นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เหมือนเดิม เพราะไม่ได้เป็นข้าราชการ และศาลทุจริตก็มีคำสั่งจำหน่ายคดี ออกจากสารบบ เพราะนาย อัจฉริยะ ไม่ได้เป็นข้าราชการ จึงมาดำเนินการฟ้อง นาย อัจฉริยะ ที่ ศาลอาญา เองเพราะมองว่าพฤติกรรมไม่หยุดการแพร่เผยและยุยงให้คนเกลียดชังเธอ และในวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปที่ ปอท. เพื่อ ฟ้องนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในข้อหาผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์