ตร.จ่อหมายเรียก 3 นักพากย์บอลชวนเล่นพนัน ด้าน “แนท เกศริน” รับทราบข้อหา

“แนท เกศริน” และพริตตี้ เน็ตไอดอล รวม 9 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเชิญชวนเล่นพนันฟุตบอล ด้านตำรวจเตรียมออกหมายเรียกนักพากย์บอลชื่อดังเพิ่มอีก 3 คน หลังโพสต์เฟซชวนเล่นพนัน

นางสาวสุจินันท์ เนสแลนด์ หรือ “แนท เกศริน” พร้อมพริตตี้และเน็ตไอดอล รวม 9 คนเดินทางมา สถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพื่อรับทราบข้อหา โฆษณาหรือชักชวนให้เล่นการพนัน ตาม พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 หลังมีการโพสต์เชิญชวนให้เล่นพนันฟุตบอลโลก 2018 โดย พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มาร่วมสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา

ซึ่ง นางสาวสุจินันท์ เล่าว่าได้ถูกว่าจ้างให้ถ่ายแบบและจับฉลากมอบรางวัลให้กับสมาชิกของแฟนเพจ แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่าจะถูกนำไปใช้ในการชักชวนเล่นการพนันฟุตบอล จนกระทั่งเห็นคลิปวิดีโอของเธอ ถูกโพสต์ลงหน้าเพจ แต่ก็ไม่ได้เอะใจและติดต่อกลับผู้ว่าจ้าง เพราะเธอเห็นว่าทำงานเสร็จแล้ว ดังนั้นจึงอยากจะขอโทษ ยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตอนนี้เข้าใจในข้อกฎหมายและ หลังจากนี้เธอและพริตตี้คนอื่นๆจะร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และช่วยประชาสัมพันธ์ไม่ให้เยาวชนและประขาชนคนอื่นๆ เล่นพนัน เพราะเป็นสิ่งไม่ดี เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวพริตตี้และเน็ตไอดอล ทั้งหมดส่งฟ้องต่อศาลแขวงดุสิต

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ ระบุว่า ในเวลานี้ มีพริตตี้ล็อตแรกและล็อต 2 เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว รวม 28 คน จากทั้งสิ้น 37 คน ยังเหลือพริตตี้ที่ถูกออกหมายเรียกและต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาอีก 9 คน หากยังไม่มาจะออกหมายเรียกรอบที่ 2 นอกจากนี้พนักงานสอบสวนยังเตรียมออกหมายเรียกพริตตี้และเน็ตไอดอลล็อตใหม่อีก 11 คน พร้อมกันนี้ จะมีการออกหมายเรียก นักพากย์บอลชื่อดัง อักษรย่อ ต. และ ย. รวม 3 คน ที่โฆษณาชักชวนให้เล่นพนันบอลผ่านทางหน้าเพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ด้วย

สำหรับสถิติการจับกุมพนันฟุตบอล ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายนถึงปัจจุบัน จับกุมเจ้ามือ 38 คน คนเดินโพย 8 คน นักพนัน 1,768 คน และยึดเงินสด กว่า 6 หมื่นบาท ยอดเงินในโพยกว่า 5 แสนบาท และเงินในบัญชีธนาคารอีกเกือบ 9 แสนบาท

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน