เด้ง 5 เสือ สภ.กระทุ่มแบน เข้ากรุ หลังปล่อยสถานบันเทิงเปิดเกินเวลา - ยาเสพติด

11 ส.ค. 2561 เวลา 7:48 น.

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสมุทรสาคร มีคำสั่งให้ 5 เสือ สภ.กระทุ่มแบน มาช่วยงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีฝ่ายปกครอง สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง ร้าน NOS PUB ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร พบนักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 123 คน เป็นชาย 80 คน เป็นหญิง 43 คนพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 7 คน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น (ผงะ...! กรมการปกครอง บุกจับผับดัง เจอะนักเที่ยวฉี่ม่วงเป็นร้อย)

เบื้องต้น พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสมุทรสาคร มีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกับ พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผบช.ภ. 7 ได้มีคำสั่งให้ ผู้กำกับการ ,รองผู้กำกับการ และสารวัตรที่รับผิดชอบ หรือ 5 เสือ สภ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ให้มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 โดยกำชับการสืบสวนข้อเท็จจริงต้องทำโดยรวดเร็ว เป็นธรรมเพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคม

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับทุกพื้นที่มาตลอดในการป้องกัน ปราบปราม ไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยหากมีหน่วยอื่น เข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2558 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปราบอบายมุข ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าตำรวจท้องที่เกิดเหตุปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พร้อมฝากประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลย ให้มี อบายมุข การพนัน การค้ามนุษย์ และสถานบริการผิดกฎหมาย เกิดขึ้นในพื้นที่ สามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนกลาง ลงเข้าไปกวดขัน จับกุม ปราบปรามในพื้นที่ที่มีการปล่อยปละละเลยให้เกิดอบายมุข และจะดำเนินการพิจาณาข้อบกพร่องในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องนั้นด้วย