แม่ โร่แจ้งความลูกชายถูกรุ่นพี่ เทคนิคฯ ชื่อดังย่านสวนพลู โดนรับน้องจนม้ามแตก

แม่นักศึกษา เทคนิคฯ ชื่อดังย่านสวนพลู เข้าแจ้งความกับตำรวจ ดำเนินคดี 3 รุ่นพี่ สั่งทำโทษรับน้อง รุมสกรัมจนม้ามแตก

น.ส.ประสบสุข เชียงเชาว์ไว อายุ 37 ปี พร้อม นางจันทิมา หงษ์ปรีชา มารดาและน้าของ นายปวริศ หรือเปา รังสิต อายุ 19 ปี บุตรชายซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโยลี แห่งหนึ่งย่านสวนพลู เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ เพื่อดำเนินคดี กับรุ่นพี่ร่วมสถาบันของลูกชาย รวม 3 คน ฐาน ทำร้ายร่างกาย

โดยมารดา และป้า เล่าว่า ลูกชายถูกรุ่นพี่ คณะเดียวกันชั้นปี 3 สั่งทำโทษในลักษณะการธำมรงค์วินัยแบบทหารและทำร้ายร่างกายด้วยการชกต่อยจนมีอาการม้ามแตกต้องเข้ารับการผ่าตัดและนอนพักรักษาตัวในห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุได้พยายามขอชื่อและนามสกุลผู้ก่อเหตุจากทางคณาจารย์ของทางสถาบันเพื่อนำเป็นหลักฐานในการเข้าแจ้งความกับทางตำรวจข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

น.ส.ประสบสุข กล่าวว่า เธอเลิกกับ สามีซึ่งเป็นพ่อของ นายปวริศ มาได้สักระยะแล้ว ตามปกติเธอก็ไม่ได้อาศัยกับ นายปวริศ บุตรชาย เนื่องจากที่ทำงานอยู่ไกล ส่วนลูกชายต้องไปเรียนหนังสือที่สถาบันสวนพลู จึงให้มาพักอยู่กับน้องสาวย่านถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน เพื่อความสะดวกต่อการเดินทางไปกลับระหว่างเรียนหนังสือ

กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา น้องสาวโทรศัพท์มาบอกว่า นายปวริศ เข้าทำการผ่าตัดจากอาการม้ามแตกที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยด่วนเธอรู้สึกตกใจมากจึงรีบเดินทางที่โรงพยาบาล จากการพยายามสอบถามเจ้าตัวและเพื่อนๆ ที่เรียนด้วยกันทีแรกทุกคนไม่มีใครกล้าบอก จนต้องคาดคั้นความจริงอยู่นานกว่าจนยอมพูดอีกทั้งดูในข้อความไลน์โทรศัทพ์ของลูกชายที่คุยกับเพื่อนๆจึงรู้ความจริงว่าโดนรุ่นพี่ปี 3 คณะเดียวกัน จำนวน 2-3 คนสั่งทำโทษและร่วมกันทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บโดยรุ่นพี่อ้าวว่า นายปวริศ ทำให้รุ่นน้องปี1 กระด้างกระเดื่องกับรุ่นพี่ที่ก่อเหตุในกิจกรรมรับน้อง

และจากการพูดคุยสอบถามเพื่อนรุ่นเดียวกันพบว่ารุ่นพี่กลุ่มนี้เคยลงโทษรุ่นน้องด้วยวิธีการรุนแรงจนได้รับบาดเจ็บ และสมัยที่ลูกชายอยู่ปี 1 ก็ถูกลงโทษรุนแรงแต่ไม่สาหัสจนต้องเข้าโรงพยาบาล การแจ้งความร้องทุกข์ครั้งนี้อยากจะให้รุ่นพี่ที่ตอนนี้รู้ชื่อหมดทุกคนแล้วออกแสดงความรับผิดชอบและถูกดำเนินคดี เพระตั้งแต่เกิดเรื่องไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบเลยและไม่มีใครมาเยี่ยมน้องที่ โรงพยาบาลแม้แต่คนเดียว