"เจสซี่ วาร์ด" นำทีม 5 พริตตี้เน็ตไอดอล รับทราบข้อหาชวนเล่นพนันอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ [คลิป]

19 มิ.ย. 2018 เวลา 6:17 น.

เจสซี่ วาร์ด พริตตี้นางแบบ นำทีมพริตตี้เน็ตไอดอล รวม 5 คน เข้ารับทราบข้อหาโฆษณาชักชวนเล่นพนันบอล หลังโพสต์ข้อความและไลฟ์เชิญชวนในโซเชียลมีเดีย ฝากขอโทษสังคม รู้เท่าไม่ถึงการณ์

นางสาวเจสซี่ วาร์ด พริตตี้นางแบบ พร้อมพริตตี้เน็ตไอดอล รวม 5 คน ที่ถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา กรณีโพสต์ข้อความและไลฟ์เชิญชวนให้เล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลในโซเชียลมีเดีย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโฆษณาหรือชักชวนให้เล่นการพนัน เป็นความผิดตามมาตรา 12 พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2475 มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 1,000 บาท

นางสาวเจสซี่ เป็นตัวแทน กล่าวขอโทษ พร้อมเปิดเผยว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าสิ่งที่ทำเป็นสิ่งที่ผิด และขอให้เด็กและเยาวชนที่กำลังเชื่อเล่นพนันทายผลฟุตบอลตามที่ตนเองและเน็ตไอดอลทั้งหลายได้เชิญชวน ให้หยุดเล่นการพนัน เพราะเป็นสิ่งไม่ดี ต่อจากนี้จะไม่ทำอีก ยอมรับทำไปเพราะมีการว่าจ้างจากเจ้าของเว็บพนันที่ติดต่งานเข้ามา ซึ่งยังมีอีกหลายเว็บที่ติดต่อให้รับงานโฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันบอล การแข่งขันบอลโลกที่กำลังมีอยู่ในขณะนี้

ขณะที่พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เป็นกังวลเรื่องของนักพนันหน้าใหม่ที่เป็นเด็กและเยาวชน ซึ่งติดตามกลุ่มของพริตตี้นางแบบหรือเน็ตไอดอลที่อาจจะเลียนแบบพฤติกรรมการเชิญชวนให้เล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลได้ จึงอยากให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้ ประพฤติตัวให้เหมาะสมเป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม แม้โทษจะไม่หนัก แต่ก็อยากให้มีจิตสำนึก เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก

ส่วนหลังจากนี้ ชุดสืบสวนจะขยายผลไปยังเว็บไซต์พนันที่ว่าจ้างให้โฆษณาเชิญชวน ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีด้วย

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ได้นำตัวทั้งหมดส่งฟ้องต่อศาลแขวงดุสิต โดยยังเหลือพริตตี้เน็ตไอดอลอีก 9 คน ที่ยังไม่มารับทราบข้อกล่าวหา นอกจากนี้จะออกหมายเรียกเพิ่มอีก เนื่องจากชุดเฝ้าระวังตรวจสอบพบมีเว็บไซต์อีกกว่า 100 เว็บไซต์ มีการเบิญชวนให้เล่นพนัน

สำหรับผลการจับกุมของศูนย์ป้องกันปราบปรามการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล ของกองบัญชาการตำรวจนคาบาล สามารุจับกุมผู้ต้องหา ทั้งเจ้ามือและผู้เล่นพนันออนไลน์และโต๊ะบอลแบบเดินโพย รวม 1,115 ราย ไม่มีเด็กและเยาวชน สามารถอายัดเงินได้กว่า 33 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด