ตำรวจ ปิดเว็บรับแทงพนันออนไลน์ 200 เว็บไซต์ พร้อมอายัดทรัพย์กว่า 51 ล้านบาท

24 ก.ค. 2018 เวลา 6:50 น.

ตำรวจสรุปการดำเนินคดีการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลโลก พร้อมยึดและอายัดทรัพย์สินกว่า 51 ล้านบาท พร้อมปิดเว็ปไซต์ที่เปิดให้รับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์อีกกว่า 200 เว็บไซต์

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนเพื่อสรุปผลการปราบปรามการลักลอบเล่นทายผลพนันฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถยึดและอายัดทรัพย์สินผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวการลักลอบเล่นพนัน ทั้งเจ้ามือและผู้เล่น ได้รวมกว่า 51 ล้านบาท จับผู้ลักลอบเล่นพนันได้กว่า 15,000 คน เจ้ามือรับแทงพนันกว่า 600 ราย ซึ่งในจำนวนนี้ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยให้เด็กเล่นพนันฟุตบอลจำนวน 1 คดี นอกจากนี้ ยังประสานให้มีการปิดเว็บไซต์ที่เปิดให้รับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์อีกกว่า 200 เว็บไซต์

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ระบุว่าว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้มียอดผู้เล่นทายผลพนันฟุตบอลมากขึ้นกว่าครั้งที่แล้ว ส่วนหนึ่งเกิดจากเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ทำให้ง่ายในการแทงพนันฟุตบอล ซึ่งแตกต่างจากสมัยก่อนที่นิยมแทงพนันฟุตบอลผ่านทางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ส่วนมาตรการป้องกันระงับเหตุอาชญากรรม ทวงหนี้นอกระบบ ได้สั่งการให้ทุกกองบัญชาการเข้มงวด สืบสวนหาข่าว เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีข้อมูล 11 จังหวัด ที่มียอดการกู้เงินนอกระบบสูงทำให้ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ