เกือบจะล็อตสุดท้าย....! 4 ดารารับรีวิวเมจิกสกิน เข้าให้ปากคำตำรวจ

22 มิ.ย. 2018 เวลา 4:48 น.

4 ดารา เน็ตไอดอล ที่รับรีวิวสินค้าและผลิตภัณฑ์ เมจิกสกิน เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อให้ปากคำ แต่ละคนยอมรับก่อนรีวิวตรวจสอบรายละเอียดแล้วพบมีขายในท้องตลาดและน่าเชื่อถือ

ศรีริต้า เจนเซ่น , ทับทิม-มัลลิกา จงวัฒนา , เจสซี่ วาร์ด เนตไอดอล และ นายกฤติเดช สมตน หรือ ขนเพชรเน็ตไอดอลสายฮา เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำกรณีเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในรับรีวิวผลิตภัณฑ์ให้กับสินค้าอาหารเสริมในเครือเมจิกสกิน และโฆษณาโน้มน้าวใจให้ผู้บริโภคหลงเชื่อในผลิตภัณฑ์ ตามหมายเรียก

โดย ศรีริต้า ระบุเมื่อได้รับสินค้าผู้จัดการจะตรวจสอบเลข อย. ก่อนจะมีการรีวิว อีกทั้งยังพบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการวางขายในท้องตลาด และโฆษณาโดยทั่วไป ดูน่าเชื่อถือ จึงรับรีวิว โดยจะนำไปโพสต์ลงอินสตราแกรมส่วนตัวเพียง 5 วันเท่านั้น แต่ทางผู้ประกอบการกลับยังนำรูปที่ตนเองถ่ายคู่กับสินค้า ไปโฆษณาต่อ โดยมีการใส่ข้อความเพิ่มเติมเอง ทำให้ตนเองรู้สึกไม่สบายใจอย่างมากและถือว่าเป็นเคสตัวอย่าง หลังเกิดเรื่องก็ปฏิเสธการรับรีวิวสินค้าที่มีลักษณะดังกล่าวอีก ทั้งนี้ส่วนตัวมองผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักมีมากในท้องตลาด และยอมรับกังวลถึงผลข้างเคียงที่ผู้บริโภคจะได้รับ

ส่วนทับทิม มัลลิกา กล่าวว่า รู้สึกเสียใจสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าสินค้าจะไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากเห็นโฆษณาตามป้ายโฆษณาต่างๆ ขณะนี้ได้แจ้งให้ข้อมูลกับประชาชนให้เลิกใช้แล้ว

ด้านพล.ต.อ.วิระชัย กล่าวถึงการดำเนินคดีกับดาราที่รับรีวิวสินค้า ว่าในเวลานี้ ผลตรวจสารที่มีการกล่าวอ้างในโฆษณา ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่า ดาราคนใดมีความผิด ซึ่งต้องรอให้ผลดังกล่าวถึงมือตำรวจก่อนจึงจะชี้พฤติกรรมการรีวิว หรือโฆษณาที่ต่างกัน ได้ ส่วนดาราที่พูดตามสคริปหรือนอกสคริปต้องรับผิดชอบต่กการกระทำของตนเอง ทั้งนี้ยืนยันผลที่ได้ล่าช้าไม่เป็นอุปสรรคในการพิจารณาคดี เพราะสำนวนคดีนี้ถูกแยกออกจากคดีหลัก ทำให้ไม่ถูกจำกัดด้วยกรอบระยะเวลา

สรุปออกหมายเรียกดารานักแสดงคดีเมจิกสกินไปแล้ว รวม 59 คน เข้าพบรายงานตัวแล้ว 57 คน เหลือ 2 คน คือ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ หรือ รถเมล์ และ เบอร์รี่หญิง เน็ตไอดอล ซึ่งจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เข้าให้ปากคำในวันที่ 29 มิถุนายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด