ตำรวจ – เขต – Watchdog บุกค้นบ้าน “ป้ามหาภัย” เจอสุนักมากกว่า 30 ตัว ผอ.เขตจ่อดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่เขตดินแดง – ตำรวจ และมูลนิธิ Watchdog ไทยแลนด์ เข้าตรวจค้นบ้านป้ามหาภัย หลังได้รับร้องเรียน เจอสุนัขมากกว่า 30 ตัว ด้านผอ.เขต จ่อแจ้งความ ดำเนินคดีสัปดาห์หน้า

ตำรวจ สน.ห้วยขวาง นำหมายค้น จากศาลแขวงพระนครเหนือ ค34/2561 ลงวันที่ 16 มิถุนายน เข้าตรวจค้น ภายในบ้านของ น.ส.แสงระวี กันใจรุ่งโรจน์ อายุ 69 ปี ซึ่งทุกคนเรียกว่า“คุณป้ามหาภัย” เจ้าของบ้าน ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น 1 คูหา เลขที่ 580/349 ซอยอโศก-ดินแดง21 แยก11 หรือ ซอยโพธิ์ปั้น แยก 10 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ

โดยหมายค้นระบุการเข้าตรวจค้นได้ตั้งแต่เวลา11.00 น. จนเสร็จสิ้นภารกิจ ซึ่งการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ มีตำรวจ สน.ห้วยขวาง สำนักงานเขตดินแดง สำนักอนามัย ปศุสัตว์ กลุ่ม Watchdog ไทยแลนด์ หรือองค์กรต่อต้านการกระทำผิดต่อสัตว์ หรือ WDT ซึ่งระหว่างการเข้าตรวจค้น บ้าน”คุณป้ามหาภัย” ก็ส่งเสียงดังโวยวาย กำลังดุด่าสุนัขภายในบ้าน อาบน้ำ ตัดขนให้กับสุนัข ซึ่งการตรวจค้นใช้เวลา ประมาณ1ชม.

จากนั้น พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง และ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ กรมปศุสัตว์ ธีระวุฒิ สุวัธนะเชาว์ เปิดเผยว่า การเข้าไปตรวจดูสภาพภายในบ้านกลิ่นค่อนข้างเหม็น ตรวจสอบแล้วไม่พบสุนัขป่วย พบเพียงสุนัข2ตัว ที่บาดเจ็บเป็นแผลจากการถูกของมีคม ภายในบ้านค่อนข้างแออัด เกินกว่าที่จะเลี้ยงสุนัขในจำนวนที่มีอยู่มากกว่า 30 ตัว

ด้านผอ.เขตดินแดง บอกว่า วันนี้จะไปแจ้งควาเนื่องจากเคยมีคำสั่งในการลดจำนวนสุนัขลงก่อนหน้านี้แล้ว แต่ไม่ได้ปฎิบัติตาม ถือเป็นการผิดคำสั่ง โดยในสัปดาห์หน้าคาดว่าจะมีการค้นย้ายสุนัขออกจากบ้านป้ามหาภัย