“บิ๊กป้อม” แย้มยังไม่วางตัวคนมาแทน นายตำรวจ เกษียณปีนี้ รอ “บิ๊กแป๊ะ” เสนอ

พล.อ.ประวิตร ไม่เปิดเผยลงการประชุม กตช. เนื่องจากเป็นวาระลับ ส่วนเรื่องวางตัวคนทำงาน แทนตำรวจนายตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการประจำนี้ ยังไม่มีการหารือ รอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเสนอชื่อคนเหมาะสม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ กตช.โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะกรรมการ กตช.เข้าร่วมประชุม โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ10นาที

หลังจากนั้น เปิดเผยกับสื่อมวลชนภายหลังการประชุมสั้นๆว่า วาระการประชุมวันนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเป็นวาระลับ ส่วนวาระแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการประจำปีนี้ ยังไม่มีการประชุมหารือแต่อย่างใด ต้องรอการเสนอชื่อของผู้ที่เหมาะสมจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก่อน

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่มีคำสั่งแต่งตั้งให้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ว่าจะให้มาดูแลเรื่องความมั่นคง โดยในส่วนของตำรวจเน้นหนี้นอกระบบ รวมทั้งคดีอาชญากรรม เนื่องจากเห็นว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนี้อยู่แล้ว และเพื่อให้การนำเสนอข่าวเป็นไปในทางเดียวกันไม่เกิดความคลาดเคลื่อน